Nhổ răng khôn mọc lệch an toàn chấm dứt tình trạng đau nhức tại Kim

Nhổ răng khôn mọc lệch an toàn chấm dứt tình trạng đau nhức tại Kim

Nhổ răng khôn mọc lệch là cách tốt nhất giúp chấm dứt tình trạng đau nhức và các phiền toái mà răng khôn mọc lệch gây ra khi nó phát triển. Tuy nhiên, còn khá nhiều người còn đắn đo việc có nên nhổ răng khôn mọc lệch không, có gây nguy hiểm gì cho sức khỏe không.

1. Có nên nhổ răng khôn mọc lệch?

Trong nha khoa, bảo tồn răng là nguyên tắc cơ bản khi điều trị răng miệng. Riêng với trường hợp răng khôn, nhất là với trường hợp nhổ răng khôn mọc lệch, mọc ngầm lại được khuyến khích thực hiện. Thậm chí nhổ răng khôn mọc lệch sớm còn giúp ngăn chặn trước các biến chứng xấu do răng khôn gây ra.

Nhổ răng khôn mọc lệch an toàn chấm dứt tình trạng đau nhức tại Kim 1Nhổ răng khôn mọc lệch là việc làm cần thiết

Răng khôn là răng mọc cuối cùng trong tất cả các răng. Vì vậy, khi răng khôn mọc, xương hàm thường không còn đủ chỗ cho răng khôn phát triển, khiến răng khôn có xu hướng mọc chen chúc, lệch lạc, không đúng hướng để tìm chỗ chồi lên.

Răng khôn mọc lệch làm xô đẩy răng kế cận gây ra tình trạng đau nhức, khít hàm, sưng tấy lợi. Tại vị trí răng khôn mọc lệch, chỉ nhú lên 1 phần còn một phần bị lợi trùm lên, dễ làm giắt sót thức ăn. Do ở vị trí cuối cùng của hàm nên răng khôn rất khó làm sạch, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hôi miệng, viêm nướu, sâu răng khôn và lây lan sang cả răng số 7 kế cận. Việc nhổ răng khôn mọc lệch sẽ điều cần thiết để ngăn chặn các ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ răng miệng.

2. Nhổ răng khôn mọc lệch có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn mọc lệch giống như các trường hợp nhổ răng khác nên không gây nguy hiểm gì tới sức khoẻ. Nhưng vì răng khôn mọc cuối cùng của hàm, lại ở tình trạng răng mọc lệch nên nhổ răng khôn mọc lệch sẽ phức tạp hơn so với việc nhổ các răng khác.

Nhổ răng khôn mọc lệch an toàn chấm dứt tình trạng đau nhức tại Kim 2Răng khôn mọc lệch gây sâu răng kế cận và nhiều biến chứng xấu

Khi đó, bác sỹ sẽ phải xác định chính xác hướng mọc của răng khôn, hình dạng, số lượng chân răng. Đặc biệt với trường hợp nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ, khi đó buộc phải mở nướu nhiều để lấy răng ra, nên đòi bác sỹ thực hiện phải có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm nhằm đảm bảo việc nhổ răng khôn mọc lệch đúng kỹ thuật, nhanh chóng và kiểm soát tốt các biến chứng có thể xảy ra.

Chính vì vậy, để nhổ răng khôn mọc lệch an toàn, bạn nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín hoặc bệnh viện lớn, nơi có bác sỹ giỏi và đầy đủ máy móc, thiết bị hỗ trợ nhổ răng cho bạn.

3. Nhổ răng khôn mọc lệch an toàn bằng nhổ răng máy siêu âm

Với sự tiến bộ của nha khoa hiện đại, việc nhổ răng khôn mọc lệch đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Tại Nha Khoa, việc đưa máy nhổ răng siêu âm Piezotome công nghệ với vào thực hiện nhổ răng khôn mọc lệch giúp việc nhổ răng nhẹ nhàng và đảm bảo an toàn.

Nhổ răng khôn mọc lệch an toàn chấm dứt tình trạng đau nhức tại Kim 3Nhổ răng khôn mọc lệch an toàn bằng kỹ thuật hiện đại tại Nha Khoa

Việc nhổ răng khôn mọc lệch sẽ được các bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm của Nha Khoa trực tiếp thăm khám và thực hiện bằng thiết bị nhổ răng hiện đại. Thay vì dùng dụng cụ nha khoa để cậy tách nướu, gây chảy máu, đau nhức nhiều, thì với máy nhổ răng siêu âm, đầu máy sẽ tạo ra sóng siêu âm làm đứt dây chằng quanh răng, khiến răng lỏng lẻo và tách khỏi nướu. Bác sỹ có thể lấy ra ra nhẹ nhàng mà không cần can thiệp sâu, nhổ răng triệt để mà không gây ra các biến chứng như với phương pháp cũ.

Đau nhức kéo dài và những phiền toái do răng khôn sẽ chấm dứt sau khoảng 15 phút thực hiện nhổ răng mọc lệch. Bác sỹ sẽ gây tê nên bạn sẽ không có cảm giác đau nhức hay khó chịu với các thao các can thiệp vào nướu để nhổ răng. Đặc biệt, tại Nha Khoa, bệnh nhân sẽ được chụp X-quang bằng máy X-quang cone beam CT 3D cho thấy chi tiết hình ảnh răng khôn, hướng mọc, hệ thống dây thần kinh giúp bác sỹ nhổ răng chuẩn xác mà không làm ảnh hưởng gì tới thần kinh hay nguy hiểm.

Nếu bạn đang có răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, tốt nhất bạn nên tới thăm khám và nhổ răng khôn mọc lệch sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm khi răng phát triển. Mọi thắc mắc liên quan hoặc dịch vụ, bạn hãy liên hệ tới số 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258) có viber, zalo)để được giải đáp tận tình nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn