Nhổ răng số 8 mọc lệch – Tổng hợp thông tin “đầy đủ” nhất NÊN BIẾT

Nhổ răng số 8 mọc lệch – Tổng hợp thông tin “đầy đủ” nhất NÊN BIẾT

Nhổ răng số 8 mọc lệch là giải pháp tốt nhất giúp chấm dứt tình trạng đau nhức và phiền toái khi răng phát triển. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hoài nghi về việc có nên nhổ răng số 8 mọc lệch không. Dưới đây là tổng hợp các băn khoăn thường gặp nhất xoay quanh vấn đề này để bạn hiểu rõ hơn nhé.

1. Nhổ răng số 8 mọc lệch – nên hay không?

Nhổ răng số 8 mọc lệch là một kỹ thuật nha khoa nhằm lấy răng ra khỏi hàm giống như các trường hợp nhổ răng khác. Nếu như nhổ răng cần phải cân nhắc kỹ trước khi thực hiện thì nhổ răng số 8 mọc lệch lại được các chuyên gia, bác sỹ khuyến khích thực hiện, thậm chí thực hiện nhổ bỏ sớm khi mầm răng số 8 có dấu hiệu bất thường.

Nhổ răng số 8 mọc lệch – Tổng hợp thông tin "đầy đủ" nhất NÊN BIẾT 1Có nên nhổ răng số 8 mọc lệch hay không?

Răng số 8 là răng mọc ở vị trí cuối cùng của hàm và cũng là răng mọc muộn nhất khi các răng khác đã ổn định trên cung hàm. Chính vì vậy, do không còn đủ chỗ trống trên cung hàm, răng số 8 thường có xu hướng mọc lệch lạc, chỉ nhú lên một phần hoặc mọc ngầm bên dưới.

Nhổ răng số 8 mọc lệch được khuyến khích nên thực hiện để tránh tình trạng đau nhức, trùm lợi, sưng tấy nướu lợi, cứng hàm và nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Nhiều trường hợp do răng số 8 mọc lệch sâu cuối hàm, khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng, làm tích tụ thức ăn lâu ngày gây ra tình trạng viêm nướu, sâu răng số 8 và lây lan sâu răng sang răng số 7 kế cận.

Nếu không tiến hành nhổ răng số 8 mọc lệch sớm, khi răng mọc sẽ gây đau nhức khó chịu, tái phát nhiều lần, sốt cao, nổi hạch. Răng số 8 mọc lệch càng phát triển càng gây chèn ép các răng khác, khiến răng xô lệch, ảnh hưởng hết cả hàm răng.

Vì vậy, khi có dấu hiệu răng số 8 mọc lệch hoặc qua thăm khám, phát hiện mầm răng số 8 có hiện tượng mọc lệch, không đúng hướng, tốt nhất bạn nên nhổ răng số 8 mọc lệch để tránh đau nhức và các biến chứng nguy hiểm tới răng miệng.

2. Nhổ răng số 8 mọc lệch có nguy hiểm không?

Nhổ răng số 8 mọc lệch có nguy hiểm không, có đau không là nỗi sợ hãi của rất nhiều người khi đứng trước quyết định nhổ răng. Về bản chất, nhổ răng số 8 mọc lệch giống với nhiều trường hợp nhổ răng khác, nhưng có độ khó và phức tạp hơn do răng ở vị trí cuối hàm và hướng mọc bất thường.

Nhổ răng số 8 mọc lệch – Tất tần tật thông tin đầy đủ BẠN CẦN BIẾT 2Nhổ răng số 8 mọc lệch đòi hỏi bác sỹ phải có tay nghề giỏi để nhổ răng an toàn

Chính vì thế, trước khi nhổ răng số 8 mọc lệch, bác sỹ sẽ phải thăm khám, chụp X_quang răng miệng cận thận để xác định cụ thể vị trí mọc, hướng mọc của răng, số lượng chân răng số 8 như thế nào để chỉ định phương pháp nhổ răng phù hợp nhất.

Nhổ răng số 8 mọc lệch khá phức tạp do việc thao tác nhổ răng phải chính xác, nhanh chóng và triệt để, tránh tình tràng nhổ sót chân răng hoặc làm tổn thương nướu quá nhiều, gây chảy máu và đau nhức lâu lành về sau. Vì vậy, nhổ răng số 8 mọc lệch có nguy hiểm không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sỹ và sự hỗ trợ của máy móc, dụng cụ nhổ răng có đáp ứng được hay không.

Hiện nay, với tiến bộ của nha khoa hiện đại, việc nhổ răng số 8 mọc lệch được tiến hành nhanh chóng, nhẹ nhàng và đảm bảo an toàn hơn rất nhiều. Đặc biệt, với sự ra đời của máy nhổ răng siêu âm công nghệ mới giúp nhổ răng triệt để, không sót chân răng, mô nướu không bị tổn thương nhiều, ít chảy máu và nhanh lành thương.

Để không phải lo lắng nhổ răng số 8 mọc lệch có nguy hiểm không, bạn nên tới cơ sở nha khoa uy tín để được bác sỹ giỏi trực tiếp thăm khám, kiểm tra và thực hiện nhổ răng an toàn bằng máy nhổ răng siêu âm.

3. Chi phí nhổ răng số 8 mọc lệch bao nhiêu tiền?

Một trong những băn khoăn thường gặp khi có ý định nhổ răng số 8 mọc lệch đó là vấn đề chi phí thực hiện. Tuy nhiên, nhổ răng số 8 mọc lệch bao nhiêu tiền sẽ tuỳ thuộc vào tình trạng răng miệng từng người, mức độ mọc lệch ra sao.

Nhổ răng số 8 mọc lệch – Tất tần tật thông tin đầy đủ BẠN CẦN BIẾT 3Chi phí nhổ răng số 8 mọc lệch bao nhiêu tiền còn tuỳ vào tình trạng của răng

Chi phí nhổ răng khôn mọc lệch sẽ dao động khoảng từ 500.000-2.000.000đ/răng, tuỳ vào mức độ lệch lạc của răng. Vì với những trường hợp răng số 8 mọc lệch nhẹ, đã nhú một phần lên trên, khi đó việc nhổ răng sẽ không quá phức tạp như với trường hợp răng số 8 mọc lệch 90độ. Nhổ răng số 8 mọc lệch hàm trên cũng sẽ phức tạp hơn so với hàm dưới.

Do đó, để biết chính xác chi phí thực hiện nhổ răng số 8 mọc lệch giá bao nhiêu tiền, bạn nên tới trực tiếp cơ sở nha khoa uy tín để thăm khám cụ thể. Sau khi chụp X-quang xác định tình trạng của răng, bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp nhổ răng và tư vấn tới bạn chi phí để bạn rõ hơn.

Nhổ răng số 8 mọc lệch – Tất tần tật thông tin đầy đủ BẠN CẦN BIẾT 4Thăm khám và nhận sự tư vấn nhổ răng số 8 mọc lệch chính xác từ bác sỹ

Nha Khoa là trung tâm nha khoa lớn đã và đang áp dụng phương pháp nhổ răng số 8 mọc lệch bằng máy nhổ răng siêu âm Piezotome công nghệ mới. Sóng siêu âm từ đầu máy nhổ răng sẽ làm đứt dây chằng quanh răng, khiến răng lỏng lẻo và dễ dàng lấy răng ra mà không gây đau nhức, ít tổn thương nướu, nhanh chóng và vết thương mau lành.

Mọi thao tác thực hiện nhổ răng sẽ được các bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm của Nha Khoa trực tiếp tiến hành, giúp đảm bảo chính xác và an toàn. Quy trình nhổ răng đảm bảo theo tiêu chuẩn vô trùng khép kín, tránh lây nhiễm nguy hiểm cho bệnh nhân.

Hy vọng, với những thông tin về nhổ răng số 8 mọc lệch trên sẽ giúp giải đáp băn khoăn của bạn. Tốt nhất, bạn nên tới phòng nha để được các bác sỹ thăm khám và tư vấn chính xác nhất mọi vấn đề để bạn hoàn toàn an tâm khi nhổ răng nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN