Nhổ răng có đau không sau mấy ngày thì chấm dứt cơn đau hoàn toàn

Nhổ răng có đau không sau mấy ngày thì chấm dứt cơn đau hoàn toàn

Câu Hỏi:

Thưa bác sĩ! Cho em hỏi là nhổ răng có đau không vậy ạ? Em cần nhổ răng gấp vì hiện đang rất đau. Nhưng vì sợ nhổ răng đau hơn nữa thì lại không chịu được. Mong bác sỹ tư vấn giúp em ạ, nếu đau thì khoảng mấy ngày sẽ hết đau vậy bác sỹ? (Lê Thục Nhi – TP.HCM).

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn chị Thục Nhi đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Nhổ răng có đau không , sau mấy ngày thì hết đau hoàn toàn?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Đặc trưng của kỹ thuật nhổ răng đó là tác động vào tổ chức răng, bóc tách các phần bao quanh răng, có thể thực hiện cắt rạch nướu và mở xương nếu cần thiết. Chính đặc trưng này sẽ chi phối trực tiếp đến cảm giác của người được nhổ răng.

Nhổ răng có đau không sau mấy ngày thì chấm dứt cơn đau hoàn toàn 1Khi răng phải nhổ thì nên thực hiện thay vì thắc mắc nhổ răng có đau không

Nhổ răng có đau không, đau mấy ngày thì hết hẳn?

Khi nhổ răng, dù là những chiếc răng đơn giản nhất, mọc trật tự và không ở tư thế khó, không nằm sâu trong cung hàm thì cảm giác đau khi làm lỏng lẻo răng và lấy ra khỏi tổ chức của mó đều vẫn sẽ gây đau đớn cho người nhổ răng. Đây là việc hoàn toàn bình thường, bởi chúng ta cần hình dung rằng tổ chức liên kết xung quanh ra và bản thân răng là một kết cấu rắn chắc, không dễ gì thay đổi sau khi đã định hình ở cung hàm.

Nhưng khi nhổ răng, các thao tác bóc tách và cắt rạch lại đều là những tác động khá nghiêm trọng tới cấu trúc răng và các tổ chức bao quanh nó, xâm lấn đến cả mô mềm, các mạch máu bên trong, dây chằng nha chu, xương ổ răng,… Do đó, bị đau khi nhổ răng là đương nhiên, cũng như việc chảy máu khi nhổ răng vậy.

Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng việc nhổ răng có đau không. Bởi vì, cơn đau này hoàn toàn có thể kiểm soát được và giảm đau một cách tối đa bằng cách sử dụng thuốc gây tê hoặc gây mê hỗ trợ. Những thuốc này có tác dụng vô cảm cho bệnh nhân, giúp bệnh nhân không cảm thấy đau đớn khi bác sỹ nhổ răng. Nếu chỉ nhổ răng đơn thuần, bạn sẽ được gây tê tại chỗ khá nhẹ nhàng. Nếu phải phẫu thuật nhổ răng đối với răng mọc khó, đặc biệt là răng mọc ngầm thì cần gây mê ngủ nhẹ. Cảm giác khi nhổ răng sẽ hoàn toàn nhẹ nhàng và không đau đớn như bạn nghĩ.

Nhổ răng có đau không sau mấy ngày thì chấm dứt cơn đau hoàn toàn 2Sau nhổ răng nếu đau, bạn vẫn có thể dùng thuốc giảm đau hiệu quả

Hơn nữa, kỹ thuật nhổ răng ngày nay đã rất tân tiến điển hình như nhổ răng bằng máy siêu âm, cho phép bóc tách răng mà tránh được các tình huống xâm lấn và cắt rạch mô mềm quá rộng. Tổ chức quanh răng sẽ được bóc tách nhẹ nhàng, lựa theo đúng cấu trúc liên kết quanh răng, sao cho tách rời răng mà ít phải tổn thương rộng ra các mô xung quanh răng. Nhờ thế, sau nhổ răng, không những máu cầm tốt mà cơn đau cũng qua đi nhanh chóng, cho phép ăn nhai trở lại sớm nhất có thể.

Chỉ khi bạn được nhổ răng trong 2 tình huống sau đây thì cơn đau nhổ răng mới cần đáng lo lắng:

– Nhổ răng khó, răng mọc ngầm hoặc răng đang có những biến chứng bệnh lý tăng nặng

– Kỹ thuật nhổ răng không đảm bảo tiêu chuẩn, không nhẹ nhàng và thiếu kinh nghiệm nên việc xâm lấn thực hiện rộng hơn mức đáng nhẽ có thể hạn chế được.

Đó là lý do giải thích tại sao bạn nên nhổ răng tại địa chỉ uy tín để không phải băn khoăn việc nhổ răng có đau không hay nhổ răng vĩnh viễn có đau không.

Nhổ răng có đau không sau mấy ngày thì chấm dứt cơn đau hoàn toàn 3Kỹ thuật nhổ răng hiện đại cho phép giảm đau tối đa khi nhổ răng

Hiện tại trường hợp của bạn không nhổ răng cũng đã đang gặp phải tình trạng đau đớn, thì không có lý do gì chần chừ việc xử lý răng nếu cần thiết phải nhổ. Không nên vì lo lắng nhổ răng có đau không nếu đau thì đau mấy ngày mà trì hoãn việc thăm khám và nhổ răng kịp thời.

>>> Có thể bạn quan tâm: Nhổ răng bị chảy máu nhiều có nguy hiểm không nên xử lý cách nào

Việc thăm khám sớm là cần thiết để biết nên xử lý thế nào với chiếc răng này. Nếu thăm khám, bác sỹ nha khoa Kim nhận thấy có thể điều trị duy trì thì sẽ điều trị cho bạn thay vì nhổ răng để cắt cơn đau hiện tại cho bạn nhanh chóng. Nhưng trường hợp buộc phải nhổ răng thì dẫu đau vẫn phải nhổ bỏ để tránh các nguy cơ biến chứng. Bạn có thể yên tâm, chỉ cần được gây tê, không những cơn đau hiện tại dứt mà cả đau do nhổ răng cũng không cảm nhận thấy.

Chỉ sau khi nhổ răng xong, thuốc tê tan hết, cảm giác đau có thể trở lại nhưng không đáng lo vì sẽ có thuốc giảm đau hỗ trợ. Hơn nữa, cơn đau nhẹ và âm ỉ này cũng chỉ kéo dài lâu nhất là 1 – 3 ngày. Do đó, bạn có thể yên tâm, nếu cần được giải đáp gì thêm về việc nhổ răng có đau khôngbạn vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899  (Foreigners: +84 902 898 258), các bác sỹ của Nha Khoa sẽ tư vấn tận tình cho bạn.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn