Nhổ răng khôn có nguy hiểm không, dùng P/Pháp nào để an toàn nhất

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không, dùng P/Pháp nào để an toàn nhất

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em có một răng khôn hàm dưới hình như mọc lệch, em muốn đi nhổ nhưng rất sợ. Không biết nhổ răng khôn có nguy hiểm không, có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Thành Hưng – Vĩnh Phúc).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thành Hưng đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Nhổ răng khôn có nguy hiểm không” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không, dùng P/Pháp nào để an toàn nhất 1Liệu nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Khá nhiều người hiểu được lợi ích khi nhổ răng khôn, nhất là với những trường hợp răng khôn mọc lệch lạc, mọc ngầm. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều có tâm lý sợ nhổ răng  khôn rất nguy hiểm hoặc để lại biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn là một trong những chỉ định được bác sỹ khuyến khích thực hiện để tránh những tác hại xấu do răng khôn gây ra khi nó phát triển. Đặc biệt, với những trường hợp răng khôn mọc lệch lạc thì nên thực hiện sớm để tránh làm ảnh hưởng tới sức khoẻ răng miệng. Vậy nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Trên thực tế, nhổ răng khôn cũng giống như các trường hợp nhổ răng khác. Đây chỉ là kỹ thuật nha khoa nhằm lấy bỏ răng ra khỏi hàm. Nhưng vì răng khôn nằm ở vị trí khó quan sát, sâu trong cùng của hàm nên khi nhổ răng sẽ phức tạp hơn và đòi hỏi phải thao tác đúng kỹ thuật, chính xác từ bác sỹ thực hiện.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không, hay nhổ răng khôn có ảnh hưởng gì không, có để lại biến chứng gì sẽ phụ thuộc rất nhiều vào bác sỹ và cơ sở nha khoa thực hiện nhổ răng. Vì nếu bác sỹ không có tay nghề giỏi sẽ khó thực hiện nhổ răng hiệu quả, mất nhiều thời gian thao tác để lấy răng ra, gây chảy máu nhiều. Có trường hợp cơ sở nha khoa không đảm bảo, không đủ thiết bị hỗ trợ, vô trùng không đảm bảo dẫn tới viêm nhiễm khi răng, gây nhiều biến chứng xấu về sau.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không, dùng P/Pháp nào để an toàn nhất 2Nhổ răng khôn phức tạp hơn răng khác nên cần thực hiện bởi bác sỹ có nhiều kinh nghiệm

Chính vì vậy, để nhổ răng khôn an toàn, bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín, đảm bảo để thực hiện. Vì với những kỹ thuật nha khoa mới, bác sỹ giỏi cùng với sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị hiện đại sẽ giúp việc nhổ răng khôn hiệu quả và không có xảy ra biến chứng nào.

Nha Khoa là địa chỉ nha khoa uy tín đi đầu trong việc ứng dụng máy nhổ răng siêu âm vào thực hiện nhổ răng khôn. Nhờ thiết bị này, việc nhổ răng trở nên dễ dàng, nhanh chóng và rất an toàn.

Trước khi nhổ răng, bạn sẽ được bác sỹ gây tê để không cảm thấy đau nhức trong suốt thời gian thực hiện nên sẽ hoàn toàn thoải mái. Đầu máy siêu âm sẽ được bác sỹ di chuyển quanh răng, sóng siêu âm sẽ khiến các mô nướu tách khỏi răng, bác sỹ dễ dàng lấy răng ra nhẹ nhàng mà không phải tác động lực nhổ răng như phương pháp cũ.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không, dùng P/Pháp nào để an toàn nhất 3Thăm khám và nhổ răng khôn an toàn bằng máy siêu âm tại Nha Khoa

Nhờ vậy, việc nhổ răng khôn diễn ra rất nhanh chóng, chỉ khoảng 10-15 phút, không gây đau, không bị tách mở nướu nhiều, ít chảy máu, giảm đau nhức và vết thương nhanh lành. Đặc biệt, sử dụng máy nhổ răng siêu âm giúp nhổ răng triệt để, không bị sót chân răng nên không để lại các biến chứng nguy hiểm, đảm bảo an toàn.

Tại Nha Khoa, bạn sẽ được các bác sỹ có tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và nhổ răng, đảm bảo thao tác chính xác, nhẹ nhàng và nhanh chóng. Quy trình nhổ răng đảm bảo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế, dụng cụ được vô trùng khử khuẩn tuyệt đối.

Hy vọng với thông tin chia sẻ trên sẽ giúp giải đáp băn khoăn nhổ răng khôn có nguy hiểm không của bạn. Bạn nên tới trực tiếp phòng nha để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn chi tiết nhất tới bạn, giúp bạn hoàn toàn an tâm khi nhổ răng nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn