Mọc răng khôn có ý nghĩa gì, có ảnh hưởng đến răng miệng không ?

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì, có ảnh hưởng đến răng miệng không ?

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Tôi có một thắc mắc mong bác sỹ giải thích giùm là mọc răng khôn có ý nghĩa gì, nếu thiếu có ảnh hưởng gì không? Hiện nay tôi 23 tuổi nhưng vẫn chưa mọc chiếc răng nào, trong khi đó bạn bè tôi ai cũng mọc hết rồi. Không biết nó có tác dụng gì không và hiện giờ em chưa mọc răng liệu có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không thưa bác sỹ! (Nguyễn Thị Thùy Chi – Ninh Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thùy Chi đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Mọc răng khôn có ý nghĩa gì, nếu thiếu có ảnh hưởng gì không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Mọc răng khôn có ý nghĩa gì, nếu thiếu có ảnh hưởng gì không?

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì? Răng khôn mọc trong độ tuổi từ 18 đến 25, thậm chí một số người còn mọc muộn hơn nữa. Do mọc vào độ tuổi trường thành nên chiếc răng này vẫn thường được gọi là răng khôn.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì, có ảnh hưởng đến răng miệng không ? 1Mọc răng khôn có ý nghĩa gì, nếu thiếu có ảnh hưởng gì không?

Do đó, khi răng khôn mọc có ý nghĩa là bạn đã trưởng thành, hàm răng của bạn đã bắt đầu hoàn chỉnh và có đủ số lượng răng (4 răng khôn + 28 răng vĩnh viễn).

Tuy nhiên, một mặt răng khôn mọc có ý nghĩa là bộ răng đã hoàn chỉnh nhưng mặt khác răng khôn cũng không có ý nghĩa gì, do đó nhiều người lại dấy lên băn khoăn răng khôn tốt hay xấu?

Trên thực tế, đa số các ca mọc răng khôn đều là xấu vì mỗi khi răng mọc nhú lên một chút thì cũng là lúc bệnh  nhân phải chịu các cơn đau nhức, ảnh hưởng đến các răng xung quanh và sức khỏe.

Bạn Thùy Chi thân mến, răng khôn không có ý nghĩa gì quá lớn, thậm chí nhiều người còn hoài nghi răng khôn có tác dụng gì không, do đó, cho dù bạn chưa mọc răng cũng không ảnh hưởng gì, từ trước đến giờ không có răng này bạn vẫn ăn nhai và sinh hoạt bình thường nên bạn không nên lo lắng nhé, nhiều người còn đến tận 25 – 30 tuổi mới bắt đầu mọc răng.

2. Mọc răng khôn có ý nghĩa gì – Nếu răng khôn mọc nên giải quyết ra sao?

Trên thực thế, ngoài thắc mắc mọc răng khôn có ý nghĩa gì thì vấn đề lớn nhất mà mọi người quan tâm là mọc răng khôn có ảnh hưởng gì không. Đó là bởi vì họ lo lắng răng khôn sẽ ảnh hưởng đến các răng xung quanh và sức khỏe của bản thân. Chính vì vậy nhiều người lựa chọn phương án nhổ răng.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì, có ảnh hưởng đến răng miệng không ? 2Nhổ răng khôn là biện pháp tránh các biến chứng nguy hiểm do răng khôn gây ra

Nhổ răng khôn là chỉ định rất phổ biến trong điều trị răng khôn, tuy nhiên, chỉ nên nhổ răng trong  trường hợp răng mọc lệch, mọc ngầm, làm trùm lợi, gây đau nhức dai dẳng, làm hư hại răng số 7…Nếu răng mọc thẳng và chỉ gây đau nhức trong một thời gian ngắn thì không nhất thiết phải nhổ răng.

Nhiều bệnh nhân tìm đến Nha Khoa trong trạng thái răng khôn mọc gây đau nhức, cứng cả miệng, sưng phồng má không ăn uống được gì đã được bác sỹ nhổ răng để đề phòng các biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy, bạn đã thấy mọc răng khôn có ý nghĩa gì chưa.

Mọc răng khôn có ý nghĩa gì, có ảnh hưởng đến răng miệng không ? 3Bác sỹ Nha Khoa sẽ là người trực tiếp nhổ răng cho bệnh nhân

Khi quyết định nhổ răng, bạn cũng không nên quá lo lắng vì công nghệ nhổ răng siêu âm Piezotome hiện nay cho phép việc nhổ răng diễn ra thuận lợi hơn trước rất nhiều, thao tác gây tê đảm bảo để bệnh nhân không bị đau, ít xâm lấn đến nướu và các mô mềm. Trường hợp răng khôn nhổ khó, bác sỹ Nha Khoa cũng vẫn thực hiện được bằng cách phẫu thuật mở xương ổ răng nên bạn không cần lo lắng nhé.

Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ, chi tiết hơn về mọc răng khôn có ý nghĩa gì, các bác sỹ Nha Khoa sẽ tận tình giải đáp giúp bạn, để làm được điều đó, trước hết bạn hãy gọi điện đến số 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258để đặt câu hỏi nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN