Quy trình cấy ghép răng implant đạt chuẩn – TOP 4 bước cần tuân thủ

Quy trình cấy ghép răng implant đạt chuẩn – TOP 4 bước cần tuân thủ

Quy trình cấy ghép răng implant chuẩn quốc tế cần tuân thủ nghiêm ngặt để tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra trong và sau hậu cấy ghép. Các bước cơ bản trong quy trình bạn cần nhớ trước khi quyết định trồng răng bằng phương pháp này.

1. Tại sao phải tuân thủ quy trình cấy ghép răng implant?

Cần tuân thủ quy trình cấy ghép răng implant vì những lý do sau:

Cấy ghép răng implant là một phương pháp trồng răng khó, đòi hỏi kỹ thuật cao và cần có độ chính xác tuyệt đối thì mới đảm bảo an toàn, việc tuân thủ quy trình cấy ghép implant sẽ giúp kết quả thành công và đảm bảo an toàn..

– Nếu không tuân thủ quy trình này, các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra như: trụ implant không thể tích hợp xương, bị đào thải, implant có thể bị gãy, khả năng ăn nhai không được đảm bảo, nhiễm trùng hậu cấy ghép…Các biến chứng này nguy hại đến kết quả trồng răng, sức khỏe, thậm chí là tính mạng của bệnh nhân.

Quy trình cấy ghép răng implant đạt chuẩn - TOP 4 bước cần tuân thủ 1
Quy trình cấy ghép răng implant là gì?

2. Các bước trong quy trình cấy ghép răng implant cần tuân thủ

Một quy trình cấy ghép răng implant trải qua 4 bước cơ bản mà bác sĩ và bệnh nhân cần tuân thủ nghiêm ngặt. Cụ thể như sau:

* Bước 1: Thăm khám, chụp phim:

Bệnh nhân sẽ được thăm khám và chụp X – quang để xác định tình trạng mất răng, mật độ xương hàm có đủ điều kiện để ghép răng implant không? Khâu này rất quan trọng, nếu không tuân thủ thì việc cấy ghép sẽ không đạt hiệu quả cao đồng thời gây nguy hiểm cho bệnh nhân.

Nếu bệnh nhân có đủ sức khỏe, mật độ xương hàm tốt, các răng bị mất không nằm ở vị trí chịu lực nhiều thì có thể thực hiện cấy ghép.

Trường hợp bệnh nhân không đủ mật độ xương do xương đã bị tiêu thì cần ghép xương trước, nếu bệnh nhân bị xoang cũng cần nâng xoang trước khi cấy ghép.

* Bước 2: Vệ sinh răng miệng, gây tê

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ rất quan trọng đối với sự an toàn và kết quả cấy ghép răng implant. Việc vệ sinh răng miệng nhằm làm sạch vi khuẩn, ngăn chặn nhiễm trùng, biến chứng có thể xảy ra.

Gây tê: Do trụ Implant sẽ cắm vào xương hàm nên bệnh nhân được gây tê để giảm đau nhức, khó chịu khi bác sĩ thực hiện.

Quy trình cấy ghép răng implant đạt chuẩn - TOP 4 bước cần tuân thủ 2 Quy trình cấy ghép răng implant chuẩn quốc tế cần tuân thủ

* Bước 3: Ghép trụ Implant và phục hình răng tạm:

Trụ implant được ghép vào xương hàm bởi máy khoan chuyên dụng, phương pháp hiện đại giúp hạn chế việc tách rạch nướu ở mức thấp nhất.

Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành lắp trụ Abutment và phục hình răng tạm để bệnh nhân thích nghi dần đồng thời bảo đảm tính thẩm mỹ cho toàn hàm răng.

Việc lấy dấu răng cũng được thực hiện trong bước này, sau khi đã lấy dấu xong, bác sĩ gửi số liệu đến labo để chế tạo răng sứ cố định trên implant.

* Bước 4: Lắp răng sứ và hoàn tất phục hình:

Sau khi trụ implant được cấy ghép và tích hợp khoảng 3 – 6 tháng (tùy cơ địa mỗi người), bác sĩ sẽ gắn răng sứ lên trụ sao cho răng vừa thẩm mỹ cao vừa đảm bảo chức năng ăn nhai.

3. Nên cấy ghép răng implant ở đâu?

Để được hưởng một quy trình cấy ghép răng chuẩn quốc tế để đảm bảo an toàn và hiệu quả cao, bạn nên trồng răng tại một địa chỉ nha khoa chất lượng, uy tín có đầy đủ điều kiện nhất dễ thực hiện kỹ thuật này.

Nha Khoa là lựa chọn hàng đầu cho những ai có ý định ghép răng Implant. Đây là 1 trong 2 nha khoa trên cả nước đảm bảo hơn các phòng khám thông thường. Tại Nha Khoa, các bước trong quy trình cấy ghép răng implant được tuân thủ nghiêm ngặt, đảm bảo vô trùng khép kín nhằm đem đến cho bệnh nhân một kết quả hoàn mỹ và an toàn nhất.

Quy trình cấy ghép răng implant đạt chuẩn - TOP 4 bước cần tuân thủ 3Quy trình cấy ghép răng implant đạt chuẩn - TOP 4 bước cần tuân thủ 4 Quy trình cấy ghép răng implant đạt chuẩn - TOP 4 bước cần tuân thủ 7Hình ảnh khách hàng trước và sau khi cấy ghép răng implant tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Đặc biệt, tại đây có thể hoàn tất mọi quá trình cấy ghép răng implant trong vòng 1 ngày nếu tình trạng xương hàm tốt, mật độ xương đủ, bệnh nhân có sức khỏe và vị trí của răng bị mất không phải chịu lực nhiều, không có chức năng ăn nhai chính. Việc cấy ghép răng implant hoàn toàn không đau do sự hỗ trợ của các loại thuốc gây tê, gây mê cao cấp, được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa về kỹ thuật này nên sự an toàn được đảm bảo đến 99,9%.

Trụ implant được cấy ghép có khả năng tích hợp xương tốt và nhanh chóng, thời gian liền thương nhanh chóng do không phải tách rạch nướu nhiều. Răng implant sau khi hoàn tất việc phục hình cho hiệu quả thẩm mỹ cao và ăn nhai như răng thật, chỉ thua răng thật ở tính chất sinh lý. Nếu được cấy ghép đúng kỹ thuật, răng implant có thể duy trì đến trọn đời.

Quy trình cấy ghép răng implant cần phải tuân thủ nghiêm ngặt, không được bỏ qua một bước nào vì chỉ một chút sai sót nhỏ ấy có thể gây nên những hậu quả khôn lường. Nếu bạn có thắc mắc về trồng răng bằng phương pháp này hoặc về các dịch vụ của bệnh viện có thể gọi đến tổng đài 24/7 để được tư vấn theo số 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258) có viber, zalo).

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn