Răng bị mẻ phải làm sao để cho răng đẹp nhanh như chưa từng mẻ

Răng bị mẻ phải làm sao để cho răng đẹp nhanh như chưa từng mẻ

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Xin bác sỹ chỉ cách giúp em răng bị mẻ phải làm sao để khắc phục nhanh và đẹp nhất. Do một lần vừa ăn vừa xem phim, em vô tình cắn phải đoạn xương cứng, răng trước của em bị mẻ mất một phần nhỏ. Em chưa có người yêu nên đang rất lo lắng. Mong bác sỹ tư vấn giúp em. Cảm ơn bác sỹ! (Trần Văn Định – Hà Tây).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Trần Văn Định đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng bị mẻ phải làm sao” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng bị mẻ phải làm sao để cho răng đẹp nhanh như chưa từng mẻ 1Răng bị mẻ phải làm sao để khắc phục nhanh nhất

Răng bị mẻ cần được khắc phục sớm, nếu để lâu, vi khuẩn sẽ tấn công vào răng gây sâu răng, gây đau nhức và ảnh hưởng tới ăn nhai. Bạn không cần quá lo lắng răng bị mẻ phải làm sao, vì hiện nay có nhiều phương pháp khắc phục răng mẻ mà bạn có thể lựa chọn áp dụng.

Răng bị mẻ phải làm sao để khắc phục?

Để giải quyết tình trạng răng bị mẻ phải làm sao, bạn có thể lựa chọn một trong hai phương pháp hàn trám răng hoặc bọc răng sứ để phục hình cho răng. Mỗi một phương pháp sẽ có ưu và nhược điểm khác nhau.

Hàn trám răng mẻ: Phương pháp này thường được áp dụng đối với những trường hợp vết mẻ nhỏ. Bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu hàn trám răng đắp vào vị trí bị mẻ, sau đó tạo hình vết trám và chiếu đèn laser để phục hình thẩm mỹ cho răng. Vật liệu composite là vật liệu hàn trám răng thường được sử dụng nhất vì có màu sắc tương đồng với màu của răng thật.

Răng bị mẻ phải làm sao để cho răng đẹp nhanh như chưa từng mẻ 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn răng mẻ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Việc răng bị mẻ phải làm sao sẽ được khắc phục nhanh chóng, chỉ mất khoảng 15 phút thực hiện. Răng sau khi hàn trám sẽ được phục hình lại như ban đầu, người đối diện sẽ khó nhận ra bạn đã hàn trám răng mẻ. Tuy nhiên, độ bền của vết trám không cao, dễ bị bong bật nếu ăn nhai phải vật cứng.

Bọc răng sứ cho răng mẻ: Với những trường hợp răng bị vỡ mẻ lớn, hàn trám răng không mang lại hiệu quả cao và độ bền thấp. Khi đó, bọc răng sứ là giải pháp giúp phục hình cho răng tốt hơn cả. Bác sỹ sẽ tiến hành mài nhỏ răng thật bị mẻ vỡ, sau đó chụp mão răng sứ có hình dáng, màu sắc giống với răng thật ban đầu để phục hình lại cho răng.

Răng bị mẻ phải làm sao để cho răng đẹp nhanh như chưa từng mẻ 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa KIM
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Sau khi bọc răng sứ, răng thật sẽ được khắc phục hoàn hảo cả về hình thể, màu sắc, thẩm mỹ đẹp như răng thật và đảm bảo tốt khả năng ăn nhai mà không sợ bị bong bật. Bọc răng sứ giúp bảo tồn răng thật, bền đẹp lâu dài nhiều năm sử dụng.

Tuy nhiên, khi tiến hành bọc răng sứ cho răng mẻ, răng thật sẽ phải mài cùi răng, làm ảnh hưởng tới men răng thật. Chi phí bọc răng sứ cũng sẽ cao hơn so với hàn trám răng mẻ.

=> Với trường hợp của bạn, muốn biết răng bị mẻ phải làm sao để khắc phục nhanh và tốt nhất, bạn nên tới cơ sở nha khoa để thăm khám răng miệng sớm. Tùy vào tình trạng răng miệng cụ thể, mức độ vỡ mẻ của răng, bác sỹ sẽ tư vấn tới bạn phương pháp phục hình cho răng tốt nhất.

Răng bị mẻ phải làm sao để cho răng đẹp nhanh như chưa từng mẻ 6Thăm khám để nhận sự tư vấn tốt nhất từ bác sỹ

Ngoài việc lựa chọn phương pháp để giải quyết vấn đề răng bị mẻ phải làm sao, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để được các bác sỹ có tay nghề giỏi, nhiều kinh nghiệm phục hình thẩm mỹ cho răng đẹp và an toàn nhất nhé.

Nha khoa KIM tự hào là trung tâm nha khoa lớn về phục hình răng thẩm mỹ. Bạn sẽ được các bác sỹ giỏi, giàu kinh nghiệm và có “con mắt thẩm mỹ” trực tiếp thăm khám, phục hình răng cho bạn. Cùng với sự hỗ trợ của rất nhiều máy móc hiện đại sẽ giúp việc điều trị nhanh chóng, hiệu quả và an toàn nhất.

Bạn có thể liên hệ trực tiếp tới số 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258) có viber, zalo) để được giải đáp trực tiếp qua điện thoại nếu như vẫn còn băn khoăn về vấn đề răng bị mẻ phải làm sao. Tốt nhất, bạn nên sắp xếp thời gian để qua phòng khám, bác sỹ sẽ thăm khám răng miệng và tư vấn tới bạn thông tin chi tiết nhất nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN