Nhổ răng số 8 hàm dưới NÊN giải quyết cách nào an toàn, không đau

Nhổ răng số 8 hàm dưới NÊN giải quyết cách nào an toàn, không đau

Nhổ răng số 8 hàm dưới luôn là vấn đề khiến nhiều người phải đắn đo có nên thực hiện hay không và nếu nhổ răng khôn hàm dưới thì có gây nguy hiểm gì hay không? Hãy cùng tìm hiểu thực hư vấn đề này như thế nào nhé.

1. Có nên nhổ răng số 8 hàm dưới?

Răng số 8 là răng hàm mọc trễ nhất trong tất cả các răng và gần như không giữ vai trò gì trong việc ăn nhai và thẩm mỹ. Tuy nhiên, mỗi khi răng số 8 mọc lại gây đau nhức và nhiều phiền toái ảnh hưởng tới sức khoẻ. Vì thế, hầu hết các chuyên gia, nha sỹ đều khuyên nên nhổ răng số 8 hàm dưới để tránh những tai biến khó lường.

Nhổ răng số 8 hàm dưới NÊN "xử lý" thế nào để tránh biến chứng ? 1Nhổ răng số 8 hàm dưới được khuyến khích để tránh các biến chứng xấu xảy ra

Một số ít người may mắn có răng số 8 hàm dưới mọc thẳng đúng hướng nên không cần phải can thiệp gì. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp răng số 8 mọc lệch lạc, mọc ngầm gây ra những ảnh hưởng xấu như làm đau nhức khó chịu, viêm nướu, trùng lợi, hôi miệng, tích tụ thức ăn gây ra tình trạng sâu răng… Nếu không nhổ răng số 8 hàm dưới sớm, răng khôn mọc sẽ gây đau nhức tái phát nhiều lần, thậm chí nguy cơ biến chứng rất lớn nếu cố giữ răng.

>>>> Bạn đọc quan tâm: Nhổ răng số 8 an toàn, không đau đớn >>> click here

2. Thời điểm nào nhổ răng số 8 hàm dưới tốt nhất

Nhổ răng số 8 hàm dưới nên được thực hiện càng sớm càng tốt. Thông thường, thời điểm nhổ răng số 8 thích hợp nhất khoảng từ 18-25 tuổi. Lúc này, răng số 8 mới hình thành và còn là mầm răng, chưa bám rễ sâu vào xương hàm.

Nhổ răng số 8 hàm dưới NÊN "xử lý" thế nào để tránh biến chứng ? 2Nên thăm khám, phát hiện sớm và nhổ răng số 8 hàm dưới khi còn làm mầm răng

Nếu thực hiện nhổ răng số 8 hàm dưới sớm, khi đó, bác sỹ dễ dàng lấy răng ra khỏi ổ mà không phải can thiệp nhiều, vết thương nhỏ và mau lành thương hơn. Nếu để răng số 8 hàm dưới bám sâu rễ vào xương hàm, kích thước răng lớn hơn, khi đó việc nhổ răng khôn hàm dưới khá phức tạp. Nhất là trên tuổi 35, xương cứng, đặc hơn, sức khoẻ cũng không thể tốt như độ tuổi thanh niên, can thiệp nhổ răng sẽ kéo dài hơn, gây đau nhức và lâu lành thương hơn.

3. Nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không

Nhổ răng số 8 hàm dưới thực chất là một tiểu phẩu nhằm lấy răng ra khỏi ổ răng. Tuy nhiên, nhổ răng số 8 hàm dưới sẽ phức tạp hơn so với các trường hợp khác do răng số 8 nằm sâu trong cùng của hàm, khó quan sát và đòi hỏi thao tác nhổ răng phải thực hiện chính xác, nhanh chóng.

Nhổ răng số 8 hàm dưới NÊN "xử lý" thế nào để tránh biến chứng ? 3Nhổ răng số 8 hiệu quả bằng phương pháp mới, không đau nhức

Trước khi nhổ răng, bệnh nhân sẽ được thăm khám, chụp X-quang để xác định vị trị răng số 8, kích thước, hình dáng và thế mọc của răng. Việc thăm khám sẽ giúp bác sỹ chẩn đoán cụ thể tình trạng răng miệng và đưa ra phương pháp nhổ răng phù hợp nhất, đảm bảo an toàn.

Chính vì vậy, để không phải lo lắng nhổ răng số 8 hàm dưới có nguy hiểm không, việc lựa chọn một cơ sở nha khoa uy tín, có bác sỹ giỏi và máy móc tốt hỗ trợ nhổ răng rất quan trọng. Bác sỹ giỏi sẽ giúp việc nhổ răng số 8 hàm dưới diễn ra chuẩn kỹ thuật, nhanh chóng và đảm bảo an toàn.

4. Nhổ răng số 8 hàm dưới an toàn bằng máy nhổ răng siêu âm

Nhổ răng số 8 hàm dưới bằng máy nhổ răng siêu âm đang là phương pháp nhổ răng an toàn nhất mà bạn nên lựa chọn. Tại Nha Khoa huyện Bình Chánh uy tín, nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome công nghệ mới được ứng dụng hiệu quả giúp bệnh nhân hoàn toàn thoải mái khi nhổ răng.

Quá trình thực hiện nhổ răng số 8 hàm dưới được thực hiện theo đúng quy trình nghiêm ngặt để đảm bảo hiệu quả và an toàn. Bệnh nhân sẽ được các bác sỹ có tay nghề giỏi, giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và tiến hành nhổ răng.

Nhổ răng số 8 hàm dưới NÊN "xử lý" thế nào để tránh biến chứng ? 4Nhổ răng số 8 hàm dưới nhẹ nhàng, nhanh chóng và an toàn tại Nha Khoa

Bác sỹ sẽ đưa đầu máy siêu âm đi quanh răng, sóng siêu âm sẽ khiến các mô liên kết quanh răng lỏng lẻo, khiến răng lung lay và tách khỏi nướu. Khi đó, bác sỹ chỉ cần nhẹ nhàng lấy răng ra khỏi xương hàm, thao tác nhanh chóng, chuẩn xác nên đảm bảo không có bất cứ biến chứng nào.

Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome giúp nhổ răng đơn giản hơn rất nhiều, hạn chế tối đa việc đau nhức, chảy máu, vết thương nhỏ nên rất mau lành thương. Quá trình nhổ răng số 8 hàm dưới tại Nha Khoa đảm bảo được vô trùng, khử khuẩn, rất an toàn.

Nhổ răng số 8 hàm dưới sẽ không còn là nỗi sợ hãi hay lo lắng nếu như được thực hiện bằng phương pháp nhổ răng hiện đại. Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ, bạn có thể tới trực tiếp phòng nha để thăm khám và tư vấn, hoặc gọi tới số 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258) có viber, zalo)để được giải đáp tận tình qua điện thoại nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn