Niềng răng mặt trong – Tổng hợp thông tin cơ bản đầy đủ bạn nên biết

Niềng răng mặt trong – Tổng hợp thông tin cơ bản đầy đủ bạn nên biết

Niềng răng mặt trong là một trong những phương pháp chỉnh nha khó, đòi hỏi tay nghề bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm để đảm bảo hiệu quả và an toàn. Nếu bạn đang có ý định lựa chọn phương pháp niềng răng mặt trong, bạn nên biết các thông tin cơ bản về phương pháp này nhé.

1. Niềng răng mặt trong là như thế nào

Niềng răng mặt trong hay còn gọi là niềng răng mắc cài mặt trong là phương pháp nắn chỉnh răng bằng cách sử dụng các mắc cài và dây cung để dịch chuyển răng. Tuy nhiên, thay vì gắn trực tiếp vào mặt trước của răng, các mắc cài và dây cung sẽ được gắn ở mặt bên trong tiếp xúc với lưỡi.

Niềng răng mặt trong - Tổng hợp thông tin cơ bản đầy đủ bạn nên biết 1 Niềng răng mặt trong có tính thẩm mỹ rất cao 

Niềng răng mặt trong có thể áp dụng điều trị cho nhiều vấn đề về răng mọc lệch lạc như răng thưa hở, răng hô vẩu, móm, răng mọc khấp khểnh, chen chúc nhau, sai khớp cắn… Vì mắc cài được gắn ở mặt bên trong của răng nên niềng răng mắc cài mặt trong rất phù hợp với người có yêu cầu cao về thẩm mỹ.

2. Ưu điểm và nhược điểm của niềng răng mặt trong

Niềng răng mặt trong là phương pháp chỉnh nha được đánh giá rất cao về hiệu quả và tính thẩm mỹ. Bên cạnh đó, niềng răng mặt trong cũng có những nhược điểm nhất định.

* Ưu điểm của phương pháp niềng răng mặt trong

– Tính thẩm mỹ cao: Niềng răng mặt trong sử dụng các mắc cài và dây cung được gắn ở bên trong nên không bị lộ khí cụ khi cười nói, giao tiếp, đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho hàm răng trong suốt quá trình điều trị.

Niềng răng mặt trong - Tổng hợp thông tin cơ bản đầy đủ bạn nên biết 2Niềng răng mặt trong giúp nắn chỉnh nhiều trường hợp răng lệch lạc khác nhau

– Hiệu quả nắn chỉnh răng tối ưu: Niềng răng mặt trong có thể áp dụng điều trị cho rất nhiều trường hợp có các vấn đề về răng mọc lệch lạc. Việc sử dụng mắc cài và dây cung tạo ra lực kéo răng ổn định, giúp dịch chuyển các răng rất hiệu quả về đúng vị trí mong muốn, đem lại hàm răng đều đẹp.            

* Nhược điểm của phương pháp niềng răng mặt trong

– Kỹ thuật chỉnh nha phức tạp: Khi gắn mắc cài và điều chỉnh lực kéo của dây cung đòi hỏi tất cả phải thực hiện chính xác. Trong khi đó, mắc cài được gắn ở bên trong của răng nên bác sỹ thực hiện phải có chuyên môn giỏi, tay nghề kỹ thuật giỏi mới có thể thực hiện chỉnh nha chuẩn xác và đảm bảo an toàn với phương pháp niềng răng mặt trong được.

– Giá niềng răng mặt trong cao: So với các phương pháp niềng răng khác, niềng răng mắc cài mặt trong có chi phí cao hơn khá nhiều. Giá niềng răng mặt trong khoảng 70-120 triệu/liệu trình điều trị, tuỳ theo tình trạng răng miệng của từng người.

3. Lưu ý khi niềng răng mặt trong

Phương pháp niềng răng mặt trong có đặc điểm là gắn mắc cài và dây cung ở mặt bên trong của răng để điều trị. Vì vậy, bạn cần lưu ý các thông tin dưới đây để mang lại hiệu quả và an toàn cho quá trình chỉnh nha.

Niềng răng mặt trong - Tổng hợp thông tin cơ bản đầy đủ bạn nên biết 3

– Thời gian niềng răng mắc cài trong thường sẽ lâu hơn so với các phương pháp khác. Sẽ mất khoảng 2-3 năm mang niềng vì lực kéo răng ở mặt bên trong không thể lớn như với mắc cài ở bên ngoài, nên thời gian dịch chuyển răng sẽ chậm hơn.

– Bạn sẽ gặp đôi chút vướng víu khi nói chuyện và khó khăn khi ăn uống do mắc cài và dây cung gây ra. Sau một thời gian khi quen dần, bạn sẽ thấy bớt khó chịu và vướng víu hơn.

– Khi niềng răng mắc cài trong bạn đặc biệt phải lưu ý về chế độ ăn uống. Mọi tác động của thực phẩm lên mắc cài và dây cung như thực phẩm quá dai cứng, ăn uống không đúng cách cũng có thể làm hư hỏng mắc cài.

– Tuyệt đối không được lơ là vấn đề vệ sinh răng miệng. Cần làm sạch răng miệng và mắc cài sau khi ăn và trước khi đi ngủ. Không được quên chải răng vì thức ăn tích tụ trên răng và mắc cài sẽ gây hư hỏng khí cụ cũng như có nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng trong suốt thời gian điều trị.

Niềng răng mặt trong - Tổng hợp thông tin cơ bản đầy đủ bạn nên biết 4Chọn thăm khám và điều trị niềng răng mặt trong tại địa chỉ nha khoa uy tín

Niềng răng mắc cài trong là một kỹ thuật chỉnh nha phức tạp. Vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, nơi có bác sỹ giỏi và nhiều máy móc thiết bị hiện đại để tới thăm khám và điều trị chỉnh nha.

Nha Khoa là trung tâm nha khoa thẩm mỹ với hơn 15 năm kinh nghiệm, đã thực hiện niềng răng mặt trong thành công cho rất nhiều khách hàng. Bạn sẽ được các bác sỹ giỏi, tay nghề kỹ thuật cao, dày dặn kinh nghiệm trực tiếp thăm khám và điều trị chỉnh nha, giúp đảm bảo hiệu quả và an toàn. Đặc biệt với nhiều thiết bị máy móc hiện đại của Nha Khoa sẽ giúp việc thăm khám chuẩn xác, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí, thời gian cho bạn.

Mọi băn khoăn về phương pháp niềng răng mặt trong hoặc các vấn đề liên quan, bạn hãy liên hệ tới số 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258)  viber, zalo) để được các chuyên gia hàng đầu tư vấn và giải đáp chi tiết tới bạn nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN