“Khám phá” niềng răng thưa mất bao lâu thì hoàn thành để HIỆU QUẢ

“Khám phá” niềng răng thưa mất bao lâu thì hoàn thành để HIỆU QUẢ

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Tôi muốn hỏi niềng răng thưa mất bao lâu thì có hiệu quả. Hàm răng của tôi bị thưa và nó khiến tôi mất tự tin khi giao tiếp với mọi người. Ở giữa các răng đều có khoảng trống, nhất là giữa hai răng cửa. Tôi dự định niềng răng nhưng không biết thời gian niềng có kéo dài không thưa bác sĩ! (Phạm Thị Hương – Thái Nguyên).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Niềng răng thưa mất bao lâu thì có hiệu quả?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

1. Niềng răng thưa mất bao lâu thì có kết quả?

– Niềng răng thưa mất bao lâu thì có hiệu quả là điều rất nhiều bạn quan tâm trước khi quyết định niềng răng. Thông thường, thời gian niềng răng thưa từ 15-18 tháng là có hiệu quả.

"Khám phá" niềng răng thưa mất bao lâu thì hoàn thành để HIỆU QUẢ 1Niềng răng thưa bao lâu thì có hiệu quả?

  Trong trường hợp sai lệch răng thưa phức tạp, thời gian niềng răng có thể kéo dài thêm 1-2 tháng nhưng điều này không gây ảnh hưởng quá nhiều, bạn cũng không nên quá để ý vấn đề này, thêm thời gian điều trị là để hàm răng của bạn được sắp xếp lại một cách hoàn chỉnh và ổn định nhất.

 – Thời gian niềng răng thưa có thể sẽ nhanh hơn so với niềng răng hô, móm, khấp khểnh, lệch lạc, chen chúc…Nguyên nhân là do niềng răng thưa không cần trải qua thời gian nhổ răng, không cần đợi vết thương lành nên thời gian sẽ được rút ngắn. Khoảng trống của các răng thưa đã đủ để cho răng dịch chuyển nên bạn chỉ cần niềng răng mà không cần nhiều kỹ thuật can thiệp để tạo khoảng trống giữa các răng.

2. Niềng răng thưa mất bao lâu phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Niềng răng thưa mất bao lâu thì có hiệu quả phụ thuộc vào nhiều yếu tố, có thể kể đến một số yếu tố chính như sau:

"Khám phá" niềng răng thưa mất bao lâu thì hoàn thành để HIỆU QUẢ 2Niềng răng thưa mất bao lâu phụ thuộc vào nhiều yếu tố

+ Tình trạng răng thưa của bạn: Răng càng thưa thì thời gian niềng càng kéo dài thêm, nếu răng thưa chỗ này nhưng lại chen chúc ở chỗ kia cũng làm cho tình trạng răng trở nên phức tạp hơn nhiều.

Loại mắc cài: Phải sử dụng các loại mắc cài chính hãng, có lực kéo ổn định, không tạo ra ma sát thì mới đảm bảo thời gian niềng răng thưa được nhanh hơn, không bị gián đoạn. Hiện nay, loại mắc cài tự buộc chiếm được sự yêu thích cũng chính vì lý do này.

+ Niềng răng thưa trong bao lâu phụ thuộc vào trình độ của bác sĩ: Bác sĩ thực hiện thăm khám, tính toán lực tác động, lên phác đồ điều trị và thực hiện gắn mắc cài chuẩn xác sẽ đảm bảo niềng răng diễn ra thuận lợi, thời gian đeo niềng nhanh hơn.

+ Yếu tố nền răng: Nền răng của bạn khỏe mạnh, có thể chịu đựng được lực kéo từ dây cung, mắc cài, khay niềng thì quá trình niềng sẽ diễn ra thuận lợi và không bị gián đoạn, nếu nền răng yếu, quá trình điều trị không theo kế hoạch ban đầu thì thời gian cũng sẽ bị kéo dài thêm.

+ Chế độ ăn uống, sinh hoạt: Trong quá trình niềng răng, việc ăn uống cũng ảnh hưởng đến thời gian mà bạn đeo niềng. Không nên ăn những thức ăn quá dai, quá cứng, dẻo, đồ quá nóng hoặc quá lạnh vì dễ làm cho răng nhạy cảm, gián đoạn quá trình niềng răng.

"Khám phá" niềng răng thưa mất bao lâu thì hoàn thành để HIỆU QUẢ 3 "Khám phá" niềng răng thưa mất bao lâu thì hoàn thành để HIỆU QUẢ 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng thưa tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Niềng răng thưa mất bao lâu thì có hiệu quả phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, chỉ có thăm khám trực tiếp mới có thể biết được tình trạng răng của bạn và dự tính thời gian niềng. Tốt nhất bạn nên đến khám và điều trị ở những cơ sở uy tín để đạt hiệu quả cao nhất. Nha Khoa là lựa chọn đáng tin cậy cho bạn khi muốn thực hiện kỹ thuật này, đây không chỉ là phòng khám thông thường mà là một bệnh viện nha khoa hàng đầu trong nước.

>>> Xem thêm: Niềng răng ở đâu tốt, uy tín chất lượng và an toàn nhất hiện nay

Các bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ thực hiện niềng răng thưa cho bạn đạt hiệu quả cao, đúng lộ trình nhất nên bạn sẽ thấy có thể yên tâm hơn khi điều trị. Hệ thống các trang thiết bị phục vụ niềng răng cũng được đầu tư đầy đủ và chất lượng nhất đảm bảo cung cấp cho bạn một dịch vụ hài lòng nhất.

Hi vọng những giải đáp trên đây của chúng tôi đã giải tỏa được những băn khoăn của bạn về niềng răng thưa mất bao lâu thì có hiệu quả, nếu còn những thắc mắc nào có liên quan đến chỉnh nha, niềng răng cần được giải đáp, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn theo số Hotline: 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258) bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn thật chi tiết.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ!

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN