Nhổ răng hàm bị sâu – Lưu ý quan trọng trước khi nhổ răng NÊN BIẾT

Nhổ răng hàm bị sâu – Lưu ý quan trọng trước khi nhổ răng NÊN BIẾT

Nhổ răng hàm bị sâu là một trong những biện pháp giúp loại bỏ răng sâu hỏng, viêm nhiễm để tránh làm ảnh hưởng tới sức khoẻ răng miệng. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc việc nhổ răng hàm bị sâu có phải là biện phát tốt nhất hay không và nhổ răng như thế nào an toàn.

1. Nhổ răng hàm bị sâu, có nên hay không?

Răng hàm đóng vài trò rất quan trọng đối với việc nhai cắn, nghiền nát thức ăn. Nếu mất đi chỉ một chiếc răng hàm cũng ảnh hưởng tới chức năng ăn nhai rất lớn. Chính vì thế, nếu răng bị sâu hỏng, điều quan trong nhất là phải tiến hành điều trị trước khi tính tới phương án nhổ răng hàm bị sâu đi.

Nhổ răng hàm bị sâu – Lưu ý quan trọng trước khi nhổ răng NÊN BIẾT 1Nhổ răng hàm bị sâu chỉ khi sâu răng không thể điều trị được

Răng hàm bị sâu hoàn toàn có thể điều trị được bằng các kỹ thuật nha khoa. Nhổ răng hàm bị sâu chỉ trong trường hợp khi mọi biện pháp điều trị không có hiệu quả và cần được chỉ định cụ thể từ bác sỹ.

Nếu răng hàm bị sâu ở mức độ không quá nghiêm trọng, bác sỹ sẽ điều trị sâu răng, loại bỏ các mô sâu khỏi răng. Sau đó bác sỹ sẽ tiến hành hàn trám răng hoặc bọc răng sứ để tránh sâu răng tái phát và bảo tồn răng hàm có thể tiếp tục thực hiện chức năng của nó lại bình thường.

Tuy nhiên, trong trường hợp sâu răng nghiêm trọng, viêm nhiễm nặng, việc điều trị không có tác dụng, lúc này, nhổ răng hàm bị sâu lại là việc làm cần thiết. Bạn không nên đắn đo có nên nhổ răng hàm bị sâu không, vì nếu cố giữ lại răng, viêm nhiễm nặng sẽ gây đau nhức và xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm tới sức khoẻ răng miệng.

2. Nhổ răng hàm bị sâu có đau và nguy hiểm không?

Nhổ răng hàm bị sâu có đau không, có nguy hiểm không là một trong những băn khoăn thường gặp ở nhiều người khi phải nhổ răng. Với sự tiến bộ của nha khoa hiện đại, việc nhổ răng ngày nay được tiến hành nhanh chóng, nhẹ nhàng, không đau và được kiểm soát rất tốt về an toàn khi nhổ răng.

Nhổ răng hàm bị sâu – Lưu ý quan trọng trước khi nhổ răng NÊN BIẾT 2Nhổ răng hàm bị sâu cần được chỉ định cụ thể từ bác sỹ nha khoa

Trước khi nhổ răng, bệnh nhân sẽ được thăm khám, chụp X-quang để xác định chính xác vị trí, hình dáng, kích thước của răng nhằm đưa ra phương pháp nhổ răng hiệu quả nhất. Sau đó, bệnh nhân sẽ được gây tê cục bộ để hoàn toàn thoải mái và không có cảm giác đau nhức khi bác sỹ thực hiện nhổ răng hàm bị sâu.

Nếu như trước kia, bác sỹ sẽ sử dụng dụng cụ cạy bẩy nước để làm răng lung lay rồi dùng kìm nha khoa và lực từ tay để nhổ răng. Cách nhổ răng này thường gây đau nhức, tổn thương nướu nhiều, gây chảy máu và vết thương lâu lành. Nhưng với phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm hiện đại, nhổ răng hàm dưới bị sâu được thực hiện nhẹ nhàng hơn rất nhiều, không gây đau và rất an toàn.

Bác sỹ sẽ đưa đầu máy siêu âm đi quanh răng cần nhổ, sóng siêu âm sẽ làm đứt các liên kết quanh răng, khiến răng lỏng lẻo, tách khỏi nướu và lung lay. Bác sỹ chỉ cần lấy răng ra nhẹ nhàng mà không cần phải tác động nhiều, giúp nướu ít bị tổn thương, vết nhổ nhỏ, ít chảy máu và mau lành.

Đặc biệt, với phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm, răng được nhổ triệt để, không bị tình trạng nhổ sót chân răng gây biến chứng nguy hiểm như phương pháp truyền thống nên rất an toàn.

Nhổ răng hàm bị sâu – Lưu ý quan trọng trước khi nhổ răng NÊN BIẾT 3Nhổ răng hàm bị sâu an toàn với máy móc, kỹ thuật hiện đại tại Nha Khoa

Nha Khoa là trung tâm nha khoa uy tín lớn đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ mới vào thăm khám và điều trị răng miệng cho bệnh nhân. Tại đây, bạn sẽ được các bác sỹ có tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị sâu răng hiệu quả.

Trong trong trường hợp phải nhổ răng hàm bị sâu, bạn hoàn toàn an tâm khi được nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome công nghệ mới. Việc nhổ răng chỉ diễn ra khoảng 10-15 phút là hoàn tất, rất nhanh chóng, nhẹ nhàng, không đau, ít chảy máu. Quy trình nhổ răng chuẩn của Bộ y tế, dụng cụ nhổ răng được vô trùng khử khuẩn đảm bảo an toàn.

Nếu bạn quan tâm và cần tư vấn thêm về nhổ răng hàm bị sâu, bạn nên tới trực tiếp cơ sở để được bác sỹ thăm khám răng miệng cụ thể. Mọi vấn đề lo lắng của bạn sẽ được giải đáp tận tình để bạn hoàn toàn an tâm khi thực hiện nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn