Nên làm cầu răng hay Implant ,sự lựa chọn nào mang hiệu quả tốt nhất

Nên làm cầu răng hay Implant ,sự lựa chọn nào mang hiệu quả tốt nhất

Câu Hỏi:

Chào bác sĩ! Cho em hỏi là nên làm cầu răng hay Implant thì tốt nhất ạ? Em bị mất răng nhưng đang phân vân không biết là nên chọn cách nào mới tốt và dài lâu. Em muốn có răng giả chắc khỏe và có tuổi thọ như răng thật thì càng tốt ạ, tốn kém bao nhiêu cũng được. Mong bác sỹ cho em lời khuyên ạ! (Phùng Thanh Phương – Ninh Bình).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Phương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nên làm cầu răng hay Implant mới tốt và có răng bền chắc nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nên làm cầu răng hay Implant?

– Cầu răng sứ là kỹ thuật sử dụng các thân răng sứ nối liền nhau thành một nhịp cầu nhiều răng sứ. Thường trên một cầu răng có ít nhất là 2 thân răng sứ, phổ biến nhất là 3 thân răng sứ và nhiều hơn như thế nếu số lượng răng mất nhiều hơn.

Nên làm cầu răng hay Implant ,sự lựa chọn nào mang hiệu quả tốt nhất 1

Nên làm cầu răng hay Implant để an toàn

Như vậy, bản chất của cầu răng là khôi phục lại phần thân răng bên trên nướu có thể nhìn thấy được. Khi thực hiện làm cầu răng, cần phải mài thêm những chiếc răng thật thành cùi răng nhỏ để làm trụ răng, tựa đỡ cho cầu răng.

– Implant là kỹ thuật dùng đến một trụ chân răng và thân răng sứ để khôi phục lại răng mất. Trụ răng chính là chiếc chân răng giả thay thế cho chân răng thật, nằm ở trong xương hàm. Trụ này được gọi là Implant. Răng sứ sẽ tựa trên chính trụ chân răng răng và thay thế cho thân răng thật. Khi thực hiện, bạn chỉ cần cấy chiếc trụ Implant vào trong xương hàm sau đó chụp thân răng sứ lên trên.

Những đặc điểm cụ thể trên đây cùng các phân tích chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn biết được nên làm cầu răng hay Implant thì tốt nhất cho mình.

* Nên làm cầu răng hay Implant – Xét về thời gian phục hình:

Làm cầu răng thực hiện nhanh chóng hơn, chỉ cần 2 – 3 lần hẹn là bạn có thể hoàn tất việc trồng răng. Chỉ trong trường hợp các răng kế cận răng mất bị ngả nghiêng, xô lệch mới tốn thêm một khoảng thời gian nhất định để chỉnh lại các răng xô lệch.

Trong khi đó, cấy ghép Implant  cần tới ít nhất là 1 tháng để thực hiện. Nhiều trường hợp có thể tốn nhiều tháng hơn như thế nếu bị tiêu xương hàm, teo và tụt nướu.

Nên làm cầu răng hay Implant ,sự lựa chọn nào mang hiệu quả tốt nhất 2Nên làm cầu răng hay Implant, loại nào tốt hơn

* Nên làm cầu răng hay Implant  – Xét về tuổi thọ:

Cầu răng có tuổi thọ kém hơn so với răng Implant vì cầu răng không có điểm tựa chắc chắn mà phải tựa vào các trụ răng thật, mà những trụ răng này đều không phải là những trụ đỡ bền vững nhất.

* Xét về chi phí phục hình:

Làm cầu răng tưởng như tiết kiệm hơn vì chỉ phải dùng đến thân răng, nhưng thực tế lại không tiết kiệm hơn bao nhiêu so với cấy ghép răng Implant. Vì để làm cầu răng, cần phải dùng đến số răng sứ nhiều hơn ít nhất là gấp đôi so với số lượng răng mất. Do đó, chi phí làm cầu răng sẽ phải gấp 2 – 3 lần giá của một thân răng sứ.

Trong khi đó, cấy ghép Implant chỉ cần dùng đến một trụ chân răng và một thân răng sứ. Nếu so sánh chi phí tại thời điểm phục hình thì giá cấy ghép răng Implant vẫn cao hơn cầu răng. Nhưng răng Implant lại duy trì được nhiều năm hơn nên suy ra chi phí lại tiết kiệm hơn so với cầu răng.

* Xét về độ rắn chắc:

Răng Implant có trụ đỡ là titanium bền vững, tích hợp với xương hàm chắc chắn, có độ chịu lực cao và khỏe hơn cả răng thật. Trong khi đó, cầu răng chỉ tựa vào các cùi răng thật, mà những cùi răng này không phải luôn chắc khỏe như ban đầu.

* Độ xâm lấn khi phục hình:

Khi làm cầu răng, bạn phải tiến hành xâm lấn những chiếc răng thật còn khỏe mạnh bên cạnh răng mất gây đau đớn. Nhưng chiếc răng bị mài này sẽ có nguy cơ “xuống cấp” nhanh hơn các răng khác. Nhược điểm này không gặp phải khi cấy ghép Implant.

Nên làm cầu răng hay Implant ,sự lựa chọn nào mang hiệu quả tốt nhất 3 Nên làm cầu răng hay Implant ,sự lựa chọn nào mang hiệu quả tốt nhất 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng giả tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

* Những nguy cơ khác:

Cấy Implant với trụ chân răng trong xương sẽ giúp ngăn ngừa hoàn toàn tình trạng tiêu xương hàm do mất răng để lại. Nếu làm cầu răng bạn sẽ không đạt được giá trị này. Hơn nữa, nếu làm cầu răng, xương hàm vẫn bị tiêu do thiếu chân răng. Cho nên về lâu dài, nướu dưới chân cầu răng sẽ tụt thấp, gây ra hở chân cầu răng, làm giắt nhét thức ăn và giảm tuổi thọ cũng như độ thẩm mỹ cho cầu răng. Điều này sẽ được khắc phục hoàn toàn nếu bạn cấy ghép Implant.

Từ những phân tích này, bạn hoàn toàn có thể tự xác định được việc nên làm cầu răng hay Implant thì tốt nhất cho mình. Nếu vẫn còn điều gì băn khoăn và cần được tư vấn thêm, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258), bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn. Nếu phục hình tại Nha Khoa, bác sỹ chuyên sâu về Implant sẽ trực tiếp ứng dụng công nghệ 3D hiện đại để cấy ghép răng Implant và làm cầu răng cho bạn tốt nhất.

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến cho chúng tôi.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn