Niềng răng mất bao lâu thì hoàn thành để SE KHÍT hàm răng cho đều

Niềng răng mất bao lâu thì hoàn thành để SE KHÍT hàm răng cho đều

Câu Hỏi:

Chào bác sĩ! Vấn đề tôi đang quan tâm là niềng răng mất bao lâu thì có hiệu quả? Răng của tôi bị hô và mức độ khấp khểnh tương đối nặng, tầm cuối năm tôi cưới nhưng tôi lại muốn mình có một hàm răng hoàn hảo trong hôn lễ của mình. Không biết đầu năm niềng răng thì cuối năm đã có hiệu quả chưa? Chân thành cảm ơn bác sĩ! (Thùy Linh – Hà Nam).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thùy Linh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “ Niềng răng mất bao lâu thì có hiệu quả?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Thông thường niềng răng thường mất khoảng 15-18 tháng để có được một kết quả hoàn mỹ. Mặc dù vậy, trong một số trường hợp phức tạp, mức độ răng bị khấp khểnh, chen chúc nhiều hoặc mắc các bệnh lý về răng thì thời gian niềng răng có thể tăng lên một vài tháng nhưng không đáng kể.

Niềng răng mất bao lâu thì hoàn thành để SE KHÍT hàm răng cho đều 1Niềng răng mất bao lâu thì hoàn thành?

Bạn không nên quá lo lắng về chuyện này bởi đó là yếu tố tự nhiên, do bản thân cơ địa của mỗi người, chúng ta không thể tác động nhiều được. Bên cạnh đó, sau một thời gian niềng răng, bạn đã quen dần với các mắc cài, khay niềng nên dù có đeo thêm 1-2 tháng nữa cũng không ảnh hưởng nhiều đến bạn. Thời gian kéo dài thêm đôi chút thì kết quả bạn nhận được càng cao và hài lòng hơn.

Niềng răng mất bao lâu thì có hiệu quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chúng tác động làm nhanh lên hoặc chậm lại quá trình niềng răng nhưng điều đó không đáng kể. Các răng trong quá trình niềng vẫn cần một khoảng thời gian nhất định để sắp xếp lại vị trí, không thể đốt cháy giai đoạn được.

>>> Tham khảo thêm: Niềng răng thưa mất bao lâu

Niềng răng mất bao lâu – Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian niềng răng bao gồm:

– Yếu tố nền răng: Nền răng yếu thì thời gian niềng răng sẽ chậm hơn so với những ca thông thường khác. Răng mắc các bệnh lý sẽ không đủ sức khỏe để đảm bảo cho thời gian niềng răng diễn ra đúng lộ trình. Vì vậy sức khỏe răng miệng quyết định niềng răng mất bao lâu

– Tình trạng răng: Răng hô, khấp khểnh, chen chúc, mọc lệch lạc ở mức độ nhẹ thì thời gian để niềng răng sẽ nhanh chóng hơn. Nếu tình trạng răng ở mức độ nặng, các răng chen chúc nhiều thì cần kéo dài thêm thời gian để nhổ răng để tạo khe hở cho răng di chuyển và sắp xếp lại.

– Loại mắc cài: Mỗi phương loại mắc cài cho thời gian niềng răng khác nhau, mắc cài đảm bảo chất lượng thì việc niềng răng sẽ nhanh có hiệu quả hơn. Hiện nay loại mắc cài có hiệu quả nhanh chóng nhất là mắc cài tự đóng vì chúng tạo lực phù hợp, ổn định nên không làm gián đoạn quá trình đã dự trù trước.

Niềng răng mất bao lâu thì hoàn thành để SE KHÍT hàm răng cho đều 2Độ tuổi có ảnh hưởng đến niềng răng mất bao lâu

– Tuổi tác: Niềng răng mất bao lâu phụ thuộc vào yếu tốt tuổi tác. Thông thường, niềng răng cho trẻ ở độ tuổi từ 10-15 nhanh hơn so với người trưởng thành vì cấu trúc xương hàm chưa ổn định, dễ tác động để nắn chỉnh răng đều đặn hơn trên cung hàm.

– Niềng răng bao lâu còn do thói quen ăn uống của bệnh nhân: Trong thời gian đeo niềng, nên kiêng ăn các đồ ăn quá cứng, quá dai, quá nóng hoặc quá lạnh để tránh làm cho răng nhạy cảm hơn, ảnh hưởng đến hiệu quả niềng răng.

– Bác sĩ: Bác sĩ đóng vai trò quan trọng trong việc niềng răng mất bao lâu thì có hiệu quả. Bác sĩ niềng răng giỏi là người có khả năng xác định tốt tình trạng răng bệnh nhân, xác định phương pháp niềng răng phù hợp, tính toán được lực cần tăng một cách chính xác để đảm bảo thời gian diễn ra đúng lộ trình.

Thời gian niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nên đến thăm khám ở bác sĩ để được tư vấn chính xác nhất. Đồng thời bạn cần tìm một địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo niềng răng nhanh và có hiệu quả nhất.

Niềng răng mất bao lâu thì hoàn thành để SE KHÍT hàm răng cho đều 3 Niềng răng mất bao lâu thì hoàn thành để SE KHÍT hàm răng cho đều 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Nha Khoa là địa chỉ bệnh viện nha khoa hàng đầu mà bạn có thể gửi gắm niềm tin. Chúng tôi có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa về chỉnh nha niềng răng, được đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ tại nước ngoài nhiều năm và có kinh nghiệm điều trị thành công cho hàng ngàn bệnh nhân.

Hiện nay, với công nghệ niềng răng hiện đại, các loại mắc cài và khay niềng răng ở bệnh viện luôn đảm bảo chất lượng và có nhiều ưu điểm. Mắc cài tự đóng của chúng tôi là loại nhập khẩu chính hãng, có thể rút ngắn thời gian điều trị cho bệnh nhân và đem lại một nụ cười hoàn mỹ nhất.

Nếu có bất kì thắc mắc nào liên quan đến niềng răng mất bao lâu thì có hiệu quả hãy liên hệ cho chúng tôi để được giải đáp miễn phí theo số Hotline: 1900 6899  (Foreigners: +84 902 898 258)

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ, chúc bạn điều trị thành công!

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn