Nhổ răng khôn và phương pháp AN TOÀN – KHÔNG ĐAU

Nhổ răng khôn và phương pháp AN TOÀN – KHÔNG ĐAU

Nhổ răng khôn bằng công nghệ hiện đại cho hiệu quả nhổ răng nhanh chóng, hiệu quả và an toàn, giúp bệnh nhân thoát khỏi sự hành hạ của răng khôn. Bạn có thể tham khảo cách nhổ răng dưới đây để áp dụng cho bản thân khi cần thiết nhé.

1. Khi nào thì nên nhổ răng khôn?

Nhổ răng khôn là chỉ định phổ biến trong nha khoa, tuy nhiên, không phải cứ có răng khôn là nhổ, chỉ nên nhổ răng trong một số trường hợp sau đây:

– Khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm…gây biến chứng đau nhức, nhiễm trùng, ảnh hưởng đến sức khỏe và các răng bên cạnh

– Khi răng khôn có nguy cơ gây giắt thức ăn, xảy ra sâu răng và làm ảnh hưởng đến răng bên cạnh.

– Khi răng khôn mọc thẳng, không bị chen chúc hay đâm sang răng bên cạnh nhưng phía đối diện lại không có răng khôn khác, điều này sẽ khiến răng khôn bị dài ra, trồi lên cao hơn so với răng bên cạnh, gây cản trở việc ăn nhai của bệnh nhân.

– Khi răng khôn có hình dạng bất thường gây nhồi nhét thức ăn, tạo nguy cơ bị sâu răng hay viêm nướu

– Khi răng khôn bị trùm lợi gây viêm nhiễm, đau nhức.

Nhổ răng khôn để chỉnh nha hoặc làm răng giả.

Nếu như răng không mọc thẳng, không đau nhức, không ảnh hưởng đến răng xung quanh hoặc bệnh nhân bị mắc các bệnh về máu, tim mạch, tiểu đường…thì không nên nhổ răng khôn.

2. Tại sao nhổ răng khôn thường phức tạp?

Nhổ răng khôn không giống như nhổ các răng bình thường vì chúng phức tạp và khó nhổ hơn. Nhổ răng khôn thường phức tạp là do các nguyên nhân sau:

Tại sao nhổ răng khôn thường phức tạp hơn các răng khác?Tại sao nhổ răng khôn thường phức tạp hơn các răng khác?

– Vị trí của răng khôn nằm ở cuối cùng và ở sâu trong cung hàm, điều này sẽ gây cản trở cho thao tác của bác sỹ khi nhổ răng, sẽ bị vướng víu hơn và còn phải cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến các răng bên cạnh.

– Răng khôn thường có nhiều thế răng mọc ngầm, răng mọc lệch, mọc kẹt…nên cần có cách nhổ riêng biệt, phải mở xương mới nhổ được.

– Một số răng khôn mọc ngầm sẽ cản trở chụp phim, bị che khuất bởi răng số 7 nên khó để chẩn đoán chính xác vị trí răng.

3. Phương pháp nhổ răng khôn nào hiệu quả, an toàn nhất hiện nay?

Hiện nay, với sự phát triển của kỹ thuật nha khoa hiện đại, việc nhổ răng khôn đã dễ dàng và hạn chế được nhiều rủi ro hơn so với các phương pháp nhổ răng truyền thống.

Tại Nha khoa KIM hiện nay có áp dụng công nghệ nhổ răng hiện đại này, đó là nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome. Bác sỹ sẽ dùng máy siêu âm di chuyển xung quanh răng để làm đứt các dây chằng, giúp cho răng lung lay nhanh hơn, sau đó là dùng dụng cụ chuyên dụng để nhổ răng ra khỏi vị trí của nó. Máy siêu âm cho thời gian nhổ răng nhanh chóng, hạn chế xâm lấn làm tổn thương đến răng hay các mô mềm xung quanh.

Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome là phương pháp nhổ răng hiện đại nhất hiện nayNhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome là phương pháp nhổ răng hiện đại nhất hiện nay

Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm tại Nha khoa KIM được thực hiện bởi các bác sỹ có tay nghề vững, kỹ thuật nhổ răng đúng, đảm bảo vô trùng và tuân thủ quy trình nhổ răng. Bệnh nhân được bác sỹ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng, tình trạng sức khỏe để làm cơ sở đưa ra cách nhổ răng hiệu quả nhất.

Khi nhổ răng khôn, bác sỹ sẽ gây tê cho bệnh nhân nên sẽ không có cảm giác đau khi nhổ răng mà chỉ hơi tê cứng ở vùng miệng. Khi thuốc tê hết tác dụng, bệnh nhân được kê thuốc giảm đau và thuốc kháng sinh để kiểm soát cơn đau và ngăn chặn viêm nhiễm tại nhà.

Nếu như bạn đang gặp vấn đề rắc rối với răng khôn và muốn nhổ răng khôn, bạn có thể đến trực tiếp nha khoa hoặc gọi điện đến số 1900 6899 (Foreigners: (+84) 902 898 258để được hướng dẫn về cách đặt trước lịch khám bệnh nhé.

 

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


2 bình luận

 1. Nguyễn Thị Bích Ly 14/11/2017 at 19:55 - Reply

  Bảng giá dịch vụ nhổ răng khôn là bao nhiêu 1 chiếc?

  • na.ly 15/11/2017 at 08:31 - Reply

   Chào Bích Ly!
   Sẽ có nhân viên tư vấn gọi lại tư vấn cho bạn nhé!

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN