Tuần tự quy trình bọc răng sứ chuẩn ĐẢM BẢO cho kết quả TỐT nhất

Tuần tự quy trình bọc răng sứ chuẩn ĐẢM BẢO cho kết quả TỐT nhất

Quy trình bọc răng sứ đúng, đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước và tuân thủ theo các quy định sẽ giúp việc phục hình răng sứ hiệu quả, đem lại thẩm mỹ cao. Vậy, để bọc răng sứ tốt, đảm bảo cần phải thực hiện qua các công đoạn nào, yêu cầu ra sao? Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về quy trình thực hiện nhé.

1. Quy trình bọc răng sứ diễn ra như thế nào?

Bọc răng sứ là giải pháp khôi phục hiệu quả những khuyết điểm của răng, giúp đem lại khả năng ăn nhai tốt và thẩm mỹ cao cho răng. Để thực hiện đúng quy trình bọc răng sứ, bác sỹ sẽ phải tiến hành thực hiện một số bước bắt buộc đó là mài răng, lấy dấu răng, thiết kế răng sứ và phục hình răng sứ.

Tuần tự quy trình bọc răng sứ chuẩn ĐẢM BẢO cho kết quả TỐT nhất 1 Quy trình bọc răng sứ nếu thực hiện đúng, chuẩn sẽ đem lại hiệu quả cao khi phục hình răng

Mỗi một bước trong quy trình bọc răng sứ đòi hỏi bác sỹ phải thực hiện đúng, chuẩn kỹ thuật để đảm bảo hiệu quả phục hình cho răng và an toàn cho bệnh nhân.

Mài răng: Đây là một kỹ thuật nha khoa rất quan trọng trước khi thực hiện bọc răng sứ. Mục đích là để làm giảm bớt kích thước của răng thật, khắc phục các khuyết điểm của răng và giúp hỗ trợ việc chụp mão răng sứ lên trên được thuận tiện, đảm bảo chắc chắn.

Tùy vào tình trạng của răng cần làm răng sứ mà bác sỹ sẽ tiến hành mài cùi răng theo một tỉ lệ nhất định, đảm bảo không gây xâm lấn răng quá nhiều và an toàn cho người bệnh. Tỉ lệ mài răng sẽ được bác sỹ tính toán cụ thể trước khi tiến hành.

Lấy dấu răng và thiết kế răng sứ: Răng thật sau khi được mài cùi răng, bác sỹ sẽ lấy dấu răng để có thông tin chi tiết về kích thước răng thật sau khi được mài. Thông tin này sẽ được gửi qua cho kỹ thuật viên thiết kế mão răng sứ theo đúng tỉ lệ, giống với hình dáng và kích thước của răng thật ban đầu để đảm bảo sau khi phục hình, răng thật đẹp nhất.

Tuần tự quy trình bọc răng sứ chuẩn ĐẢM BẢO cho kết quả TỐT nhất 2Mài cùi răng là thao tác rất quan trọng trong quy trình làm răng sứ

Chụp mão răng sứ: Sau khi răng sứ được thiết kế xong, bác sỹ sẽ tiến hành thử sườn để đảm bảo răng sứ vừa khít, không bị vênh cộm và đứng chắc chắn trên răng thật. Răng sứ có thể được gắn tạm để bệnh nhân ăn nhai trong một vài ngày đầu, nếu không có bất cứ vấn đề gì, bác sỹ thực hiện gắn cố định, chắc chắn răng sứ lên răng thật để hoàn tất quy trình bọc răng sứ.

2. Quy trình bọc răng sứ chuẩn và đảm bảo nhất

Tất cả các bước trong quy trình bọc răng sứ đòi hỏi bác sỹ phải thực hiện đúng, chuẩn để đảm bảo hiệu quả phục hình thẩm mỹ và an toàn với bệnh nhân. Dưới đây là các bước trong quy trình bọc răng sứ chuẩn nhất đang được áp dụng tại Nha Khoa.

* Bước 1. Thăm khám

Bệnh nhân sẽ được thăm khám và kiểm tra tổng quát để xác định cụ thể tình trạng răng miệng. Nếu răng mắc các bệnh lý răng miệng thì cần phải tiến hành điều trị triệt để trước khi bọc răng sứ. Tùy vào từng bệnh nhân, bác sỹ sẽ tư vấn phương pháp điều trị và tiến hành bọc răng sứ cho phù hợp.

* Bước 2. Mài răng và lấy dấu hàm

Trước khi tiến hành, bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ và tiêm thuốc tê để không cảm thấy ê buốt hay đau nhức. Bác sỹ sẽ sử dụng dụng cụ mài răng chuyên dụng để mài bớt cùi răng theo đúng tỉ lệ đã được tính toán.

Thời gian thực hiện mài răng sẽ mất khoảng 30 phút – 2 tiếng tùy theo số lượng răng nhiều hay ít. Sau đó, bác sỹ sẽ lấy dầu hàm để phục vụ cho việc thiết kế răng sứ.

Tuần tự quy trình bọc răng sứ chuẩn ĐẢM BẢO cho kết quả TỐT nhất 3
Quy trình bọc răng sứ chuẩn tại Nha Khoa

* Bước 3. Gắn mão răng sứ

Sau khi răng sứ đã được thiết kế xong, bác sỹ sẽ thực hiện thử sườn, chỉnh sửa về thẩm mỹ nếu cần thiết để đảm bảo khi chụp răng sứ khi chụp lên vừa khít, chắc chắn và thẩm mỹ. Nếu việc gắn răng sứ ổn định, không có vấn đề gì, bác sỹ sẽ sử dụng xi măng nha khoa để gắn cố định mão răng sứ.

* Bước 4. Đánh giá và kiểm tra cường lực của răng

Tại Nha Khoa, sau khi răng sứ được gắn lên răng thật, bệnh nhân sẽ được thực hiện kiểm tra chất lượng của răng sứ, đánh giá cường độ và khả năng chịu lực ăn nhai. Nhờ vậy, răng sứ sau khi phục hình được đảm bảo hiệu quả về chức năng ăn nhai, an toàn nhất cho bệnh nhân.

Chỉ sau vài giờ khi kết thức quá trình bọc răng sứ, bệnh nhân có thể tiến hành ăn nhai và sinh hoạt bình thường, hoàn toàn tự tin với thẩm mỹ mới do răng sứ đem lại. Tuy nhiên, để đạt được kết quả thẩm mỹ cao nhất và an toàn, yêu cầu bác sỹ phải có tay nghề giỏi và cơ sở nha khoa có đầy đủ máy móc hiện đại để thực hiện.

3. Địa chỉ bọc răng sứ hiệu quả, thẩm mỹ cao và an toàn

Với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nha khoa thẩm mỹ, Nha Khoa tự hào đã thực hình phục hình răng sứ thành công, hiệu quả và an toàn cho hàng trăm ngàn trường hợp khác nhau. Rất nhiều bệnh nhân đã tới với Nha Khoa đều rất hài lòng với kết quả sau khi thực hiện.

– Đội ngũ bác sỹ tay nghề chuyên môn giỏi, am hiểu về kỹ thuật phục hình răng sứ và nhiều kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và tiến hành phục hình răng sứ. Đảm bảo răng được mài răng chuẩn, đường mài ngọt, đường cong đẹp, răng sứ được chụp lên trên vừa khít, vững chắc mà không phải chỉnh sửa lại.

Tuần tự quy trình bọc răng sứ chuẩn ĐẢM BẢO cho kết quả TỐT nhất 4Nha Khoa ứng dụng công nghệ 3D tiên tiến vào phục hình răng sứ

– Nha Khoa chú trọng đầu tư tốt về máy móc, thiết bị hiện đại giúp hỗ trợ việc thăm khám và điều trị hiệu quả. Bệnh nhân sẽ được chụp X-quang bằng máy X-quang CT 3D công nghệ mới, các dữ liệu thu được sẽ phục vụ bác sỹ điều trị và mài răng an toàn. Răng sứ được thiết kế trên phần mềm CAD/CAM 3D tiên tiến, răng đẹp hoàn hảo như răng thật. Quy trình bọc răng sứ diễn ra đúng, chuẩn nhằm đảm bảo kết quả phục hình tốt nhất.

– Răng sứ tại Nha Khoa đều là răng được làm từ chất liệu an toàn, đảm bảo, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Chi phí thực hiện được cân đối phù hợp nhất, không phân khúc khách hàng khi điều trị nên bạn hoàn toàn an tâm khi tới với Nha Khoa.

Mọi băn khoăn về quy trình bọc răng sứ hoặc các vấn đề liên quan khác, bạn vui lòng liên hệ số 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258) để được các chuyên gia hàng đầu tư vấn và giải đáp nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn