Nhổ răng khôn có đau không ,làm thế nào để giảm đau HIỆU QUẢ nhất

Nhổ răng khôn có đau không ,làm thế nào để giảm đau HIỆU QUẢ nhất

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em đang rất lo lắng không biết nhổ răng khôn có đau không? Em có một răng khôn hàm dưới mãi mà không mọc xong, thỉnh thoảng lại gây đau nhức rất khó chịu. Nhiều người bảo em đi khám để nhổ răng khôn nhưng em rất sợ. Có cách nào nhổ răng khôn không đau không thưa bác sỹ. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Như Quỳnh – Hà Nội).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Như Quỳnh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng khôn có đau không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng khôn có đau không ,làm thế nào để giảm đau HIỆU QUẢ nhất 1Lo lắng nhổ răng không có đau không ? 

Răng khôn là răng mọc muộn nhất trong tất cả các răng và không hỗ trợ nhiều trong việc ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Răng khôn mọc thường kèm theo các biến chứng, nhất là với những trường hợp răng mọc ngầm, răng mọc lệch. Do đó, hầu hết các nha sỹ đều khuyên nên nhổ bỏ răng khôn để tránh đau nhức và ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ.

1. Nhổ răng khôn có đau không?

Bạn không nên quá lo sợ nhổ răng khôn có đau không vì nhổ răng khôn sẽ giống như với các trường hợp nhổ răng hàm khác. Chỉ có điều, răng khôn cũng là một răng cối, lại nằm sâu trong cùng của xương hàm, nên việc nhổ răng sẽ phức tạp hơn, chưa kể tới những trường hợp răng khôn mọc ngầm, mọc lệch có thể răng mọc khó.

Trên thực tế, việc nhổ răng khôn có đau không, đau nhiều hay đau ít sẽ tùy thuộc vào tình trạng của răng khôn, phương pháp nhổ răng và cơ địa của từng người. Với trường hợp răng khôn mọc ngầm, mọc lệch nhiều sẽ phải việc nhổ răng sẽ phức tạp hợp các trường hợp răng mọc đúng hướng hoặc sai lệch ít. Khi đó, bác sỹ sẽ phải rạch nướu, tác động vào xương hàm để lấy bỏ răng ra và sẽ gây chảy máu, đau nhức cho bệnh nhân.

Nhổ răng khôn có đau không ,làm thế nào để giảm đau HIỆU QUẢ nhất 2Trước khi nhổ răng, bác sỹ sẽ gây tê để bạn không có cảm giác đau nhức

Tuy nhiên, bạn không phải quá lo lắng vì trước khi nhổ răng, bác sỹ sẽ gây tê cho bạn để bạn không có cảm giác đau nhức và thấy thoải mái. Sau khi lấy răng ra, bác sỹ sẽ khâu lại nướu bằng chỉ tự tiêu, không phải cắt chỉ nên bạn cũng không phải chịu đau nhức thêm.

Sau khi nhổ răng, thuốc tê sẽ hết tác dụng, bạn sẽ cảm thấy đau nhức tại vị trí nhổ răng và hơi sưng một bên má. Cảm giác đau nhức sẽ giống như bạn nhổ các răng khác, dần dần hết sau một vài ngày. Bác sỹ cũng sẽ kê đơn thuốc giảm đau và hướng dẫn để bạn có thể sử dụng tại nhà, giúp bạn thoải mái hơn.

Trên thực tế, đã có rất nhiều người thực hiện nhổ răng khôn thành công và đều đã ăn uống sinh hoạt lại bình thường. Do đó, bạn không phải quá lo sợ nhổ răng khôn có đau không mà nên tới cơ sở nha khoa để thăm khám và tiến hành nhổ răng.

2. Làm gì để nhổ răng khôn không đau nhức?

Hiện nay, với kỹ thuật nhổ răng hiện đại ứng dụng máy móc công nghệ cao giúp việc nhổ răng không không đau và rất an toàn. Nếu bạn lo lắng nhổ răng khôn có đau không, bạn nên lựa chọn phương pháp nhổ răng khôn bằng máy siêu âm để hạn chế tối đa việc đau nhức, chảy máu và đảm bảo an toàn khi nhổ răng.

Nhổ răng khôn có đau không ,làm thế nào để giảm đau HIỆU QUẢ nhất 3Nhổ răng khôn không đau với kỹ thuật nhổ răng siêu âm hiện đại tại Nha Khoa

Với kỹ thuật nhổ răng siêu âm, đầu máy siêu âm sẽ tạo ra các bước sóng làm đứt dây chằng neo giữ quanh răng, khiến răng lỏng lẻo và tách ra khỏi nướu. Bác sỹ không cần phải rạch tách nướu quá nhiều, chỉ cần tách nướu một tỉ lệ nhỏ đủ để lấy răng ra khỏi xương hàm. Kỹ thuật này giúp giảm đau nhức khi nhổ răng khôn do ít làm tổn thương nướu, chảy máu ít, mau lành thương.

Bạn có thể tới với Nha Khoa để được các bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám răng miệng và thực hiện nhổ răng khôn không đau với máy nhổ răng siêu âm Piezotome công nghệ mới. Quá trình nhổ răng nhanh chóng chỉ mất 10-15 phút là kết thúc, đảm bảo an toàn và bạn không phải hoang mang, lo sợ tới việc nhổ răng khôn có đau không.

Nếu cần giải đáp trực tiếp băn khoăn nhổ răng khôn có đau không hoặc các vấn đề liên quan, bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số Hotline 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258). Các chuyên gia, bác sỹ sẽ tư vấn tận tình tới bạn để bạn hoàn toàn an tâm khi nhổ răng nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN