Nên trồng răng giả loại nào tốt, ĐẢM BẢO cho răng bền đẹp tự nhiên?

Nên trồng răng giả loại nào tốt, ĐẢM BẢO cho răng bền đẹp tự nhiên?

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em đang băn khoăn không biết nên trồng răng giả loại nào tốt. Em bị gãy mất một răng do vấp ngã, giờ muốn đi trồng lại răng cho đẹp và ăn nhai tốt hơn mà chưa biết trồng răng nào tốt nhất, đảm bảo bền đẹp lâu dài. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Hà An – Thanh Hoá).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hà An đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Trồng răng giả loại nào tốt” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nên trồng răng giả loại nào tốt, đảm bảo bền lâu?

Nên trồng răng giả loại nào tốt là băn khoăn của hầu hết những ai đang có ý định phục hình mất răng. Hiện nay, có hai phương pháp trồng răng giả được rất nhiều người lựa chọn để khôi phục răng đã mất đó là làm cầu răng sứ và làm răng implant.

Nên trồng răng giả loại nào tốt, ĐẢM BẢO cho răng bền đẹp tự nhiên? 1 Nên trồng răng giả loại nào tốt để phục hình cho răng đảm bảo lâu bền

Tuy nhiên, để biết được trồng răng giả loại nào tốt, bạn cần thăm khám răng miệng cụ thể. Qua thăm khám, tuỳ vào tình trạng mất răng phù hợp với phương pháp trồng răng loại nào tốt mà bác sỹ sẽ tư vấn, chỉ định để phục hình mất răng mang lại hiệu quả cho bạn.

– Trồng răng giả với cầu răng sứ

Làm cầu răng sứ là phương pháp trồng răng giả cố định bằng các sử dụng các mão răng sứ chụp lên 2 răng thật kế cận răng đã mất đã được mài cùi răng trước đó. Cầu răng sứ sẽ thay thế cho răng đã mất, giúp đảm bảo ăn nhai tốt và thẩm mỹ cho cả hàm răng.

– Trồng răng giả với răng implant

Răng implant có cấu tạo như một răng thật bao gồm trụ implant có vai trò như một chân răng, mão răng sứ bên trên trụ implant có vai trò như một thân răng. Phương pháp trồng răng giả implant được tiến hành bằng cách cấy ghép trụ implant vào trong xương hàm, sau một thời gian chờ tích hợp trụ implant với xương hàm, mão răng sứ sẽ được gắn lên trên để phục hình cho răng đã mất.

Nên trồng răng giả loại nào tốt, ĐẢM BẢO cho răng bền đẹp tự nhiên? 2Cân nhắc lựa chọn trồng răng giả implant hoặc làm cầu răng sứ loại nào tốt hơn

Nếu được hỏi nên trồng răng giả loại nào tốt nhất, thì theo các chuyên gia đánh giá, trồng răng implant được đánh giá cao hơn so với tất cả các phương pháp trồng răng giả. Vì trồng răng implant giúp phục hình hoàn chỉnh cho răng đã mất bao gồm cả thân răng và chân răng. Răng implant có thể đứng độc lập, vững chắc, đảm bảo ăn nhai tốt, thẩm mỹ cao, ngăn chặn được tình trạng tiêu xương và có thể duy trì vĩnh viễn.

Còn trồng răng giả bằng cầu răng sứ, phương pháp phục hình nhanh chóng, răng sứ bền chắc, màu sắc đẹp như răng thật, chi phí thấp hơn so với trồng răng implant. Tuy nhiên, làm cầu răng sứ chỉ giúp phục hình phần thân răng, không giúp ngăn chặn được tình trạng tiêu xương. Để làm cầu răng sứ, buộc phải mài cùi răng của 2 răng thật kế cận để làm trụ cầu, gây xâm lấn 2 răng thật khoẻ mạnh.

Nên trồng răng giả loại nào tốt, ĐẢM BẢO cho răng bền đẹp tự nhiên? 3Nên trồng răng giả loại nào tốt, ĐẢM BẢO cho răng bền đẹp tự nhiên? 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trồng răng giả tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Mặc dù trồng răng implant được đánh giá cao hơn so với làm cầu răng sứ, nhưng trồng răng giả loại nào tốt còn tuỳ thuộc vào tình trạng răng miệng của từng người. Vì muốn làm răng implant, yêu cầu xương hàm phải đủ chắc khoẻ, không bị tiêu xương và điều kiện sức khoẻ tốt mới đảm bảo việc cấy ghép implant hiệu quả và an toàn. Còn nếu trường hợp răng miệng không đáp ứng tốt đề có thể trồng răng implant, thì làm cầu răng sứ lại là giải pháp phục hình mất răng mang lại hiệu quả hơn.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả

Tại Nha Khoa, để biết nên trồng răng giả loại nào tốt, bạn sẽ được thăm khám răng miệng cụ thể, chụp phim bằng máy X-quang Cone Beam CT 3D để có dữ liệu chi tiết về răng hàm. Với trình độ chuyên môn giỏi, dày dặn kinh nghiệm của bác sỹ sẽ chẩn đoán, tư vấn và chỉ định phương pháp trồng răng phù hợp, đem lại kết quả trồng răng giả tốt và đảm bảo an toàn cho bạn.

Hy vọng, với thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp giải đáp băn khoăn nên trồng răng giả loại nào tốt của bạn. Tốt nhất, bạn nên tới trực tiếp nha khoa để thăm khám, bác sỹ sẽ tư vấn chi tiết tới bạn để giúp bạn lựa chọn phương pháp trồng răng giả loại nào phù hợp và đem lại hiệu quả nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN