Niềng răng có đau không? Yếu tố nào ảnh hưởng đến niềng răng ?

Niềng răng có đau không? Yếu tố nào ảnh hưởng đến niềng răng ?

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Vấn đề niềng răng có đau không hiện đang làm tôi lo lắng và là cản trở khiến tôi chưa quyết định điều trị? Tôi đang có dự định niềng răng nhưng lại lo sợ vì nhiều người nói niềng răng đau lắm, có khi niềng xong chẳng ăn uống được gì, cân nặng cứ thế mà hao hụt dần. Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Phạm Giang – Vĩnh Phúc).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Phạm Giang đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng có đau không? ” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Niềng răng có đau không? Yếu tố nào ảnh hưởng đến niềng răng ? 1Niềng răng có đau không, giảm đau bằng cách nào là “hiệu quả” nhất

Về lý thuyết, niềng răng là biện pháp điều trị không hề đau bởi vì không có tác động nào gây ra xâm lấn đến cấu trúc răng và các mô mềm xung quanh. Tuy nhiên, trên thực tế, niềng răng có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố bởi đây là việc sử dụng các khí cụ nha khoa tác động lực để nắn chỉnh răng về vị trí phù hợp nhất, mang lại một hàm răng đều, đẹp và tương quan khớp cắn có tỉ lệ cân đối với nhau.

1. Các yếu tố ảnh hưởng đến niềng răng có đau không

* Niềng răng có đau không phụ thuộc vào bác sĩ thực hiện

– Bác sĩ là người đóng vai trò chủ đạo trong việc quyết định niềng răng có đau không. Nếu thực hiện niềng răng đúng cách, thao tác gắn mắc cài chuẩn xác, bệnh nhân sẽ giảm đau đớn rất nhiều và không gây ra những ảnh hưởng đối với sức khỏe. Việc phân tích phim chụp, lên phác đồ điều trị, tính toán lực di chuyển càng chính xác thì càng đảm bảo an toàn nhất cho bệnh nhân.

– Mỗi lần tăng lực là khoảng thời gian bệnh nhân sẽ phải chịu đựng một chút đau đớn, tuy nhiên, nếu bác sĩ dự tính chuẩn xác lực cần tăng phù hợp thì sẽ không hề ảnh hưởng nhiều. Thời gian đầu mới niềng răng và sau khi tăng lưc, cảm giác ê buốt là không thể tránh khỏi nhưng chỉ vài ngày sau đó bạn có thể quen dần và thích nghi với chúng.

* Niềng răng có đau không phụ thuộc vào mắc cài

 – Mắc cài sử dụng không đạt chuẩn chất lượng, tính ma sát cao làm ảnh hưởng đến nướu và miệng từ đó gây đau và tạo ra những bệnh lý về răng miệng ảnh hưởng đến sức khỏe. Mắc cài không linh hoạt, khả năng tạo lực không đủ mạnh, quá mạnh hay không ổn định đều có thể làm bạn bị đau.

– Mắc cài không được nhập khẩu chính hãng, không được bảo quản trong điều kiện vô trùng nên dễ gây ra nhiễm trùng, vi khuẩn xâm lấn làm đau răng, nướu.

Niềng răng có đau không? Yếu tố nào ảnh hưởng đến niềng răng ? 2Niềng răng có đau không phụ thuộc vào khí cụ niềng răng

* Tình trạng răng

Trong một số trường hợp như niềng răng hô, răng chen chúc, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để tạo khoảng trống cho răng di chuyển nên bạn sẽ hơi đau. Ngoài ra, yếu tố nền răng cũng ảnh hưởng rất nhiều đến niềng răng có đau không. Nền răng yếu, không khỏe mạnh thì khi dịch chuyển răng sẽ đau hơn so với bình thường.

* Khả năng chịu đau của khách hàng

 Đây là yếu tố do bản thân khách hàng, không thể can thiệp được. Mỗi người có khả năng chịu đau khác nhau, mặc dù chỉ cùng một ảnh hưởng nhưng mỗi người sẽ cảm thấy mức độ đau khác nhau.

2. Niềng răng có đau không – Làm sao để niềng răng không bị đau

Để niềng răng không bị đau, điều trị tại một địa chỉ nha khoa uy tín là tốt nhất. Kim Hospital chính là bệnh viện nha khoa đầy đủ điều kiện để thực hiện thành công niềng răng cho bệnh nhân.

Niềng răng có đau không? Yếu tố nào ảnh hưởng đến niềng răng ? 3Nha Khoa là bệnh viện nha khoa niềng răng không đau, an toàn

* Nha Khoa có đội ngũ bác sĩ chỉnh nha được đào tạo chuyên sâu tại nước ngoài về niềng răng chỉnh nha, có đầy đủ kiến thức và tay nghề để đảm bảo mang lại cho khách hàng sự an toàn, hiệu quả. Quá trình niềng răng tại bệnh viện sẽ không hề đau đớn và thực hiện đúng lộ trình nên bạn có thể yên tâm.

* Hệ thống các mắc cài, khay niềng, khí cụ niềng răng được nhập khẩu chính hãng từ nước ngoài, các khay trong nước cũng được kiểm định về chất lượng và bảo quản trong điều kiện vô trùng enen bạn hoàn toàn có đặt niềm tin hoàn toàn và yên tâm khi điều trị.

Niềng răng có đau không? Yếu tố nào ảnh hưởng đến niềng răng ? 4 Niềng răng có đau không? Yếu tố nào ảnh hưởng đến niềng răng ? 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

* Bệnh viện có đầy đủ các thiết bị nha khoa chuyên dụng phục vụ cho niềng răng mà không phải cơ sở nha khoa nào cũng có được. Các máy móc như: máy chụp X-quang toàn cảnh, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph của Mỹ…tất cả mang đến cho bạn một dịch cụ hoàn hảo nhất có thể. Ngoài ra, bạn cũng không phải lo ngại về các nhiễm trùng xảy ra bởi toàn bộ quy trình đều thực hiện vô trùng tuyệt đối.

Niềng răng có đau không phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bạn cần tìm hiểu thật kỹ lưỡng trước khi niềng răng để đảm bảo an toàn và thành công nhất. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến nha khoa bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được giải đáp theo số Hotline: 1900 6899  (Foreigners: +84 902 898 258).

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn