Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không, có gây đau cho bé không?

Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không, có gây đau cho bé không?

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Cho em hỏi là nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không, có gây đau cho bé không vậy ạ? Em nghĩ người lớn nhổ răng còn thấy đau thì sợ bé không chịu được. Mà chiếc răng của bé sâu nặng lắm rồi, nhiều khi khiến bé bị đau, bỏ bữa. Mong bác sỹ cho mẹ con em lời khuyên ạ! (Trần Phương Anh – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Ngọc Anh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không , có gây đau cho bé không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Khi nhổ răng, buộc phải tách nướu và mở xương ổ răng mới có thể thực hiện lấy răng ra khỏi tổ chức của nó. Những thao tác tác động tới nướu và răng này cũng như là sự xâm lấn tới răng miệng. Cho nên, bị đau và chảy máu khi nhổ răng là khó tránh khỏi và không có gì khó hiểu.

Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không, có gây đau cho bé không?Nhổ răng sữa cho bé có ảnh hưởng gì không là thắc mắc của phụ huynh

Đó là chuyện xảy ra với người nhổ răng cho người lớn, riêng với trẻ nhỏ thì sao, liệu nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không, có gây đau nhức cho bé không, mời bạn theo dõi trong phần tư vấn bên dưới.

Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không, có gây đau nhức không?

Đối với trẻ em nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không, khi nhổ răng cũng cần phải trải qua những thao tác kỹ thuật cơ bản giống như nhổ răng cho người trưởng thành. Cũng cần phải tách nướu và xương ổ nên khó có thể tránh được cảm giác đau nhức khi nhổ răng. Nhưng bạn có thể yên tâm bởi cảm giác đau đớn khi nhổ răng này hoàn toàn có thể kiểm soát và khắc phục tới mức tối đa, chỉ cần được giảm đau bằng cách phù hợp.

Khi nhổ răng cho bé, bác sỹ thường phải là người có kỹ năng giao tiếp đặc biệt với trẻ nhỏ, nhẹ nhàng trong kỹ thuật và có nhiều kinh nghiệm trong việc điều trị các vấn đề răng miệng cho đối tượng đặc biệt là trẻ em.Do đó, bé sẽ không cảm thấy không còn lo lắng, sợ hãi về việc nhổ răng.

Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không, có gây đau cho bé không? 2Bác sỹ chuyên khoa sẽ có những kỹ năng riêng để bé hoàn toàn thoải mái khi nhổ răng

Hơn nữa, khi nhổ răng sữa cho bé có ảnh hưởng gì không với các thao tác tách nướu và xương ổ sẽ được thực hiện theo cách nhẹ nhàng và dứt khoát, giúp hạn chế tối đa những xâm lấn không cần thiết tới mô mềm, kiểm soát chảy máu, kiểm soát cảm giác đau đớn cho bé sau khi nhổ răng xong, giúp phòng ngừa được tất cả các tình huống biến chứng có thể xảy ra khi nhổ răng cho bé.

Đặc biệt, trước khi tách răng sữa ra khỏi tổ chức của nó, bác sỹ sẽ gây tê cho bé để kiểm soát cơn đau nhức tới mức tối đa. Bé sẽ hoàn toàn không cảm thấy đau đớn khi nhổ răng. Chiếc răng sữa vốn cũng không bám quá chắc chắn nên việc nhổ răng sữa không cần phải tác động mạnh mẽ tới tổ chức quanh răng.

Nhưng cần lưu ý bạn rằng chỉ nên nhổ răng cho bé khi chiếc răng đã bị sâu rất nặng, phá hủy gần hết mô răng thật và không thể tiếp tục duy trì. Để khẳng định được điều này nên cho bé đi nha sỹ và xin tư vấn trực tiếp.

Nếu buộc phải nhổ răng sữa cho bé thì bên cạnh thắc mắc nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không, bạn nên nghĩ đến việc phục hồi lại răng sữa cho bé trong trường hợp bé chưa đến thời điểm được thay răng sữa bằng răng vĩnh viễn.

Nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không, có gây đau cho bé không? 3Bác sỹ Nha Khoa sẽ đưa ra cho bé những chỉ định tốt và an toàn nhất

Với tất cả các ca nhổ răng sữa cho bé tại Nha khoa KIM, các bác sỹ đều rất thận trọng, chỉ cho bé nhổ răng khi không thể giữ lại răng và sẽ chỉ định phục hình răng cho bé khi chưa tới thời điểm bé thay răng sữa.

Vậy nên nếu bạn cần xử lý răng cho bé an toàn nhất mà không phải lo lắng về việc nhổ răng sữa có ảnh hưởng gì không, vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258), các bác sỹ sẽ tận tình hỗ trợ cho bé tốt nhất.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/

Thẻ:


2 bình luận

  1. Giang diem 18/02/2017 at 12:53 - Reply

    Bac si cho em hoi la be nha em vua cat amidan duoc 4ngay.nay em muon di nho rang sua cho be thi co anh huong gi khong a? Cam on bac si.

    • Hồng Hạnh 14/11/2017 at 13:31 - Reply

      Chào bạn! Răng sữa đã đến lúc phải nhổ bỏ hay chưa sẽ tùy vào loại răng, tình trạng của răng. Việc bé vừa mới cắt amidan xong, bạn nên để bé hồi phục sau khoảng 1-2 tuần mới tiến hành các can thiệp khác. Tốt nhất, bạn nên đưa trẻ tới nha khoa thăm khám răng miệng cụ thể, bác sỹ sẽ cân nhắc thời điểm nhổ răng sữa phù hợp với tình trạng của răng cũng như sức khỏe của bé nhé. Chúc bé nhà bạn có sức khỏe tốt và hàm răng khỏe đẹp!

Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN