Quy trình làm răng Implant “chuẩn” an toàn phục hình răng hoàn hảo

Quy trình làm răng Implant “chuẩn” an toàn phục hình răng hoàn hảo

Imlant là lựa chọn không thể lý tưởng hơn cho việc phục hình lại răng mất. Nhưng nếu quy trình làm răng Implant như thế nào cho hiệu quả và an toàn vẫn còn khiến bạn băn khoăn chưa yên tâm, thì các bước phục hồi răng theo kỹ thuật Implant đạt tiêu chuẩn Bộ Y tế sau đây sẽ là tham khảo hữu ích nhất cho bạn.

1. Bạn cần chuẩn bị gì trước khi bước vào quy trình làm răng Implant?

Trong phục hình răng Implant, quy trình làm răng Implant thực tế không phải là giai đoạn quan trọng duy nhất. Để tiến tới áp dụng các bước trong quy trình cấy ghép implant, bạn còn phải có sự chuẩn bị chu đáo và kỹ lưỡng hơn ở các giai đoạn chuẩn bị trước, trong và sau cấy ghép.

Quy trình làm răng Implant "chuẩn" an toàn phục hình răng hoàn hảo 1Quy trình làm răng Implant đảm bảo sẽ giúp phục hình răng bền chắc nhất

Để có ca cấy ghép tốt hơn, thì trước khi thực hiện, bạn cần chuẩn bị những điều sau đây:

– Bạn cần có sức khỏe tốt, bởi vì làm răng Implant cần phải trải qua phẫu thuật cấy ghép. Trong thao tác cấy ghép sẽ có sự tách xương tách nướu để đặt trụ răng vào trong xương hàm. Vì thế, bạn cần phải có sức khỏe tốt mới có thể phuc hồi nhanh chóng, tránh được các tình huống ngoài dự liệu.

– Bạn cũng cần chuẩn bị tốt về mặt tinh thần. Tuy rằng, phẫu thuật cấy ghép Implant không phức tạp hơn các ca phẫu thuật khác trong y học nhưng do vẫn có sự xâm lấn nhất định và bị đau, chảy máu. Hơn nữa, ca cấy răng Implant sẽ kéo dài trong một thời gian tương đối dài. Vì thế, bạn cần phải sẵn sàng vê tâm lý để thực hiện.

– Cẩn thận hơn, bạn nên tìm hiểu thêm các thông tin về cấy ghép răng Implant để có sự hiểu biết nhất định, tránh những bỡ ngỡ và lo lắng không đáng có.

2. Quy trình làm răng Implant tiêu chuẩn Bộ y tế

Một quy trình làm răng Implant đạt chuẩn của Bộ Y tế cần trải qua trình tự các bước bài bản sau đây:

* Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đây là bước quan trọng nhất vì chỉ dựa vào các dữ liệu thăm khám này, bác sỹ nha khoa mới có thể đưa ra lộ trình cấy ghép đúng và hiệu quả nhất cho bệnh nhân.

Trước tiên, việc thăm khám thực hiện theo cách thông thường, sơ bộ ỏ khoảng miệng. Tình trạng răng và nướu như thế nào, có bị bệnh lý gì không, răng có bị xô lệch không, mô nướu đã bị teo hay vẫn còn đầy đặn. Nếu có vấn đề, bệnh nhân sẽ được điều trị khắc phục triệt để, nhằm tạo điều kiện cho việc cấy ghép được thuận lợi nhất. Đồng thời, bệnh nhân cũng được trải quả thăm khám để kiểm tra có mắc các bệnh lý nghiêm trọng hay không.

Sau đó, bệnh nhân sẽ được thăm khám sâu hơn, được chụp phim để khảo sát kỹ lưỡng tình trạng xương hàm cụ thể, để biết xương hàm có mật độ, thể tích đáp ứng được cho đặt trụ Implant hay không. Nếu quá trình này chuẩn xác thì việc cấy Implant đảm bảo sẽ độ thành công cao nhất.

Quy trình làm răng Implant "chuẩn" an toàn phục hình răng hoàn hảo 2

* Bước 2: Vệ sinh răng miệng & gây mê

Khi tới ngày cấy ghép trực tiếp, bác sỹ sẽ tiến hành làm vệ sinh răng miệng sạch sẽ để đảm bảo quá trình đặt trụ diễn ra trong điều kiện vô trùng tốt nhất.

Tiếp đó, bệnh nhân sẽ được gây mê để tránh cảm thấy đau đớn trong khi bác sỹ thao tác đặt trụ.

* Bước 3: Đặt trụ Implant vào trong xương hàm

Bằng dụng cụ chuyên dụng, bác sỹ phục hình Implant chuyên sâu sẽ trực tiếp tiến hành mở nướu và xương để đưa trụ Implant vào trong theo đúng tỷ lệ, độ nông sâu và tương quan với các chân răng kế cận. Trụ Implant này sẽ cần một khoảng thời gian nhất định để tích hợp với xương hàm tại vị trí cấy ghép. Có thể là từ 1 – 3 tháng, nên nếu là phục hình cho các răng trước, bác sỹ sẽ cho bạn đeo răng tạm để đảm bảo tính thẩm mỹ trong khi chờ đợi.

* Bước 4: Lấy dấu hàm thiết kế răng sứ

Đây là kỹ thuật trồng răng khó. Sau khi đặt trụ Implant vào trong xương hàm, bác sỹ sẽ tiến hành lấy dấu hàm cho bệnh nhân vào thời điểm thích hợp. Các thông số dấu hàm sẽ là dữ liệu gửi labo để các kỹ thuật viên chế tạo răng sứ. Sau khi lấy dấu hàm xong, bạn sẽ về nhà và chờ đời tái khám, để trụ tích hợp với xương hàm đồng thời chờ thiết kế răng sứ.

* Bước 5: Thử sườn và vỏ răng sứ

Chiếc răng sứ được thiết kế xong sẽ thử lên răng để kiểm tra độ vừa khít, chắc chắn và màu sắc như thế nào, có hài hòa với răng thật không. Nếu có sự sai khác nào, bác sỹ sẽ chỉnh sửa lại nhanh chóng.

* Bước 6: Lắp răng sứ, kết thúc cấy ghép

Răng sứ khi đã trùng khớp sẽ được lắp cố định trên trụ răng và hoàn tất quy trình làm răng Implant.

Yêu cầu kỹ thuật của tất cả các bước này là đều phải đảm bảo độ chính xác, theo tiêu chuẩn, tránh sự xâm lấn quá nhiều và không có biến chứng xảy ra.

3. Cần lưu ý gì trong và sau quy trình làm răng Implant?

Đối với làm răng Implant, sự tự giữ gìn của bệnh nhân sẽ có ý nghĩa rất lớn đối với sự thành công của ca phục hình. Do phải cần tới ít nhất là từ 1 – 3 tháng chờ tích hợp xương hàm nên để tạo điều kiện tốt nhất cho sự tích hợp này, bệnh nhân phải giữ cho sức khỏe tốt nhất, tránh những tai biến hoặc các vấn đề bệnh lý khác.

Ngay cả sau khi đã lắp răng sứ hoàn tất phục hình, bệnh nhân cũng cần phải giữ gìn trong sinh hoạt, tránh va chạm, vận động mạnh ở vùng hàm mặt, tránh các hoạt động thể thao như boxing, bơi lội,…

Đồng thời, tránh ăn uống các đồ ăn cứng dai, dẻo, nhiều đường, nhiều bột,… để không làm ảnh hưởng đến chiếc răng mới cấy ghép.

Quy trình làm răng Implant "chuẩn" an toàn phục hình răng hoàn hảo 3 Quy trình làm răng Implant "chuẩn" an toàn phục hình răng hoàn hảo 4Hiệu quả cấy ghép răng Implant thành công tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Đây sẽ là những điều kiện giúp bổ trợ tốt nhất cho tiến trình cấy ghép cũng như phục hồi sau quy trình làm răng Implant

Tại Nha Khoa, toàn bộ các bước cấy ghép và thao tác liên quán đều đươc thực hiện bài bản, chuẩn xác và đảm bảo an toàn tối đa. Tất cả những vấn đề cần lưu ý  trước trong và sau khi cấy ghép đều được bác sỹ căn dặn kỹ lưỡng để bệnh nhân lưu tâm và thực hiện.

Vì thế, hầu hết các ca cấy ghép tại Bệnh viện đều đạt được tỷ lệ thành công cao nhất, giúp bệnh nhân có được những chiếc răng giả bền chắc, thẩm mỹ và tự nhiên nhất.

Nếu bạn cần tư vấn thêm bất cứ vấn đề gì liên quan đến quy trình làm răng Implant, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 19006899 / Foreigners: +84 902 898 258 (có Viber, Zalo, WhatsApp) bác sỹ sẽ tận tình tư vấn tốt nhất cho bạn.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN