Niềng răng không mắc cài – P/Pháp chỉnh nha hiện đại thẩm mỹ tối đa

Niềng răng không mắc cài – P/Pháp chỉnh nha hiện đại thẩm mỹ tối đa

Niềng răng không mắc cài là phương pháp chỉnh nha hiện đại, hiệu quả mà tính thẩm mỹ rất cao. Đây là phương pháp niềng răng đang rất được ưa chuộng và đem tới sự hài lòng cho người bệnh trong suốt quá trình điều trị.

1. Niềng răng không mắc cài là gì?

Niềng răng không mắc cài hay còn được gọi là niềng răng trong suốt, niềng răng vô hình. Lý do là bởi đây là phương pháp chỉnh nha hiện đại không sử dụng mắc cài và dây cung truyền thống. Khí cụ niềng răng không mắc cài sử dụng các khay niềng bằng nhựa trong suốt để tạo ra lực đẩy răng, giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí mong muốn trên cung hàm.

Niềng răng không mắc cài – P/Pháp chỉnh nha hiện đại thẩm mỹ tối đa 1Niềng răng không mắc cài sử dụng khay niềng trong suốt để chỉnh nha

Niềng răng không mắc cài giúp chỉnh nha cho nhiều trường hợp răng lệch lạc như:

– Răng thưa hở

– Răng mọc khấp khểnh, chen chúc

– Răng hô vẩu, móm nhẹ

– Người không phù hợp với niềng răng mắc cài hoặc có nhu cầu cao về thẩm mỹ khi chỉnh nha.

2. Ưu điểm của niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài được các chuyên gia, bác sỹ cũng như các khách hàng đánh giá rất cao về hiệu quả chỉnh nha, đặc biệt là tính thẩm mỹ. Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc tới các ưu điểm vượt trội của niềng răng không mắc cài sau đây.

Niềng răng không mắc cài – P/Pháp chỉnh nha hiện đại thẩm mỹ tối đa 2Niềng răng không mắc cài có tính thẩm mỹ rất cao và hiệu quả chỉnh nha tốt

Hiệu quả chỉnh nha tốt: Niềng răng không mắc cài có thể khắc phục cho nhiều khuyết điểm của răng mọc lệch lạc, giúp hàm răng đều đẹp, chuẩn khớp cắn.

Tính thẩm mỹ cao: Việc sử dụng các khay niềng trong suốt nên so với phương pháp niềng răng mắc cài, đây là phương pháp niềng răng vô hình, tính thẩm mỹ rất cao. Trong suốt thời gian điều trị, người đối diện khó mà nhận ra bạn đang mang khí cụ niềng răng chỉnh nha, giúp bạn hoàn toàn tự tin khi giao tiếp, kể cả với người có yêu cầu rất cao về thẩm mỹ diện mạo.

Sử dụng dễ dàng, tiện lợi: Khay niềng trong suốt được thiết kế theo khuôn răng của từng người, có thể tháo lắp dễ dàng khi ăn uống và vệ sinh răng miệng, rất tiện lợi.

Vừa vặn, an toàn: Khí cụ niềng răng không mắc cài sử dụng khay niềng được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, được tổ chức FDI chứng nhận an toàn, không gây kích ứng với răng miệng. Các khay niềng được thiết kế vừa vặn theo khuôn răng của từng người, độ đàn hồi tốt nên ít gây ra sự vướng vúi, tổn thương môi má như với niềng răng mắc cài.

Niềng răng không mắc cài – P/Pháp chỉnh nha hiện đại thẩm mỹ tối đa 3So với niềng răng mắc cài, niềng răng không mắc cài tiện lợi và linh hoạt hơn

Giảm thời gian thăm khám: Với niềng răng không mắc cài sẽ giúp giảm thời gian bạn phải lui tới phòng nha để thăm khám và kiểm tra. Các khay niềng được thiết kế sẵn theo kế hoạch điều trị nên bác sỹ không phải tiến hành điều chỉnh lực kéo như với mắc cài niềng răng. Khoảng 4-8 tuần bạn mới phải lui tới phòng nha một lần, rất linh hoạt với người bận rộn hoặc ở xa trung tâm nha khoa.

3. Các loại niềng răng không mắc cài hiện nay

Niềng răng không mắc cài đang có hai phương pháp niềng răng khác nhau, đó là niềng răng không mắc cài Invisalign và niềng răng không mắc cài Clear Align. Đặc điểm chung của hai phương pháp này đều sử dụng bộ khay niềng trong suốt để dịch chuyển răng.

– Niềng răng Invisalign

Niềng răng Invisalign là phương pháp niềng răng không mắc cài sử dụng các khay niềng trong suốt được phân tích, thiết kế và chế tạo hoàn toàn trên máy móc hiện đại và do công ty Invisalign của Mỹ sản xuất.

Niềng răng không mắc cài – P/Pháp chỉnh nha hiện đại thẩm mỹ tối đa 4Niềng răng Invisalign được thiết kế, chế tạo trên phần mềm, máy móc hiện đại

Sau khi thăm khám răng miệng, bác sỹ sẽ lập kế hoạch điều trị cho bệnh nhân theo từng giai đoạn khác nhau. Mọi dữ liệu thăm khám, bác sỹ sẽ phối hợp cùng với kỹ thuật viên của hãng Invisalign tại Mỹ để chế tạo khay niềng phù hợp với kế hoạch điều trị và răng miệng của từng người.

Sẽ có khoảng 25-40 khay niềng khác nhau được chế tạo cho việc điều trị. Số lượng và thời gian niềng răng không mắc cài Invisalign sẽ tuỳ thuộc vào răng miệng của từng người.

– Niềng răng Clear Align

Niềng răng không mắc cài Clear Align cũng sử dụng bộ khay niềng trong suốt để niềng răng. Tuy nhiên, điểm khác biệt so với niềng răng Invisalign đó là toàn bộ khay niềng sẽ được kỹ thuật viên thiết kế thủ công và được sản xuất tại Việt Nam.

Mặc dù khay niềng được thủ công và trong nước nhưng hiệu quả chỉnh nha không thua kém so với niềng răng Invisalign. Điều này còn giúp cho chi phí niềng răng không mắc cài Clear Align thấp hơn nhiều so với niềng răng Invisalign.

Niềng răng không mắc cài – P/Pháp chỉnh nha hiện đại thẩm mỹ tối đa 5Niềng răng Clear Align được thiết kế thủ công nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả và thẩm mỹ cao

Niềng răng không mắc cài dù lựa chọn phương pháp niềng răng invisalign hay clear align thì yếu tố về bác sỹ điều trị rất quan trọng. Mọi kế hoạch điều trị cũng như hiệu quả chỉnh nha như thế nào đều tuỳ thuộc vào trình độ chuyên môn, tay nghề kỹ thuật của bác sỹ. Do đó, bạn nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để tới thăm khám và được bác sỹ giỏi thực hiện cho bạn.

Nha khoa KIM là trung tâm nha khoa lớn với hơn 15 năm kinh nghiệm về chỉnh nha. Rất nhiều trường hợp niềng răng không mắc cài đã được các bác sỹ giỏi, tay nghề kỹ thuật cao, dày dặn kinh nghiệm của nha khoa Kim thăm khám và điều trị thành công, đạt kết quả rất tốt. Với sự hỗ trợ của nhiều máy móc, thiết bị hiện đại, việc thăm khám điều trị cũng nhanh chóng, chính xác và đảm bảo an toàn.

Mọi băn khoăn về niềng răng không mắc cài hoặc các vấn đề liên quan, bạn hãy liên hệ tới số 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258)  viber, zalo). Các chuyên gia hàng đầu của nha khoa KIM sẽ trực tiếp tư vấn và giải đáp chi tiết tới bạn nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN