Quy trình làm mặt dán sứ Veneer ĐÚNG – CHUẨN – AN TOÀN

Quy trình làm mặt dán sứ Veneer ĐÚNG – CHUẨN – AN TOÀN

Quy trình làm mặt dán sứ Veneer như thế nào là đúng, chuẩn và đảm bảo an toàn là điều mà ít người biết tới khi có ý định lựa chọn phương pháp này để phục hình cho răng. Hãy cùng tìm hiểu các bước không thể thiếu trong một quy trình làm mặt dán sứ Veneer để mang lại kết quả tốt nhất và an toàn nhất nhé.

1. Quy trình làm mặt dán sứ Veneer cần lưu ý điều gì?

Làm mặt dán sứ Veneer là một kỹ thuật đòi hỏi sự chính xác cao, tỉ mỉ trong quá trình thực hiện. Do đó, để mang lại hiệu quả và an toàn, quy trình làm mặt dán sứ Veneer cần phải lưu ý thực hiện đầy đủ các bước.

Quy trình làm mặt dán sứ Veneer ĐÚNG - CHUẨN - AN TOÀN 1Quy trình làm mặt dán sứ Veneer cần thực hiện đúng trình tự, đầy đủ các bước

Bệnh nhân sẽ được thăm khám kỹ lưỡng về tình trạng răng miệng, bác sỹ sẽ quyết định về mức độ phù hợp có thể áp dụng phương pháp làm răng sứ Veneer để phục hình cho răng được hay không. Nếu răng bị mắc bệnh lý răng miệng, trong quy trình làm mặt dán sứ Veneer, bác sỹ cần phải tiến hành điều trị bệnh lý triệt để trước khi làm mặt dán sứ.

Mặt dán sứ Veneer rất mỏng nên tỉ lệ mài răng rất ít và yêu cầu rất chuẩn xác về tỉ lệ mài răng của từng vị trí răng. Do đó, mọi thao tác khi thực hiện quy trình làm mặt dán sứ Veneer cần phải được thực hiện bởi bác sỹ giỏi và có sự hỗ trợ của máy móc, thiết bị hiện đại để mang lại kết quả tốt nhất và an toàn nhất.

2. Các bước trong quy trình làm mặt dán sứ Veneer đúng, chuẩn an toàn

Một quy trình làm mặt dán sứ Veneer phải đảm bảo thực hiện đúng, đầy đủ và tuân thủ trình tự các bước theo yêu cầu. Tại Nha Khoa, quy trình làm mặt dán sứ Veneer sẽ được thực hiện đầy đủ các bước theo đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Quy trình làm mặt dán sứ Veneer ĐÚNG - CHUẨN - AN TOÀN 2Bệnh nhân được thăm khám và tư vấn kỹ lưỡng trước khi thực hiện

– Bước 1. Thăm khám và kiểm tra răng miệng

Bệnh nhân sẽ được bác sỹ thăm khám răng miệng tổng quát, đánh giá mức độ phù hợp để thực hiện làm mặt dán sứ Veneer hay không. Bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể tới bệnh nhân về phương pháp thực hiện và tư vấn điều trị bệnh lý răng miệng nếu có.

– Bước 2. Vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng là bước rất quan trọng không thể thiếu trước khi tiến hành các bước tiếp theo. Vì răng miệng sạch sẽ sẽ đảm bảo môi trường làm mặt dán sứ sạch khuẩn, tăng hiệu quả phục hình và giúp đảm bảo độ bền đẹp của mặt dán sứ duy trì lâu dài sau khi phục hình.

– Bước 3. Mài răng và lấy dấu răng

Trước khi mài răng, bác sỹ sẽ gây tê để bệnh nhân không có cảm giác đau nhức trong khi bác sỹ mài răng và hoàn toàn thoải mái khi thực hiện. Tùy theo vị trí của từng răng, bác sỹ sẽ tiến hành mài răng chuẩn theo tỉ lệ yêu cầu phục hình.

Sau khi mài răng, bác sỹ sẽ lấy dấu hàm để thiết kế mặt dán sứ Veneer. Toàn bộ dữ liệu răng miệng của bệnh nhân sẽ được kỹ thuật viên sử dụng để thiết kế và chế tạo mặt dán sứ Veneer trên phần mềm và máy móc hiện đại.

Quy trình làm mặt dán sứ Veneer ĐÚNG - CHUẨN - AN TOÀN 3Bác sỹ tiến hành gắn mặt dán sứ Veneer lên răng thật

– Bước 4. Gắn mặt dán sứ Veneer

Sau khi chế tạo xong mặt dán sứ Veneer, bác sỹ sẽ gắn mặt dán sứ lên trên bề mặt của răng, chỉnh sửa để đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai trước khi gắn cố định lên răng, kết thúc quy trình làm mặt dán sứ Veneer.

Răng thật sau khi làm mặt dán sứ Veneer được khắc phục hiệu quả các khiếm khuyết cả về mặt hình thể lẫn màu sắc. Răng đẹp hoàn hảo, trắng sáng tự nhiên như răng thật và đảm bảo ăn nhai, không gây vướng vúi hay đau nhức gì khi sử dụng.

Quy trình làm mặt dán sứ Veneer không mất quá nhiều thời gian, chỉ khoảng 2 buổi hẹn với bác sỹ để hoàn tất. Với một số trường hợp do răng mắc bệnh lý răng miệng sẽ phải lui tới phòng nha thêm một vài buổi khác để điều trị nhưng đều phải tuân thủ đúng theo các bước và trình tự như trên.

Quy trình làm mặt dán sứ Veneer ĐÚNG - CHUẨN - AN TOÀN 4 Quy trình làm mặt dán sứ Veneer ĐÚNG - CHUẨN - AN TOÀN 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi làm mặt dán sứ Veneer tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Làm mặt dán sứ Veneer đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác rất cao. Do đó, một trong những yếu tố quyết định quy trình làm mặt dán sứ Veneer có hiệu quả và đảm bảo an toàn hay không phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề của bác sỹ và cơ sở nha khoa thực hiện có đáp ứng đầy đủ máy móc hiện đại hay không.

Với đội ngũ bác sỹ có tay nghề kỹ thuật giỏi, giàu kinh nghiệm, cùng hệ thống máy móc đồng bộ, thiết bị hiện đại, Nha Khoa đảm bảo thực hiện tốt quy trình làm mặt dán sứ Veneer và đem lại hiệu quả cao khi phục hình răng thẩm mỹ. Hàng ngàn trường hợp bệnh nhân và khách hàng đã được làm răng Veneer thành công cũng chính là những cam kết mà Nha Khoa sẽ đem tới cho bạn.

Bất cứ thông tin nào về quy trình làm mặt dán sứ Veneer mà bạn cần giải đáp, hãy liên hệ tới số 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258) có viber, zalo) để được các chuyên gia, bác sỹ hồi đáp chi tiết nhất tới bạn. Hoặc bạn có thể tới trực tiếp phòng nha để được thăm khám và tư vấn cụ thể nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn