Nhổ răng bị chảy máu nhiều có nguy hiểm không nên xử lý cách nào ?

Nhổ răng bị chảy máu nhiều có nguy hiểm không nên xử lý cách nào ?

Câu Hỏi:

Thưa bác sĩ! Có một điều em thắc mắc là về việc nhổ răng bị chảy máu. Em nhổ răng được 2 ngày rồi nhưng còn ra máu vẫn phải cắn bông gạc và chỉ ăn cháo được thôi ạ. Cho nên em khá lo lắng không biết là chảy máu kéo dài thế có sao không, liệu có vấn đề nguy hiểm gì không ạ? (Lê Thục Nhi – TP.HCM).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn chị Thục Nhi đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Hiện tượng nhổ răng bị chảy máu có nguy hiểm không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng bị chảy máu nhiều có nguy hiểm không nên xử lý cách nào ? 1Nhổ răng bị chảy máu là hiện tượng bình thường

Điều đầu tiên chúng tôi muốn lưu ý là những chiếc răng chỉ nên nhổ khi không thể điều trị duy trì được. Trường hợp đã nhổ răng rồi thì nên có chế độ chăm sóc sau nhổ răng thật đảm bảo theo căn dặn của bác sỹ. Do đó, khi chăm sóc mà thấy dấu hiệu chảy máu bất thường thì nên đặc biệt chú ý.

Nhổ răng bị chảy máu có nguy hiểm không?

Khi nhổ răng, cần trải qua các thao tác bóc rách và rạch nướu. Mức độ rạch có thể nhẹ hoặc nặng tùy từng trường hợp nhỏ răng hở hay răng ngầm, răng đơn giản hay răng mọc khó. Ngoài ra còn phụ thuộc vào độ bám của nướu và xương quanh răng như thế nào. Vì thế, có thể nói nhổ răng bị chảy máu là hiện tượng hoàn toàn bình thường khi phải thực hiện rạch nướu và mô mềm.

Khi nhổ răng bị chảu máu, bạn khó có thể cầm máu nhanh được. Thường bệnh nhân sau nhổ răng sẽ phải cắn bông gạc trong ít nhất từ 1 – 3 ngày. Đây không phải là tình trạng máu không cầm mà sự cầm máu diễn ra từ từ. Ngày đầu tiên máu chảy nhiều hơn cả, có thể phải thay bông gạc thường xuyên. Nhưng những ngày sau đó máu chỉ hơi rỉ ra và càng ngày càng không đáng kể. Nếu cơ địa của bạn tốt thì sự cầm máu và liên thương khá nhanh, nhưng nếu phải mất 5 – 7 ngày cầm máu thì vẫn không có gì lạ nếu máu chỉ rỉ ra rất nhẹ.

Nhổ răng bị chảy máu nhiều có nguy hiểm không nên xử lý cách nào ? 2Kỹ thuật nhổ răng phải thực hiện rạch nướu nên gây chảy máu là không tránh khỏi

Sự chảy máu khi nhổ răng là phản ứng tất yếu của cơ thể chúng ta và sự phản ứng này kéo dài hơn ở một số người cũng không quá đáng lo. Đó là chưa kể tình huống nhổ răng khó, phải bóc tách và rạch mở nướu mở xương phức tạp thì việc nhổ răng máu chảy nhiều cũng không có gì lạ. Chỉ cần kỹ thuật nhổ răng đảm bảo thì bạn có thể yên tâm, cần kiên nhất. Hãy hình dung trên cơ thể chúng ta khi va quệt và xước da nhẹ cũng gây chảy máu, thì việc rạch nướu để nhổ răng ra khỏi tổ chức “kiên cố” của nó và gây chảy máu là theo lẽ tự nhiên.

Cơ thể chúng ta sẽ tự điều tiết để cầm máu dần từng ngày, máu không thể cầm ngay sau khi nhổ được nên chuyện nhổ răng xong máu vẫn chảy là hết sức bình thường. Trừ khi bạn nhổ răng xong, máu chảy dữ dội, không có dấu hiệu giảm bớt sau 3 ngày, hoặc kéo dài tới 10 ngày thì mới được xem là tình huống bất thường. Khi đó, bạn chỉ cần tái khám, bác sỹ sẽ kiểm tra lại cho bạn để xác định nguyên nhân tại sao và khắc phuc. Việc khắc phục chảy máu kéo dài sau nhổ răng không quá khó nên bạn có thể yên tâm.

Nhổ răng bị chảy máu nhiều có nguy hiểm không nên xử lý cách nào ? 3Tại Nha Khoa, bác sỹ giỏi sẽ trực tiếp nhổ răng cho bạn để đảm bảo an toàn nhất cho bệnh nhân

Đó là thực tế qua hàng ngàn ca nhổ răng từ đơn giản đến phức tạp tại Nha Khoa mà các bác sỹ Nha Khoa Kim đã đúc rút ra được. Và các bệnh nhân sau khoảng 1 tuần đã thấy tình trạng khả quan hơn nhiều, nướu liền thương nhanh chóng, ăn nhai sớm trở lại bình thường.

Chỉ trường hợp bạn mắc bệnh máu khó đông thì ngay từ trước khi nhổ răng, bác sỹ đã phải cân nhắc có nhổ được hay không và nếu nhổ răng sẽ có những biện pháp hỗ trợ cấp cứu nào an toàn nhất cho bạn.

Hiện tại bạn chỉ mới nhổ răng 2 ngày, máu vẫn chảy thì chưa đáng lo ngại, nếu thấy mức độ chảy máu có đỡ hơn ngày đầu thì có thể yên tâm, đến ngày thứ 3 tình trạng sẽ thuyên giảm nhiều hơn và trong 5 – 7 ngày sau máu sẽ hết rỉ ra. Do đó bạn nên kiên nhẫn chờ đợi ít ngày. Nếu bạn nhận thấy tình trạng chảy máu không giảm và ở mức nhiều làm bạn lo ngại thì có thể tái khám bất cứ lúc nào tại địa chỉ bạn đã nhổ răng, nha sỹ ở đó sẽ xử lý cho bạn.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác liên quan đến việc nhổ răng bị chảy máu, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến số Hotline 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258), các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn