Nhổ răng khôn bị sâu điều trị bằng phương pháp nào AN TOÀN nhất

Nhổ răng khôn bị sâu điều trị bằng phương pháp nào AN TOÀN nhất

Nhổ răng khôn bị sâu cũng cần được chỉ định cụ thể từ bác sỹ sau khi thăm khám răng miệng. Với một số trường hợp sâu răng có thể điều trị được và bảo tồn được, không cần thiết phải thực hiện nhổ răng khôn bị sâu.

1. Có nên nhổ răng khôn bị sâu?

Thông thường, với hầu hết các trường hợp răng khôn đều được khuyến khích nên nhổ bỏ. Vì bản thân răng khôn đã tiềm ẩn rất nhiều những hậu quả xấu tới sức khỏe răng miệng khi nó phát triển. Nên với trường hợp răng bị sâu, việc nhổ răng khôn bị sâu là điều cần thiết để ngăn chặn các biến chứng nguy hiểm tới các răng kế cận.

Nhổ răng khôn bị sâu điều trị bằng phương pháp nào AN TOÀN nhất 1Nhổ răng khôn bị sâu nhằm tránh lây lan sâu răng sang các răng khác

Bởi nhổ răng khôn bị sâu hoàn toàn không ảnh hưởng gì tới các răng kế cận. Không có răng khôn, các răng hàm khác vẫn đảm nhận tốt chức năng ăn nhai. Nhưng nếu cố giữ răng khôn bị sâu, nhất là với những trường hợp răng khôn mọc lệch lạc, mọc ngầm thì nguy cơ biến chứng và ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng rất lớn.

Răng khôn bị sâu sẽ lây lan vi khuẩn ra các răng nướu xung quanh, dễ dẫn tới tình trạng viêm nướu, sưng lợi, hôi miệng và sâu răng số 7 bên cạnh. Nếu không nhổ răng khôn bị sâu sớm, viêm nhiễm nghiêm trọng sẽ gây đau nhức, làm lung lay hoặc sâu răng số 7, nguy cơ mất răng số 7 rất cao, để lại nhiều hệ lụy khó lường trước.

Nhổ răng khôn bị sâu điều trị bằng phương pháp nào AN TOÀN nhất 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi điều trị răng khôn bị sâu tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Tuy nhiên, có một số trường hợp, răng khôn bị sâu có thể điều trị được mà không cần phải nhổ bỏ nếu răng mọc thẳng, đúng hướng và không có bất cứ ảnh hưởng nào tới răng kế cận. Bác sỹ sẽ chỉ định điều trị sâu răng khôn, hàn trám răng để ngăn sâu răng tái phát, bảo tồn răng và hỗ trợ răng hàm khác trong việc ăn nhai.

Để biết chính xác có nên nhổ răng khôn bị sâu không hay có thể điều trị thì cần phải qua thăm khám răng miệng cụ thể. Sau khi kiểm tra, chụp X-quang xác định vị trí, hướng mọc của răng khôn và tình trạng sâu răng, bác sỹ sẽ chỉ định cách xử lý phù hợp nhất.

2. Nhổ răng khôn bị sâu an toàn bằng phương pháp nào?

Trong trường hợp phải nhổ răng khôn bị sâu, bạn cũng không cần phải quá lo lắng. Vì với kỹ thuật nha khoa hiện đại ngày nay và tay nghề của bác sỹ giỏi, việc nhổ răng khôn bị sâu sẽ được thực hiện nhanh chóng, không đau và rất an toàn.

Nhổ răng khôn bị sâu điều trị bằng phương pháp nào AN TOÀN nhất 3Chọn cơ sở nha khoa uy tín và bác sỹ giỏi để nhổ răng khôn bị sâu an toàn

Hiện nay, nhổ răng khôn bị sâu bằng máy nhổ răng siêu âm đang là phương pháp nhổ răng hiệu quả và an toàn nhất. Khi nhổ răng, thay vì dùng lực tác động và nhổ răng bằng kìm như cách nhổ răng truyền thống, bác sỹ sẽ đưa đầu máy nhổ răng quanh răng. Sóng siêu âm sẽ làm đứt các liên kết dây chằng bám quanh răng, khiến răng lung lay. Răng được lấy ra khỏi ổ răng đơn giản, nhanh chóng mà không làm tổn thương nhiều tới nướu, lợi, hạn chế chảy máu và đau nhức.

Tại Nha Khoa, việc nhổ răng khôn bị sâu bằng máy nhổ răng siêu âm Piezotome được thực hiện bởi các bác sỹ có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm nên mọi thao tác nhổ răng đảm bảo đúng kỹ thuật, chính xác và nhanh chóng. Trước khi nhổ răng, bác sỹ sẽ gây tê để bạn không cảm thấy đau nhức khi thực hiện. Mọi dụng cụ, thiết bị nhổ răng được khử trùng cẩn thận, đảm bảo an toàn khi nhổ răng.

Nếu bạn đang đắn đo về việc nhổ răng khôn bị sâu, tốt nhất hãy tới trực tiếp trung tâm để được các bác sỹ thăm khám, chụp X-quang và nhận lời khuyên xử lý tốt nhất. Ngoài ra, bạn có thể liên hệ tới số 1900.6899  (Foreigners: +84 902 898 258) có viber, zalo) để được hỗ trợ qua điện thoại nếu có bất cứ băn khoăn nào nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn