Mặt dán sứ Veneer giải pháp khôi phục thẩm mỹ cho răng HOÀN HẢO

Mặt dán sứ Veneer giải pháp khôi phục thẩm mỹ cho răng HOÀN HẢO

Mặt dán sứ Veneer là giải pháp khôi phục thẩm mỹ cho răng hoàn hảo và giúp bảo vệ răng thật bền chắc. Đây được xem là một trong những phương pháp bọc răng sứ đem lại hàm răng trắng đều và vẻ đẹp hoàn chỉnh mà không xâm lấn quá nhiều tới răng thật.

1. Mặt dán sứ Veneer là gì

Mặt dán sứ Veneer hay còn được gọi là bọc răng sứ Veneer hoặc đơn giản là làm mặt dán sứ. Đây là một kỹ thuật phục hình cho răng thật bằng cách sử dụng một lớp sứ mỏng giống như răng thật dán lên bề mặt trước của răng. Mặt dán sứ sẽ đem lại vẻ đẹp thẩm mỹ mới cho răng, đồng thời giúp bảo vệ lớp men răng đã mất đi, giúp răng chắc khỏe mà không sợ ảnh hưởng bởi những kích thích từ bên ngoài.

 Mặt dán sứ Veneer giải pháp khôi phục thẩm mỹ cho răng HOÀN HẢO 1Mặt dán sứ Veneer là phương pháp phục hình thẩm mỹ cho răng hoàn hảo 

Khi thực hiện làm mặt dán sứ Veneer, mặt trước của răng sẽ được mài đi một lớp mỏng men răng để giúp việc gắn mặt dán sứ lên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, tỉ lệ mài răng là rất nhỏ, chỉ khoảng 0,5mm để đảm bảo thẩm mỹ.

Chính vì vậy, bọc răng sứ Veneer giúp phục hình hoàn hảo cho những trường hợp khiếm khuyết của răng như: răng thưa, răng có hình thể xấu, quá to hoặc quá nhỏ, răng bị sứt mẻ vỡ, hoặc răng bị xỉn màu, răng bị nhiễm kháng sinh mà không thể tẩy trắng được. Giống như một chiếc áo mới, răng thật nhanh chóng được khắc phục thẩm mỹ hoàn hảo nhờ mặt dán sứ Veneer.

2. Ưu điểm của mặt dán sứ Veneer

Bọc răng sứ bằng mặt dán răng sứ Veneer được xem làm phương pháp giúp khắc phục thẩm mỹ cho răng mà còn giúp bảo vệ răng và nhiều lợi ích khác nữa.

– Tính thẩm mỹ cao: Mặt dán sứ với thiết kế đặc biệt có thể giúp khắc phục tối ưu những khuyết điểm của răng, giúp răng nhanh chóng có được vẻ đem mới hoàn hảo. Răng sứ Veneer được làm từ sứ nha khoa tinh khiết, có màu sắc trắng sáng, tự nhiên, thậm chí còn đẹp hơn răng thật.

Hạn chế xâm lấn răng: Để tiến hành bọc răng sứ Veneer, răng thật sẽ phải mài bớt phần bên ngoài của răng. Tuy nhiên, do mặt dán sứ Veneer rất mỏng, chỉ khoảng 0,3mm, bằng với độ dày của kính áp tròng, do đó không cần phải mài răng quá nhiều. Tỉ lệ mài rất ít, chỉ khoảng 0.3-0,6mm, khoảng 1 nửa so với phương pháp bọc răng sứ thông thường, hạn chế xâm lấn răng và không làm ảnh hưởng nhiều tới men răng.

Mặt dán sứ Veneer giải pháp khôi phục thẩm mỹ cho răng HOÀN HẢO 2Răng sứ Venner rất mỏng, chỉ bằng độ dày của kính áp tròng

Bảo vệ răng, đảm bảo ăn nhai: Mặt dán sứ Veneer vừa giúp khắc phục thẩm mỹ vừa như một vỏ bọc bảo vệ răng, nhất là với những trường hợp răng bị sứt mẻ, vỡ, hư tổn. Nhờ đó, răng tránh được các kích thích từ bên ngoài, chịu lực tốt nên đảm bảo ăn nhai, không gây vướng cộm hay khó chịu.

Độ bền cao, duy trì lâu dài: Răng sứ Veneer có tuổi thọ trung bình từ 10-15 năm nếu được thực hiện đúng kỹ thuật và có chế độ chăm sóc tốt. Răng làm bằng chất liệu sứ nha khoa lành tính, không kích ứng, bền chắc và không dễ bị ố màu theo thời gian hoặc bong bật khi vệ sinh.

3. Quá trình làm mặt dán sứ Veneer được thực hiện như thế nào

So với phương pháp bọc răng sứ thông thường, làm mặt dán sứ Veneer khá phức tạp và đòi hỏi sự chuẩn xác rất cao. Do đó, để đảm bảo phục hình thẩm mỹ hiệu quả cao, làm mặt dán sứ Venner yêu cầu cả bác sỹ thực hiện và kỹ thuật viên nha khoa đều phải có tay nghề cao, đồng thời thực hiện đúng, chuẩn các bước tiến hành.

Mặt dán sứ Veneer giải pháp khôi phục thẩm mỹ cho răng HOÀN HẢO 3Răng thật được mài nhỏ bớt trước khi gắn mặt dán sứ Venner

– Đầu tiên, bệnh nhân sẽ được thăm khám và kiểm tra răng miệng để xác định tình trạng răng miệng cụ thể, các khớp cắn có phù hợp để thực hiện làm mặt dán sứ Veneer không. Trong trường hợp, răng có mắc bệnh lý răng miệng, khi đó, bệnh nhân sẽ phải điều trị bệnh lý trước.

– Tiếp theo, bác sỹ sẽ tiến hành mài răng và lấy dấu hàm để thiết kế mặt dán sứ Veneer theo tỉ lệ răng riêng của từng người. Trước khi mài răng, để bạn không cảm thấy ê buốt và thoải mái, bác sỹ sẽ gây tê trước khi thực hiện.

– Sau khi mặt dán sứ Veneer được chế tạo xong, bác sỹ sẽ gắn thử lên răng và kiểm tra, chỉnh sửa trước khi gắn cố định mặt dán sứ lên răng.

Mặt dán sứ Veneer giải pháp khôi phục thẩm mỹ cho răng HOÀN HẢO 4Quy trình thực hiện làm bọc răng sứ Venner tại Nha Khoa

Thời gian thực hiện mặt dán sứ Veneer chỉ mất khoảng 2 buổi hẹn, rất nhanh chóng. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả, làm mặt dán sứ veneer không những yêu cầu cơ sở nha khoa thực hiện phải có đầy đủ máy móc, trang thiết bị hiện đại mà còn yêu cầu rất cao trong trình độ cũng như tay nghề chuyên môn của bác sĩ.

Nha Khoa Kim là một trung tâm nha khoa lớn đang ứng dụng kỹ thuật làm mặt dán sứ Veneer 3D công nghệ mới. Bệnh nhân sẽ được thăm khám, chụp phim bằng máy X-quang 3D và tiến hành thiết kế răng sứ trên phần mềm răng sứ CAD/CAM 3D giúp việc thăm khám và lên kế hoạch thực hiện chuẩn xác, đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao. Bạn có thể thấy trước được kết quả sau khi bọc răng sứ trên phần mềm này.

Ngoài ra, đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu về kỹ thuật phục hình tiên tiến tại nước ngoài sẽ trực tiếp thăm khám, lên kế hoạch và tiến hành bọc răng sứ Veneer cho bạn. Bạn hoàn toàn an tâm và chắc chắn sẽ hài lòng với kết quả đạt được sau khi làm răng sứ Veneer tại hệ thống Nha Khoa của chúng tôi.

Mọi băn khoăn về mặt dán sứ Veneer hoặc các vấn đề khác, bạn có thể liên hệ số 1900.6899 để được tư vấn và giải đáp nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN