Niềng răng khểnh mất bao lâu để có hàm răng đẹp đều duy trì bền lâu

Niềng răng khểnh mất bao lâu để có hàm răng đẹp đều duy trì bền lâu

Niềng răng khểnh có nên không để có hàm răng đều đẹp, hay giữ lại răng khểnh để sở hữu nét duyên thầm thường khiến nhiều người đắn đo. Hãy cùng lắng nghe ý kiến của chuyên gia về việc niềng răng khểnh và những thắc mắc xung quanh vấn đề này nhé.

1. Niềng răng khểnh có nên hay không

Với một số người, răng khểnh lệch nhẹ đem lại nụ cười quyến rũ, duyên dáng. Chính quan niệm này đã khiến nhiều người đắn đo giữ việc giữ lại răng khểnh để sở hữu nét duyên ngầm hay niềng răng khểnh để hàm răng đều đẹp.

Niềng răng khểnh mất bao lâu để có hàm răng đẹp đều duy trì bền lâu 1 Niềng răng khểnh có nên hay không tuỳ vào mức độ răng lệch lạc của từng người

Dưới góc độ nha khoa, răng khểnh thực chất là răng nanh nhưng mọc lệch lạc, không thẳng đều cùng với các răng khác. Nếu răng khểnh mọc lệch nhẹ, hài hòa với các răng khác sẽ là một ưu điểm về thẩm mỹ, giúp bạn có nụ cười duyên dáng và bạn không cần phải can thiệp niềng răng khểnh.

Nhưng nếu răng khểnh mọc khấp khểnh quá nhiều, lệch khỏi cung hàm hoặc chìa hẳn ra ngoài, không chỉ mất thẩm mỹ mà còn làm vướng víu cho môi má, ảnh hưởng tới ăn nhai và khó vệ sinh răng miệng, dễ gây các bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm nướu, răng ố vàng, xỉn màu…

Niềng răng khểnh mất bao lâu để có hàm răng đẹp đều duy trì bền lâu 2Hàm răng đẹp, đều đặn hơn sau khi niềng răng khểnh
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng khểnh tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Chính vì vậy, niềng răng khểnh là giải pháp giúp bạn đưa răng mọc lệch lạc về đúng vị trí ngay ngắn trên cung hàm, thẳng đều cùng với răng khác. Hàm răng thẳng đều hạt bắp đẹp thẩm mỹ hơn, việc nhai cắn dễ dàng hơn và tránh được các bệnh lý răng miệng khác.

2. Thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu

Niềng răng khểnh sẽ mất khoảng 18-24 tháng, tuỳ vào tình trạng răng miệng cụ thể của từng người. Vì khi niềng răng khểnh, khí cụ niềng răng sẽ kéo răng dịch chuyển dần dần về đúng vị trí, thẳng đều cân đối các răng với nhau, giúp hàm răng đều đẹp.

Niềng răng khểnh mất bao lâu để có hàm răng đẹp đều duy trì bền lâu 3Răng khấp khểnh, lệch lạc ảnh hưởng rất lớn tới thẩm mỹ 

Một số trường hợp có thời gian niềng răng khểnh khá nhanh, chỉ khoảng 12-18 tháng, đặc biệt là ở trẻ em. Khi phát hiện răng có vấn đề mọc lệch lạc, niềng răng sớm sẽ giúp dịch chuyển răng dễ dàng hơn, rút ngắn thời gian điều trị.

Ngoài ra, thời gian niềng răng khểnh mất bao lâu sẽ tuỳ vào mức độ răng lệch lạc của từng người. Nếu người có hàm răng không bị khấp khểnh nhiều, răng khểnh có độ vênh nhẹ, khi đó, thời gian niềng răng sẽ nhanh hơn so với những người có hàm răng xô lệch, có 2 răng khểnh hoặc cấu trúc hàm mất cân đối.

3. Chi phí niềng răng khểnh bao nhiêu tiền

Để niềng răng khểnh, bạn có thể lựa chọn nhiều phương pháp niềng răng khác nhau. Mỗi một phương pháp niềng răng sẽ sử dụng loại khí cụ niềng răng là mắc cài hoặc khay niềng, giá cả sẽ có sự chênh lệch. Do đó, chi phí niềng răng khểnh bao nhiêu tiền sẽ tuỳ thuộc vào phương pháp niềng răng và loại khí cụ niềng răng điều trị.

Niềng răng khểnh mất bao lâu để có hàm răng đẹp đều duy trì bền lâu 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng khểnh tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Hiện nay, chi phí niềng răng khểnh bằng niềng răng mắc cài thấp hơn so với niềng răng không mắc cài. Niềng răng khểnh với mắc cài sẽ dao động khoảng 30-50.000.000đ, còn niềng răng bằng khay niềng sẽ khoảng 35-100.000.000đ, tuỳ từng loại và số lượng khay niềng.

Bạn nên tới cơ sở nha khoa để thăm khám, chụp X-quang răng miệng cụ thể, bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn thông tin chính xác nhất về phương pháp niềng răng khểnh phù hợp, thời gian niềng răng khểnh dự kiến và chi phí niềng răng cụ thể để bạn được biết. Vậy niềng răng ở đâu tốt ?

Niềng răng khểnh mất bao lâu để có hàm răng đẹp đều duy trì bền lâu 5Thăm khám để nhận sự tư vấn cụ thể từ bác sỹ

Nha Khoa là địa chỉ niềng răng khểnh uy tín mà bạn nên tìm tới để thực hiện chỉnh nha. Tại Nha Khoa, niềng răng chỉnh nha được các bác sỹ ứng dụng triệt để máy móc, thiết bị hiện đại, công nghệ 3D tiên tiến để thăm khám và điều trị.

Bạn sẽ được trải nghiệm với các thiết bị hiện đại như máy chụp X-quang Cone Beam CT 3D, máy phân tích phần mềm dự đoán tăng trưởng niềng răng không mắc cài 3D, phần mềm phân tích hàm mặt Vceph và nhiều máy móc khác. Các bác sỹ có tay nghề kỹ thuật giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám, điều trị giúp niềng răng hiệu quả và đảm bảo an toàn.

Để được tư vấn chi tiết về niềng răng khểnh, bạn nên tới trực tiếp phòng nha thăm khám và nhận sự tư vấn tận tình của bác sỹ. Nếu có bất cứ băn khoăn hoặc câu hỏi nào, bạn có thể liên hệ tới số Hotline 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258)  viber, zalo) để được giải đáp qua điện thoại ngay nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN