Niềng răng mắc cài sứ – P/Pháp chỉnh nha thẩm mỹ hàng đầu trên TG

Niềng răng mắc cài sứ – P/Pháp chỉnh nha thẩm mỹ hàng đầu trên TG

Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp niềng răng có tính thẩm mỹ hơn hẳn so với niềng răng mắc cài kim loại truyền thống. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài sứ có những ưu nhược điểm riêng mà bạn cần cần nhắc khi lựa chọn để điều trị chỉnh nha.

1. Thế nào là niềng răng mắc cài sứ?

Niềng răng mắc cài sứ sử dụng khí cụ niềng răng là mắc cài và dây cung để nắn chỉnh các răng về vị trí mong muốn trên cung hàm. Tuy nhiên, thay vì sử dụng mắc cài bằng kim loại, các mắc cài được làm bằng gốm có màu sắc tương đồng với răng thật, đem lại tính thẩm mỹ cao cho hàm răng trong suốt thời gian điều trị niềng răng.

Niềng răng mắc cài sứ 1Niềng răng mắc cài sử dụng mắc cài được làm từ chất liệu gốm trắng

Niềng răng mắc cài sứ có thể áp dụng điều trị chỉnh nha cho nhiều trường hợp như răng mọc lệch lạc, răng thưa, răng hô móm vẩu, sai khớp cắn. Niềng răng mắc cài với hệ thống mắc cài giống với màu của răng nên rất phù hợp với người có vấn đề về răng lệch lạc nhưng phải giao tiếp nhiều. Người mang niềng răng mắc cài sứ tự tin hơn mà không phải lo lắng phải mang cả bộ niềng răng kim loại như với phương pháp niềng răng truyền thống.

2. Ưu điểm và nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ

* Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

– Hiệu quả điều trị cao

Mặc dù được làm bằng chất liệu sứ nhưng lực kéo của dây cung và mắc cài đảm bảo sự ổn định, giúp răng dịch chuyển theo đúng lộ trình điều trị. Hiệu quả chỉnh nha không thua kém phương pháp niềng răng mắc cài kim loại. Đặc biệt với mắc cài sứ tự buộc có khả năng cố định dây cung trong các rãnh mắc cài, hạn chế đau nhức, giúp lực kéo tốt hơn, tăng hiệu quả điều trị rất nhiều.

Niềng răng mắc cài sứ 2So với niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ có tính thẩm mỹ cao hơn

– Thẩm mỹ ngay cả khi mang niềng

Niềng răng mắc cài sứ có màu sắc tương đồng với màu của răng nên đem lại hàm răng thẩm mỹ hơn trong suốt thời gian mang niềng mà không còn e ngại khi giao tiếp. Đây chính là ưu điểm nổi bật giúp niềng răng mắc cài sứ được nhiều người lựa chọn để điều trị.

– Vật liệu an toàn, lành tính

Chất liệu gốm sứ lành tình, khả năng tương thích sinh học cao nên không gây kích ứng cho môi má hay răng miệng. Mắc cài sứ được thiết kế tỉ mỉ, không có gờ cạnh nên không gây tổn thương cho môi má, đảm bảo an toàn.

– Bền chắc, chịu lực tốt

Niềng răng mắc cài sứ rất bền chắc, chịu lực tốt, không lo bị nứt vỡ trong quá trình điều trị. Dây thun có độ đàn hồi tốt giúp giữ dây cung chắc chắn, đảm bảo hiệu quả niềng răng tốt.

* Nhược điểm của niềng răng mắc cài sứ

Chi phí cao: Do cấu tạo và thiết kế của mắc cài sứ nên niềng răng mắc cài sứ có chi phí cao hơn so với các loại mắc cài kim loại truyền thống khác.

Niềng răng mắc cài sứ 4Chi phí niềng răng mắc cài sứ cao hơn so với mắc cài kim loại

Không phải trường hợp nào cũng phù hợp niềng răng mắc cài sứ: đặc biệt là một số trường hợp hàm cắn sâu. So với niềng răng kim loại, niềng răng mắc cài sứ không đạt tới độ mạnh mẽ và khả năng chịu lớn bằng. Bác sỹ sẽ khuyên bạn nên lựa chọn niềng răng mắc cài kim loại thay vì niềng răng mắc cài sứ.

Mắc cài sứ dễ bị ố màu: Trong quá trình niềng răng, việc ăn uống và vệ sinh răng miệng nếu không tốt có thể sẽ gây ố màu ở phần chân đế mắc cài, ảnh hưởng ít nhiều tới thẩm mỹ.

>>> Xem thêm: Những điều cần lưu ý khi niềng răng bạn NÊN BIẾT

3. Các loại niềng răng mắc cài sứ

Hiện nay, niềng răng mắc cài sứ sẽ có hai loại, bao gồm niềng răng mắc cài sứ thường và niềng răng mắc cài sứ tự buộc.

Niềng răng mắc cài sứ thường: có cấu tạo bao gồm mắc cài bằng sứ, dây cung và dây thun. Mắc cài sẽ được gắn cố định lên bề mặt của răng, sau đó, dây cung được đặt nằm trong các rãnh mắc cài và giữ lại bằng dây thun cao su. Hệ thống mắc cài bằng sứ màu sắc trắng và dây thun trong suốt đem lại thẩm mỹ cho cả hàm răng.

Niềng răng mắc cài sứ 5Hệ thống cánh nắp trượt được thiết kế trên mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc: có cấu tạo gần giống, gồm mắc cài sứ và dây cung. Trên mỗi mắc cài sứ được thiết kế cánh nắp trượt tự đóng để giữ dây cung nằm cố định bên trong rãnh mắc cài thay cho dây chun. Nhờ vậy, niềng răng mắc cài sứ tự buộc hạn chế tối đa việc đau nhức do lực ma sát giảm, lực kéo răng ổn định hơn, tăng hiệu quả điều trị. Tuy nhiên, giá niềng răng mắc cài sứ tự buộc sẽ cao hơn so với loại mắc cài sứ thường.

Mỗi một loại niềng răng mắc cài sứ sẽ có ưu nhược điểm khác nhau. Tuỳ vào tình trạng răng miệng và nhu cầu của mỗi người mà có thể lựa chọn loại mắc cài sứ phù hợp. Ngoài ra, để có kết quả tốt, bạn nên tham khảo ý kiến cụ thể của bác sỹ.

Niềng răng mắc cài sứ 6Tham khảo ý kiến của bác sỹ để lựa chọn niềng răng mắc cài sứ phù hợp với mình

Nha Khoa là địa chỉ niềng răng uy tín và đã thực hiện niềng răng thành công cho hàng ngàn trường hợp khác nhau. Bệnh nhân khi tới với Nha Khoa sẽ được thăm khám, kiểm tra răng miệng bằng hệ thống máy móc hiện đại, ứng dụng công nghệ 3D tiên tiến, cho dữ liệu răng miệng chính xác. Với tay nghề kỹ thuật giỏi, giàu kinh nghiệm của các bác sỹ sẽ giúp nắn chỉnh răng hiệu quả, thẩm mỹ và đảm bảo an toàn.

Niềng răng mắc cài sứ có phù hợp hay không, điều trị thế nào, bạn nên tới trực tiếp phòng nha để thăm khám và nhận sẽ tư vấn chính xác từ các bác sỹ. Mọi băn khoăn, bạn có thể liên hệ tới số 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258)  viber, zalo) để được hỗ trợ ngay qua điện thoại nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN