Niềng răng có phải nhổ răng không và trường hợp nào CẦN nhổ răng

Niềng răng có phải nhổ răng không và trường hợp nào CẦN nhổ răng

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ Nha Khoa! Có một điều về niềng răng tôi đang thắc mắc đó là phương pháp niềng răng có phải nhổ răng không ? Hàm răng của tôi khấp khểnh và các răng chen chúc nhau mất thẩm mỹ, tôi định niềng răng nhưng lại rất sợ đau nên không muốn nhổ răng có được không thưa bác sĩ? Mong bác sỹ tư vấn giúp. (Nguyễn Phương Thảo – Hà Nội)

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Phương Thảo đã tin tưởng Phương pháp và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ niềng răng có phải nhổ răng không ? ” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng có phải nhổ răng không và trường hợp nào CẦN nhổ răng 1Niềng răng có phải nhổ răng không?

Niềng răng có phải nhổ răng không?

Trước tiên, bạn cần nắm rõ quy luật của niềng răng là sự nắn chỉnh, dịch chuyển các răng trên cung hàm về vị trí thẩm mỹ hơn. Sự di chuyển này cần có khoảng trống giữa các răng thì mới có thể thực hiện được, nhổ răng mục đích chính là tạo ra khoảng trống đó.

Đa số các ca niềng răng đều phải nhổ răng, có thể kể đến các trường hợp sau: răng chen chúc, mọc quá dày, răng thừa, quá to, răng có cung răng rộng hơn cung hàm…Tình trạng răng của bạn là răng khấp khểnh và chen chúc nhau nên bắt buộc phải nhổ răng thì mới có đủ các khoảng trống để cho răng dịch chuyển.

Trường hợp nào niềng răng không nhổ răng?

+ Niềng răng cho trẻ em: Giai đoạn này, xương hàm của trẻ vẫn còn mềm, cấu trúc chưa hoàn thiện nên dễ tác động để nắn chỉnh một cách dễ dàng. Trong các trường hợp cung hàm hẹp thì có thể nong rộng hàm phục vụ niềng răng. Ở độ tuổi trẻ em, việc nhổ răng luôn được hạn chế tối đa nhất có thể.

Niềng răng có phải nhổ răng không và trường hợp nào CẦN nhổ răng 2Trẻ em không cần phải nhổ răng để niềng răng

+ Răng có độ lớn trung bình và mức độ không đều: Trường hợp này không cần nhổ răng mà chỉ cần cắt kẽ răng để cho răng dịch chuyển.

+ Khi răng bị thưa và không đều: Răng bị thưa tạo ra các khoảng trống cho răng có thể di chuyển nên không cần nhổ răng trong trường hợp này. Ngoài ra nếu bạn đã bị mất răng trước đó thì cũng không cần nhổ răng để tạo khoảng trống. Niềng răng trong trường hợp này không dẫn đến việc tiêu xương vì các răng khác dịch chuyển sẽ lấp đầy khoảng trống của răng bị mất.

  Niềng răng là gì ?Niềng răng là một kỹ thuật nha khoa khó, nên thực hiện tại một địa chỉ nha khoa uy tín thì mới đạt hiệu quả cao và không để lại biến chứng, tốt nhất là bệnh viện nha khoa chất lượng. Nha Khoa là nơi mà bạn có thể gửi gắm niềm tin khi muốn thực hiện niềng răng.

Niềng răng có phải nhổ răng không và trường hợp nào CẦN nhổ răng 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi nhổ răng để niềng răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Các bác sĩ tại Nha Khoa là những cũng là các chuyên gia đầu ngành, được đào tạo bài bản theo tiêu chuẩn, có kiến thức chuyên sâu về chỉnh nha niềng răng ở nước ngoài, tay nghề vững, kinh nghiệm lâu năm nên kết quả mà bạn đạt được luôn là cao nhất.

Hệ thống các thiết bị hiện đại phục vụ niềng răng luôn được trang bị đầy đủ, đặc biệt tại bệnh viện, chúng tôi có thể thực hiện niềng răng không nhổ răng bằng các khí cụ tháo lắp và khay niềng đối với những bệnh nhân có tình trạng răng phù hợp, kết quả niềng răng luôn được đảm bảo.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến niềng răng có phải nhổ răng không hoặc các dịch vụ nha khoa khác, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn theo số điện thoại: Hotline: 19006899 (Foreigners: +84 902 898 258)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN