Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả ?Thời điểm trồng răng hợp lý nhất

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả ?Thời điểm trồng răng hợp lý nhất

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả thay thế được là vấn đề được không ít người quan tâm. Tuy nhiên, việc trồng răng giả được sau nhổ răng bao nhiêu lâu sẽ tùy vào tình trạng răng miệng của từng người cũng như phương pháp mà bạn lựa chọn phục hình.

1. Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả thay thế được?

Nhổ răng sẽ dẫn tới mất răng, làm ảnh hưởng trực tiếp tới việc ăn nhai và thẩm mỹ của cả hàm răng. Chính vì vậy, nhiều người đã xác định việc trồng răng thay thế răng đã mất, tuy nhiên lại chưa nắm rõ nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được.

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả 1Băn khoăn nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả thay thế được 

Tuy nhiên, việc nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả thay thế cho răng đã mất được sẽ tuỳ thuộc vào tình trạng vết thương sau nhổ răng và răng miệng ở mỗi người. Thông thường, vết thương sau khi nhổ răng sau khoảng 1 tuần sẽ bình phục dần, ổ răng bắt đầu được làm đầy lên. Khoảng 1-2 tháng là ổ răng đã bình phục và trong khoảng 3-6 tháng xương mới hình thành lại.

Thời gian trồng răng sau khi nhổ răng có thể sớm hoặc muộn ở mỗi người cũng có sự khác nhau, tuỳ vào cơ địa và sức khoẻ tviệc nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả thay thế cho răng đã mất được sẽ tuỳ thuộc vào tình trạng vết thương sau nhổ răng và răng miệng ở mỗi người. Thông thường, vết thương sau khi nhổ răng sau khoảng 1 tuần sẽ bình phục dần, ổ răng bắt đầu được làm đầy lên. ừng người. Với một số người cơ địa không tốt, người già, người có sức khoẻ kém thường thời gian lành thương lâu hơn, nên việc trồng răng sau nhổ răng có thể kéo dài hơn.

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả 2Làm răng giả tháo lắp có thể thực hiện sau nhổ răng 1-2 tháng

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được còn tuỳ vào phương pháp trồng răng mà bạn lựa chọn áp dụng. Thông thường, sau khoảng 1-2 tháng là có thể trồng răng giả tháo lắp được. Còn nếu lựa chọn trồng răng giả bằng làm cầu răng sứ hoặc trồng răng implant sẽ phải chờ khoảng 2-3 tháng.

Vì răng miệng của mỗi người khác nhau, nên để biết chính xác thời gian nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả thay thế được, bạn nên tới thăm khám, chụp X-quang răng miệng cụ thể. Qua thăm khám, bác sỹ sẽ biết được tình trạng vết nhổ răng, tình trạng tiêu xương và các điều kiện để đảm bảo có thể trồng răng hiệu quả và an toàn.

2. Có thể trồng răng ngay sau khi nhổ răng bằng phương pháp nào?

Với sự tiến bộ của nha khoa hiện đại, bạn có thể không phải băn khoăn nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả thay thế được. Vì với kỹ thuật cấy ghép răng implant, trồng răng ngay sau khi nhổ răng hoàn toàn có thể thực hiện được.

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả 3Trồng răng implant có thể thực hiện ngay sau khi nhổ răng 

Cấy ghép implant là phương pháp trồng răng giả được đánh giá rất cao về hiệu quả, thẩm mỹ. Trụ implant sẽ được đặt vào trong xương hàm thay thế cho chân răng đã mất, mão răng sứ sẽ thay thế cho thân răng, giúp phục hình răng hoàn chỉnh, đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ rất cao.

Tuy nhiên, để có thể trồng răng implant ngay sau khi nhổ răng đòi hỏi người bệnh phải có thành xương dày, mô nướu chắc khoẻ và các điều kiện khác về sức khỏe. Ngoài ra, bác sỹ thực hiện nhổ răng và cắm ghép implant phải là người có chuyên môn giỏi, tay nghề kỹ thuật cao, dày dặn kinh nghiệm mới có thể đảm nhận thực hiện thành công, an toàn và không biến chứng.

Chính vì vậy, nếu bạn băn khoăn về nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả và muốn trồng răng ngay bằng phương pháp cấy ghép implant, bạn nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có bác sỹ giỏi và đầy đủ máy móc thiết bị hỗ trợ để tới thăm khám và thực hiện.

Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả 4Thăm khám để biết chính xác nhổ răng bao lâu thì trồng răng implant ngay được

Nha Khoa là một trung tâm nha khoa uy tín với hơn 15 năm kinh nghiệm về trồng răng và đã thực hiện thành công cho rất nhiều trường hợp mất răng. Bệnh nhân sẽ được các bác sỹ giỏi chuyên môn, tay nghề kỹ thuật cao và giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và trồng răng.

Ngoài ra, Nha Khoa trang bị rất nhiều máy móc, thiết bị hiện đại, ứng dụng công nghệ cao để phục vụ cho thăm khám và điều trị như máy chụp X-quang Cone Beam CT 3D giúp cho dữ liệu chi tiết về cấu trúc xương hàm, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph, mẫu hàm wax up và nhiều thiết bị hiện đại khác. Quy trình khép kín, chuẩn an toàn, đảm bảo vô trùng tuyệt đối.

Để nắm rõ hơn nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả thay thế được, bạn nên tới trực tiếp trung tâm Nha Khoa để thăm khám và nhận tư vấn trực tiếp từ bác sỹ. Hoặc bạn có thể liên hệ tới số Hotline 1900.6899 / (Foreigners: +84 902 898 258)  viber, zalo) để được giải đáp qua điện thoại nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN