Quy trình lấy cao răng đúng chuẩn – TOP 5 bước trình tự cần “tuân thủ”

Quy trình lấy cao răng đúng chuẩn – TOP 5 bước trình tự cần “tuân thủ”

Quy trình lấy cao răng được thực hiện đúng theo quy chuẩn không chỉ giúp đem lại hiệu quả mà còn đảm bảo an toàn, tránh gây ra các hậu quả khó lường cho bệnh nhân và cả bác sỹ. Hãy cùng tìm hiểu một quy trình lấy cao răng chuẩn sẽ được thực hiện như thế nào nhé.

1. Quy trình lấy cao răng đúng chuẩn và đảm bảo an toàn

Về bản chất, lấy cao răng là việc tách bỏ mảng bám, vôi răng ra khỏi bề mặt của răng và dưới nướu. Cho nên, quy trình lấy cao răng không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận để không gây bất cứ tổn thương nào cho nướu mà vẫn đảm bảo hiệu quả.

Quy trình lấy cao răng đúng chuẩn - TOP 5 bước trình tự cần "tuân thủ" 1Quy trình lấy cao răng cần thực hiện đầy đủ và tuân thủ theo các bước

Hiện nay, lấy cao răng bằng máy siêu âm là phương pháp mang lại hiệu quả triệt để và rất an toàn.  Dưới đây là các bước trong quy trình lấy cao răng bằng máy siêu âm theo đúng quy chuẩn đang được áp dụng tại Nha Khoa .

– Bước 1. Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân sẽ được bác sỹ thăm khám răng miệng tổng quát để xác định mức độ cao răng cụ thể. Ngoài ra, bác sỹ cũng sẽ tư vấn tới bệnh nhân về phương pháp lấy cao răng hoặc điều trị các bệnh lý răng miệng nếu có.

– Bước 2. Vệ sinh răng miệng

Bác sỹ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng trước khi tiến hành lấy cao răng nhằm đảm bảo môi trường thực hiện sạch khuẩn, ngăn chặn các nguy cơ lây nhiễm bệnh có thể xảy ra.

Quy trình lấy cao răng đúng chuẩn - TOP 5 bước trình tự cần "tuân thủ" 2Bác sỹ thăm khám và lấy cao răng cho bệnh nhân tại Nha Khoa

– Bước 3. Thực hiện lấy cao răng

Bác sỹ tiến hành cạo bỏ cao răng bằng cách đưa đầu máy siêu âm di chuyển nhẹ nhàng quanh răng, giữa các kẽ răng và bên dưới nướu. Mảng bám và cao răng đã bị vôi hóa cứng chắc sẽ tách khỏi bề mặt răng nhờ tác động rung của bước sóng siêu âm mà không làm tổn thương các mô mềm.

– Bước 4. Đánh bóng răng

Sau khi lấy cao răng, bác sỹ bôi thuốc đánh bóng và sử dụng chổi đánh bóng răng nhằm giúp bề mặt răng nhẵn mịn. Răng sau khi đánh bóng sẽ trơn láng, hạn chế sự tích tụ của mảng bám, cao răng, giúp răng sáng bóng hơn.

– Bước 5. Kiểm tra tổng quát và hướng dẫn chăm sóc răng miệng

Sau khi lấy cao răng, bác sỹ sẽ kiểm tra răng miệng lại lần nữa đồng thời hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng sau khi lấy cao răng và hẹn tái khám nếu cần thiết.

2. Những lưu ý quan trọng trong quy trình lấy cao răng

Quy trình lấy cao răng khá đơn giản nhưng cần phải được thực hiện đúng, đủ theo trình tự các bước và phải tỉ mỉ, cẩn thận để không gây ra bất cứ hậu quả xấu nào cho bệnh nhân. Chính vì vậy, khi tiến hành lấy cao răng, bạn nên lưu ý một số điều sau để giúp mang lại hiệu quả và an toàn.

Quy trình lấy cao răng đúng chuẩn - TOP 5 bước trình tự cần "tuân thủ" 3Lấy cao răng với công nghệ mới đem lại hiệu quả và an toàn

– Phương pháp lấy cao răng

Hiện nay, có nhiều phương pháp lấy cao răng khác nhau, có thể sử dụng dụng cụ bằng tay, dùng máy thổi cát hoặc máy lấy cao răng siêu âm. Về cơ bản, các phương pháp đều áp dụng theo quy trình lấy cao răng giống nhau, bao gồm việc thăm khám, lấy cao răng và đánh bóng.

Tuy nhiên, lấy cao răng bằng dụng cụ cầm tay không còn được nhiều người lựa chọn do tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn như gây đau nhức, ê buốt, dễ làm tổn thương nướu, gây chảy máu hoặc lây nhiễm bệnh nếu không được đảm bảo vô trùng khử khuẩn dụng cụ.

Lấy cao răng bằng máy thổi cát hoặc máy siêu âm là phương pháp hiện đại, giúp loại bỏ cao răng triệt để, hạn chế đau nhức, ê buốt răng, không gây chảy máu hay tổn thương nướu. Vì thế, bạn nên lựa chọn 1 trong 2 phương pháp lấy cao răng mới này để giúp loại bỏ cao răng.

–  Bác sỹ và cơ sở nha khoa thực hiện

Tay nghề và kinh nghiệm của bác sỹ ảnh hưởng tới hiệu quả và an toàn của quy trình lấy cao răng. Kỹ thuật lấy cao răng không khó, nhưng đòi hỏi bác sỹ phải có nhiều kinh nghiệm thực hiện tỉ mỉ, thao tác chuẩn xác ở những vị trí cao răng nhiều, sâu dưới nướu để không làm tổn thương tới nướu hay gây đau nhức gì cho bệnh nhân.

Quy trình lấy cao răng đúng chuẩn - TOP 5 bước trình tự cần "tuân thủ" 4Dụng cụ được vô trùng khử khuẩn đảm bảo an toàn, không lây nhiễm

Ngoài ra, lấy cao răng cần đảm bảo tốt việc vô trùng, khử khuẩn dụng cụ, máy móc trước khi thực hiện. Nếu cơ sở nha khoa không đảm bảo được yếu tố này sẽ gây ra hậu quả khó lường cho bệnh nhân. Chính vì vậy, bạn nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để an tâm khi tới lấy cao răng.

Nha Khoa là một địa chỉ uy tín mà bạn nên lựa chọn. Với đội ngũ bác sỹ giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn lấy cao răng nhanh chóng và an toàn nhất. Lấy cao răng bằng máy siêu âm tại Nha Khoa đảm bảo không đau, không chảy máu, khay dụng cụ sử dụng 1 lần, quy trình vô trùng khử khuẩn đúng theo tiêu chuẩn, an toàn tuyệt đối.

Bất cứ băn khoăn nào cần giải đáp về quy trình lấy cao răng hoặc các dịch vụ liên quan, bạn có thể liên hệ tới số 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258) có viber, zalo) để được các chuyên gia, bác sỹ tư vấn tới bạn cụ thể nhất.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn