Quy trình mài răng như thế nào để ĐẢM BẢO đúng “chuẩn” an toàn ?

Quy trình mài răng như thế nào để ĐẢM BẢO đúng “chuẩn” an toàn ?

Quy trình mài răng cần phải đảm bảo thực hiện đúng chuẩn các yêu cầu nhằm mang lại hiệu quả khắc phục khuyết điểm của răng, đồng thời đảm bảo an toàn cho sức khoẻ răng miệng. Thông tin dưới đây sẽ giúp bạn nắm rõ hơn về quy trình mài răng nhé.

1. Các bước trong quy trình mài răng đảm bảo

Mài răng là kỹ thuật nha khoa sử dụng dụng cụ mài răng chuyên dụng để loại bỏ bớt một phần tỉ lệ men răng để điều chỉnh về kích thước, hình dáng của răng thật. Để có thể mang lại kết quả mài răng hiệu quả, đảm bảo an toàn, quy trình mài răng cần phải thực hiện đúng chuẩn từng trình tự và đầy đủ các bước.

Quy trình mài răng như thế nào để ĐẢM BẢO đúng "chuẩn" an toàn ? 1 Quy trình mài răng cần thực hiện đúng chuẩn an toàn

Để nắm rõ hơn về quy trình mài răng, dưới đây là các bước có trong quy trình cần thực hiện:

– Bước 1. Thăm khám răng miệng và tư vấn

Bác sỹ sẽ kiểm tra tình trạng răng miệng và tư vấn phương pháp mài răng chỉnh sửa và phục hình cho phù hợp. Phần lớp các trường hợp áp dụng quy trình mài răng để bọc răng sứ, giúp tái tạo thẩm mỹ và ăn nhai cho răng.

– Bước 2. Vệ sinh răng miệng

Để tính chính xác và tăng hiệu quả mài răng, bệnh nhân sẽ được vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Trong trường hợp răng mắc bệnh lý sẽ cần phải điều trị triệt trước khi mài răng bọc sứ.

– Bước 3. Gây tê

Trong quá trính mài răng sẽ gây đau nhức cho người bệnh. Do đó, để bệnh nhân hoàn toàn thoái mái và không có cảm giác đau nhức trong khi tiến hành quy trình mài răng, bác sỹ sẽ gây tê cục bộ tại vị trí răng cần thực hiện.

– Bước 4. Kỹ thuật mài cùi răng

Khi thuốc tê có tác dụng, bác sẽ thực hiện mài cùi răng. Tuỳ theo tình trạng răng miệng và khuyết điểm của răng cần chỉnh sửa mà bác sỹ sẽ thực hiện quy trình mài cùi răng lần lượt mài mặt ngoài răng, mài rìa cắn, mặt bên, mặt trong và cuối cùng là đường hoàn tất.

Quy trình mài răng như thế nào để ĐẢM BẢO đúng "chuẩn" an toàn ? 2Quy trình mài răng tiến hành lần lượt theo từng vị trí trên răng

Bác sỹ sẽ cân nhắc tỉ lệ mài cùi răng cụ thể là bao nhiêu tuỳ theo mục đích chỉnh sửa và phương pháp phục hình sau khi mài răng để tránh gây xâm lấn cũng như ảnh hưởng tới cấu trúc của răng thật.

– Bước 5. Đánh bóng cùi răng

Sau khi mài răng, bác sỹ sẽ thực hiện đánh bóng cùi răng để giúp bề mặt răng nhẵn mịn hơn. Phần lớn các trường hợp áp dụng quy trình mài cùi răng xong sẽ thực hiện lấy dấu răng giả để làm chụp răng sứ.

Mão răng sứ được thiết kế giống với răng thật về hình dáng, màu sắc nhằm tái tạo lại thẩm mỹ hoàn hảo cho răng, đồng thời bảo vệ răng thật sau khi thực hiện quy trình mài răng. Bọc răng sứ sau khi mài răng sẽ giúp đảm bảo cả việc ăn nhai tốt, bảo tồn răng thật và đem lại hiệu quả thẩm mỹ cho răng.

2. Tiêu chí yêu cầu của một quy trình mài răng đúng chuẩn

Mài răng là kỹ thuật đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác tới từ milimet. Một quy trình mài răng đúng chuẩn không những phải đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước, theo trình tự quy định mà còn phải đáp ứng các tiêu chí yêu cầu để mang lại hiệu quả thẩm mỹ và an toàn cho răng.

Quy trình mài răng như thế nào để ĐẢM BẢO đúng "chuẩn" an toàn ? 3Tỉ lệ mài răng răng cần đảm bảo đúng chuẩn, hạn chế xâm lấn răng

Quy trình mài răng cần đảm bảo đúng chuẩn về tỉ lệ: Bởi mỗi một vị trí răng sẽ có kích thước, hình dáng khác nhau nên tỉ lệ mài răng cho từng răng cần phải đảm bảo phù hợp, mang lại hiệu quả chỉnh sửa sau mài răng cân đối với các răng khác. Ngoài ra, tỉ lệ mài răng chuẩn sẽ hạn chế việc xâm lấn răng, ảnh hưởng tới ngà răng và tuỷ răng, đảm bảo việc ăn nhai tốt, thuận tiện sau khi phục hình răng sứ.

Quy trình mài răng hiệu quả, an toàn cần có bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm trực tiếp tiến hành: Nếu bác sỹ non tay nghề thực hiện sẽ khó đảm bảo tỉ lệ mài răng không chuẩn, dẫn tới việc phải chỉnh sửa nhiều, vừa gây xâm lấn tới răng và khó chịu cho người bệnh. Do đó, bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm là tiêu chí quan trọng của một quy trình mài răng đảm bảo.

Máy móc hiện đại, công nghệ tiên tiến sẽ giúp việc thăm khám chuẩn xác, nhanh chóng và tăng hiệu quả phục hình.

Quy trình mài răng như thế nào để ĐẢM BẢO đúng "chuẩn" an toàn ? 4Thăm khám và mài răng bọc sứ tại Nha Khoa

Nha Khoa là một địa chỉ mài răng, phục hình răng sứ uy tín, chất lượng mà bạn nên lựa chọn. Nha Khoa không chỉ có đội ngũ bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm mà còn có hệ thống máy móc hiện đại, quy trình thăm khám đúng chuẩn an toàn, giúp đem lại hiệu quả mài răng chuẩn xác, phục hình răng sứ vừa khít, không bị vênh cộm, đảm bảo hiệu quả bền đẹp, lâu dài.

Hy vọng, với thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình mài răng. Mọi băn khoăn cần giải đáp, bạn nên tới trực tiếp nha khoa để thăm khám răng miệng và nhận tư vấn cụ thể từ bác sỹ, giúp bạn sớm khắc phục các khuyết điểm của răng và cho hàm răng đều đẹp nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn