Nhổ răng sâu có đau không, có biến chứng nguy hiểm gì xảy ra không?

Nhổ răng sâu có đau không, có biến chứng nguy hiểm gì xảy ra không?

Nhổ răng vốn đã khiến không ít bệnh nhân lo lắng, nhổ răng đang sâu thì sự lo lắng này càng tăng lên. Vật thực tế, nhổ răng sâu có đau không, có nguy hiểm hay biến chứng như bạn lo sợ hay không? Câu trả lời chính xác sẽ được phân tích chi tiết trong bài viết sau đây.

1. Nhổ răng sâu có đau không, biến chứng thế nào?

Để biết nhổ răng sâu có đau không bạn cần biết về kỹ thuật nhổ răng riêng biệt và những chi phối của kỹ thuật đối đến nhổ răng sâu ra sao.

Nhổ răng là kỹ thuật đình chỉ răng bằng cách tách răng ra khỏi tổ chức bám xung quanh nó bao gồm nướu và xương ổ răng. Cụ thể là phải can thiệp đến liên kết chân răng với dây chằng nướu và xương ổ răng bằng thiết bị chuyên dụng.

Nhổ răng sâu có đau không, có biến chứng nguy hiểm gì xảy ra không? 1Nhổ răng sâu có đau không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Khi thực hiện, bác sỹ sẽ dùng thiết bị này để cắt đứt các liên kết kể trên và lấy răng ra ngoài. Việc bóc tách này tác động sâu tới nướu, các mạnh máu và tới xương ổ, xương hàm nên sẽ gây đau đớn cho người nhổ răng.

Theo đó, nhổ răng sâu đương nhiên sẽ gây đau đớn. Khi nhổ răng sâu, chiếc răng lại đang trong trạng thai tổn thương, bị tấn công và rất nhạy cảm. Do đó, nhổ răng sâu có đau không là khó tránh khỏi. Cơn đau có thể tăng cấp hơn so với nhổ răng bình thường.

Ngoài ra, nguy cơ biến chứng cũng có thể có, đặc biệt trong trường hợp răng sâu đã biến chứng sang viêm tủy, hay apxe, có ổ mủ mà không được nhổ răng an toàn thì có thể gặp phải không ít vấn đề, do xử lý không tốt, thiếu kinh nghiệm.

Tuy nhiên, vấn đề lo lắng của bạn nhổ răng sâu có đau không, có biến chứng không hoàn toàn có thể khắc phục và kiểm soát được tới mức tối đa. Thực tế, hàng trăm ngàn bệnh nhân đã trải qua nhổ răng thuận lợi, không có biến chứng gì. Đó chính là do được nhổ răng an toàn và đảm bảo.

2. Cách nhổ răng an toàn để tránh băn khoăn nhổ răng sâu có đau không

Do bản chất gây đau của kỹ thuật nhổ răng là không tránh khỏi, nên chúng ta chỉ có thể kỳ vọng giảm đau bằng một số biện pháp chuyên khoa. Nhưng bạn có thể yên tâm bởi các biện pháp này khá hữu hiệu, cho tác dụng giảm đau rất đáng kể vì vậy bạn không phải lo lắng về vấn đề nhổ răng sâu có đau không

Nhổ răng sâu có đau không, có biến chứng nguy hiểm gì xảy ra không? 2Gây tê/ gây mê có thể giúp giảm đau tối đa khi nhổ răng sâu cho bệnh nhân

* Gây tê gây mê khi nhổ răng:

Việc gây tê với những ca nhổ răng thông thường và gây mê khi phẫu thuật nhổ răng khó có thể tạo ra tác dụng giảm đau rất tốt. Bệnh nhân sẽ không còn cảm thấy đau đớn trong khi bác sỹ Nha khoa thao tác bóc tách răng ra khỏi tổ chức bao xung quanh.

Thuốc giảm đau phát huy tác dụng trong suốt thời gian nhổ răng cho đến sau khi đã nhổ răng hoàn tất.

* Bác sỹ giỏi và tay nghề cao thực hiện nhổ răng:

Khi được bác sỹ giỏi và có nhiều kinh nghiệm nhổ răng, bạn sẽ yên tâm không phải lo lắng đến vấn đề nhổ răng sâu có đau không. Đồng thời, chỉ bác sỹ giỏi mới đảm bảo cho bạn rằng sẽ không xâm lấn rộng ở các tổ chức quanh răng, tránh cho các mô mềm và xương hàm bị tổn thương nhiều. Nhờ phạm vi xâm lấn khi nhổ răng được hạn chế và kiểm soát nên cảm giác đau nhức sau khi thuốc tê tan hết cũng giảm đi đáng kể. Khi đó, chỉ cần bạn được kê toa giảm đau nhẹ, cơn đau sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

* Có sự hỗ trợ của thiết bị hiện đại:

Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome hiện đại đảm bảo rằng dây chằng nha chu và xương ổ sẽ được tách khỏi chân răng một cách chính xác, nhanh gọn, theo cơ chế đặc biệt không phải cắt rạch nhiều ở mô mềm quanh răng. Do đó, chiếc răng sẽ được nhổ đi mà bạn hoàn toàn không phải lo lắng việc nhổ răng sâu có ảnh hưởng gì không, có đau không.

Nhổ răng sâu có đau không, có biến chứng nguy hiểm gì xảy ra không? 3
Việc nhổ răng nếu có sự hỗ trợ của thiết bị hiện đại sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn cho cả bệnh nhân và bác sỹ

Đặc biệt, thực tế nhổ răng cho bệnh nhân tại Nha Khoa cho thấy, khi nhổ răng khó hoặc răng sâu cho bệnh nhân, nếu sử dụng Xquang răng trước khi nhổ, cấp cơn đau do nhổ răng sẽ được giảm tới hơn 50%. Bởi nhơ Xquang hiện đại mà bác sỹ mới nhìn thấy được thế răng khó cụ thể và xem tình trạng răng sâu đã biến chứng nguy hiểm chưa, cần xử lý gì trong xương ổ khi nhổ răng để đảm bảo an toàn và ít đau đớn nhất cho bệnh nhân. Tất cả những điều này sẽ được tiên lượng và tính toán trước khi nhổ. Nhờ vậy mà hầu hết các ca nhổ răng khó, răng sâu, răng bệnh lý thực hiện tại Nha Khoa đều thành công thuận lợi và không phải lo lắng vấn đề nhổ răng sâu có đau không.

Do đó, nếu cần hỗ trợ tư vấn thêm những thắc mắc liên quan đến nhổ răng sâu có đau không, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258), các bác sỹ sẽ tận tình hồi đáp cho bạn.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn