Quy trình trám răng sâu đúng “chuẩn” nhất – TOP 4 bước cần tuân thủ

Quy trình trám răng sâu đúng “chuẩn” nhất – TOP 4 bước cần tuân thủ

Quy trình trám răng sâu cần thực hiện đúng theo trình tự và đầy đủ các bước nhằm đảm bảo việc điều trị bệnh sâu răng triệt để và giúp vết trám bền lâu. Bạn hãy cùng tìm hiểu quy trình trám răng sâu dưới đây để biết các bước thực hiện như thế nào và cần lưu ý những gì nhé.

1. Quy trình trám răng sâu đúng chuẩn an toàn

Hàn trám răng là cách giúp điều trị sâu răng hiệu quả và giúp tái tạo lại hình dáng của răng, đảm bảo thẩm mỹ và ăn nhai tốt. Tuy nhiên, để mang lại kết quả tốt và bền chắc lâu dài, quy trình trám răng sâu cần phải thực hiện đúng theo trình tự và đầy đủ các bước.

Quy trình trám răng sâu đúng "chuẩn" nhất - TOP 4 bước cần tuân thủ 1Quy trình trám răng sâu cần thực hiện đầy đủ các bước

Dươi đây là quy trình trám răng sâu đúng chuẩn an toàn đang được áp dụng thực hiện tại Nha Khoa để bạn theo dõi.

– Bước 1. Thăm khám và tư vấn

Bệnh nhân sẽ được bác sỹ thăm khám răng miệng tổng quát, chụp X-quang để xác định cụ thể tình trạng sâu răng, mức độ viêm nhiễm. Tuỳ vào tình trạng răng miệng từng người, bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị phù hợp và tư vấn lựa chọn vật liệu trám răng sâu theo nhu cầu.

– Bước 2. Vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng là bước thứ 2 trong quy trình trám răng sâu nhưng rất rất quan trọng. Việc này sẽ giúp môi trường thực hiện sạch khuẩn, tránh lây nhiễm sang các vị trí răng nướu khỏe mạnh khác, đảm bảo an toàn.

– Bước 3. Gây tê và loại bỏ sạch mô sâu răng

Trong quá trình điều trị sâu răng sẽ gây đau nhức, vì vậy, bác sỹ sẽ gây tê để bạn cảm thấy thoải mái trong suốt quá trình trám răng sâu. Bác sỹ sẽ tiến hành loại bỏ các mô răng sâu, sau đó làm sạch các vết sâu, khử khuẩn vùng răng để loại bỏ triệt để vi khuẩn gây viêm nhiễm.

Quy trình trám răng sâu đúng "chuẩn" nhất - TOP 4 bước cần tuân thủ 2Mô sâu răng, vi khuẩn cần phải được loại bỏ triệt để trước khi trám răng

– Bước 4. Trám kín lỗ sâu răng

Sau khi vị trí răng sâu đã được làm sạch, bác sỹ sẽ thực hiện trám răng sâu. Vật liệu trám răng sẽ được đưa vào vị trí răng sâu, bít kín các lỗ sâu và tạo hình để vết trám răng đẹp, trơn láng.

Kết thúc quy trình trám răng sâu, bác sỹ sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng miệng và ăn uống để vết trám bền đẹp, lâu dài.

2. Thực hiện quy trình trám răng sâu cần lưu ý gì?

Quy trình trám răng sâu không quá phức tạp và không mất quá nhiều thời gian. Với các trường hợp răng sâu nhẹ, quy trình trám răng sâu sẽ diễn ra trong khoảng 30-45 phút. Nhưng với trường hợp sâu răng nặng, viêm tuỷ, khi đó cần phải thực hiện điều trị sâu răng, tuỷ răng nên có thể kéo dài 2-3 buổi hẹn, tuỳ từng người.

Quy trình trám răng sâu đúng "chuẩn" nhất - TOP 4 bước cần tuân thủ 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng sâu tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Để quy trình trám răng sâu đảm bảo hiệu quả, hết đau nhức răng và có thể sử dụng ăn nhai bền chắc, bạn cần lưu ý thông tin sau:

Chọn vật liệu trám răng sâu: Hiện nay, có nhiều loại vật liệu trám răng với ưu nhược điểm khác nhau. Tuỳ vào yêu cầu điều trị và nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn loại vật liệu trám răng phù hợp.

Trám răng composite là vật liệu thường được sử dụng nhờ ưu điểm về thẩm mỹ cao, màu sắc tương đồng với màu răng thật. Tuy nhiên, độ bền không được cao, dễ bong bật khi ăn nhai. Vì vậy, nếu chọn loại vật liệu trám răng composite này, bạn nên lưu ý về mặt hạn chế của nó.

Cần điều trị sâu răng triệt để trước khi trám răng sâu: Quy trình trám răng sâu sẽ không hiệu quả nếu việc điều trị sâu răng không triệt để. Mô sâu răng, vi khuẩn không được loại bỏ sạch trước khi trám răng sẽ dẫn tới tình trạng đau nhức, sâu răng tái phát, buộc phải gỡ bỏ miếng trám để thực hiện lại, gây nhiều phiền toái cho bạn.

Có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách: Dù là vật liệu trám răng nào cũng sẽ bị ảnh hưởng tới độ bền đẹp nếu bạn không có chế độ chăm sóc tốt. Vì vậy, sau khi trám răng sâu, bạn nên tránh ăn nhai vật dai cứng, hạn chế thực phẩm sậm màu. Vệ sinh răng miệng đúng cách để giúp vết trám răng luôn bền đẹp.

Quy trình trám răng sâu đúng "chuẩn" nhất - TOP 4 bước cần tuân thủ 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng sâu tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Quy trình trám răng sâu nếu được thực hiện đúng, đầy đủ theo trình tự các bước sẽ đảm bảo tốt hiệu quả và an toàn. Bạn nên tìm tới cơ sở nha khoa uy tín và bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm để giúp điều trị sâu răng và trám răng sâu hiệu quả.

Nha Khoa đang áp dụng quy trình trám răng sâu chuẩn an toàn với công nghệ ánh sáng hiện đại. Với tay nghề kỹ thuật giỏi của bác sỹ sẽ giúp điều trị sâu răng triệt để, trám răng sâu chắc, đẹp, thẩm mỹ cao. Đặc biệt, với công nghệ ánh sáng hiện đại, vết trám sẽ được hoá cứng, bám chắc vào các mô răng, giúp tăng độ bền cho vết trám, duy trì lâu dài.

Bạn nên tới trực tiếp nha khoa để thăm khám và được áp dụng điều trị theo quy trình trám răng sâu đúng chuẩn an toàn. Mọi băn khoăn cần giải đáp, bạn hãy liên hệ tới số 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258)  viber, zalo) để được tư vấn chi tiết nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn