Phẫu thuật gọt hàm có nguy hiểm không, biến chứng gì có thể xảy ra?

Phẫu thuật gọt hàm có nguy hiểm không, biến chứng gì có thể xảy ra?

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em đang rất lo lắng vấn đề là phẫu thuật gọt hàm có nguy hiểm không ạ? Vì em bị hô, khá nặng, từng đến bệnh viện để khám và được chỉ định là phải phẫu thuật mới chữa được. Nhưng lúc đó em mới 15 tuổi chưa phẫu thuật được nên cũng không xin tư vấn kỹ. Giờ em đã 25 tuổi, rất muốn phẫu thuật vì hàm hô khiến em rất tự ti. Mong bác sỹ cho em lời khuyên để em yên tâm điều trị ạ! (Cao Thị Phương Uyên – Khánh Hòa).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Phương Uyên đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Phẫu thuật gọt hàm có nguy hiểm không, biến chứng gì có thể xảy ra?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Phẫu thuật gọt hàm có nguy hiểm không 1Phẫu thuật gọt hàm có nguy hiểm không? 

Hàm hô là một trong 3 dạng hô chính bắt nguồn từ một căn nguyên đặc biệt và khó tác động điều chỉnh đó là xương hàm. Nếu bạn đã được chẩn đoán là phải phẫu thuật mới chữa được thì chắc chắn là bạn thuộc kiểu hô do xương hàm. Đây là sự bất trường trong phát triển cấu trúc hàm mặt, phần xương hàm trên phát triển và đưa ra quá mức so với xương hàm dưới gây nên hô vẩu. Mặc dù răng của bạn vẫn mọc rất bình thường, đúng vị trí, không bị chìa vểnh.

Phẫu thuật gọt hàm có nguy hiểm không?

Đây là băn khoăn của hầu hết những người buộc phải trải qua phẫu thuật, dù là phẫu thuật hàm mặt hay bất cứ tiểu phẫu nào khác. Bởi vì phẫu thuật phải trải qua xâm lấn và giải phẫu vị trí cần điều chỉnh. Việc này nếu không được thực hiện đảm bảo thì sẽ rất nguy hiểm cho người phẫu thuật, nguy cơ biến chứng cao. Cho nên thắc mắc phẫu thuật gọt hàm có nguy hiểm không là không thừa và cũng dễ hiểu.

Nhưng một ca phẫu thuật gọt hàm an toàn là có thể đảm bảo được chỉ cần bạn được tiến hành tại cơ sở uy tín và có bàn tay phẫu thuật giỏi, nhiều kinh nghiệm của bác sỹ. Cho dù phải giải phẫu, phải xâm lấn, thậm chí cắt bớt xương hàm nhưng nếu bác sỹ thực hiện tốt cho bạn thì ca phẫu thuật vẫn thành công và an toàn tuyệt đối.

Phẫu thuật gọt hàm có nguy hiểm không 2
Bệnh nhân được kiểm tra chi tiết bằng máy phân tích hàm mặt 3D tại Nha Khoa

Phẫu thuật gọt hàm có nguy hiểm không và có biến chứng gì không?

Thực tế phẫu thuật hàm hô cho bệnh nhân tại Nha Khoa cho thấy những biến chứng và nguy hiểm đều có thể kiểm soát và loại trừ được triệt để. Chỉ cần chúng ta chuẩn bị được tất cả những điều kiện tốt nhất cho ca điều trị thì có thể yên tâm hoàn toàn.

Tại Nha Khoa, chỉ bác sỹ giỏi và nhiều năm kinh nghiệm được mệnh danh là “bàn tay vàng” trong phẫu thuật mới được đảm trách các ca phẫu thuật này. Không chỉ đạt chuẩn trong thao tác, có năng lực kiểm soát và khắc phục khủng hoảng cực tốt mà còn có những nhận định thẩm mỹ rất tinh tế, bác sỹ sẽ đảm bảo cho ca điều trị diễn ra thuận lợi, đạt kết quả cao nhất, cho diện mạo của bệnh nhân sự cân đối và hài hòa tối đa.

Đặc biệt, hầu hết những ca phẫu thuật hàm hô thực hiện tại bệnh viện đều có quá trình phục hồi nhanh, không đau đớn kéo dài. Và thực tế cho thấy chưa có những biến chứng ngoài mong đợi.

Phẫu thuật gọt hàm có nguy hiểm không 3 Phẫu thuật gọt hàm có nguy hiểm không 4 Hình ảnh khách hàng trước và sau khi phẫu thuật gọt hàm tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Nha Khoa có đầy đủ năng lực để đảm bảo cho bạn trải qua một ca phẫu thuật gọt hàm an toàn và hiệu quả cao. Với hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại cùng đội ngũ y bác sỹ răng hàm mặt giỏi, cùng chế độ hậu phẫu tốt nhất, chúng tôi có thể cam kết bạn sẽ có được ca phẫu thuật an toàn nhất. Nha Khoa có những nguồn lực để điều trị răng hàm mặt  phức tạp mà không có phòng khám nha nào có thể đáp ứng được.

Nếu hàm hô khiến bạn tự tin đến vậy thì không nên vì băn khoăn phẫu thuật gọt hàm có nguy hiểm không  mà từ bỏ cơ hội thay đổi. Khi diện mạo thay đổi, sẽ có rất nhiều thứ trong cuộc sống của bạn thay đổi theo hướng tích cực hơn. 25 tuổi là độ tuổi trưởng thành, có đủ sức khỏe để phẫu thuật mà không phải lo lắng gì.

Bạn có thể tái khám, bác sỹ sẽ kiểm tra lại cho bạn và tư vấn cặn kẽ hơn để bạn yên tâm nhé! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc cho chúng tôi! Nếu bạn  cần tư vấn gì thêm, xin vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258), các bác sỹ tận tình hồi đáp cho bạn tốt nhất!

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn