Răng hô có nên bọc sứ không – Câu trả lời đầy đủ chuẩn xác từ bác sĩ

Răng hô có nên bọc sứ không – Câu trả lời đầy đủ chuẩn xác từ bác sĩ

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Em đang rất băn khoăn một vấn đề đó là răng hô có nên bọc sứ hay không ạ. Mong bác sỹ tư vấn giúp em cụ thể vấn đề này, em thì thấy bọc sứ cho răng rất đẹp mà lại hết hô nhanh chóng, vì bạn em đã từng bọc sứ răng hô. Nhưng mà em có tìm hiểu qua quy trình bọc răng sứ thì thấy là cần phải mài răng. Không biết là bọc sứ chữa răng hô thì có phải mài không ạ? Nếu mài thì sau này có ảnh hưởng xấu gì không ạ? Cảm ơn bác sỹ! (Trần Trúc Phương – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Trúc Phương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng hô có nên bọc sứ không, có tác hại gì về sau hay không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng hô là gì? Răng hô là sự sai lệch của răng, khi các răng cửa phía trước mọc bị chìa ra ngoài so với chiều của vòm hàm. Chiều và phương răng không song song với phương thẳng đứng mà lại hướng từ trong ra ngoài. Muốn chỉnh lại sự sai lệch này cần dùng lực kéo chỉnh lại phương răng cho chuẩn. Theo đó, niềng răng là cách tốt nhất, nhưng vì niềng răng mất khá nhiều thời gian và chỉ có thể làm cho răng đều nhau mà không thể giúp hình thể răng đẹp, chuẩn và trắng sáng hơn.

Răng hô có nên bọc sứ không - Câu trả lời đầy đủ chuẩn xác từ bác sĩ 1Răng hô có nên bọc sứ hay không, có để lại tác hại gì không?

Chính vì vậy nên để hỗ trợ cho bệnh nhân có mong muốn vừa chỉnh răng hô vừa chỉnh răng trắng đẹp, hình thể chuẩn hơn, các bác sỹ nha khoa đã vận dụng cách bọc răng sứ để đáp ứng được yêu cầu này. Tuy nhiên, thực tế là bọc răng sứ có tốt không, liệu răng hô có nên bọc sứ hay không?

1. Răng hô có nên bọc sứ không?

Khi bọc sứ cho răng hô, bạn cũng phải tuân thủ quy trình chuẩn của bọc răng sứ thông thường, cũng cần phải trải qua mài răng thật thành cùi nhỏ mới thực hiện được. Do đó, khi lựa chọn bọc sứ cho răng hô bạn cần xác định phải chấp nhận việc mài răng thật. Hơn thế còn phải mài hết các răng cửa bị hô mới khắc phục được tốt nhất.

Việc mài răng là lấy mất đi men răng và ngà răng. Đây là điều không tốt cho răng về lâu dài, vì thế đây là chỉ định không được khuyến khích và chỉ áp dụng khi thật sự cần thiết. Vậy nên chúng tôi không thể khuyên bạn chính xác răng hô có nên bọc sứ hay không. Điều này cần phụ thuộc vào chính tình trạng răng hô và mong muốn điều trị cụ thể của bạn.

Tuy rằng mài răng là không có lợi cho răng nhưng do nó có thể hỗ trợ chữa trị được khuyết điểm răng hô nhanh chóng vẫn mang đến lợi ích nhất định với người điều trị.

Đặc biệt với trường hợp răng vừa bị hô lại có khiếm khuyết về hình thể như méo mó, mòn men gãy vỡ, sâu răng hoặc là xỉn màu thì kỹ thuật bọc răng sứ có thể đồng thời tạo ra hai tác động cùng lúc. Lúc này, bọc răng sứ lại là biện pháp nên áp dụng cho chữa răng hô hơn là các hình thức chỉnh răng hô khác.

Răng hô có nên bọc sứ không - Câu trả lời đầy đủ chuẩn xác từ bác sĩ 2Răng hô có nên bọc sứ để đều đẹp hơn không?

Như vậy, nếu bạn chỉ bị hô và không còn có khuyết điểm nào khác thì có thể cân nhắc việc răng hô có nên bọc sứ hay không. Nếu bạn sẵn sàng cho việc mài răng và chấp nhận gắn bó với những chiếc răng sứ này trọn đời thì có thể bọc răng thay vì niềng răng như thông thường.

Trường hợp những chiếc răng hô của bạn còn bị các khiếm khuyết khác về hình thể mà bạn muốn khắc phục luôn trong khi chữa răng hô thì bọc răng sứ là lựa chọn tốt nhất.

2. Răng hô có nên bọc sứ và bọc sứ có hại gì về sau không?

Nếu bạn lo lắng cho sức khỏe của răng sau khi bọc sứ răng hô thì là hoàn toàn có cơ sở. Những chiếc răng đã bị mài mất men răng và ngà răng thì không còn khỏe mạnh như trước, sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài. Răng sau khi bị mài sức nhai cũng sẽ bị giảm sút hơn so với trước.

Bọc răng cũng có thể gặp phải một số vấn đề như răng sứ bị hở kẽ, kênh lệch, thức ăn bị giắt nhét vào khe răng sứ và một số sự cố khác. Khi ăn nhai cũng cần phải chú ý hơn khi tạo lực nhai nghiến. Vệ sinh răng miệng cũng phức tạp hơn, còn phải bảo trì răng định ký.

Răng hô có nên bọc sứ không - Câu trả lời đầy đủ chuẩn xác từ bác sĩ 3Thăm khám và chụp X-quang để xác định chính xác tình trạng răng hô và phương pháp điều trị tốt nhất

Dẫu vậy, những vấn đề trục trặc kể trên vẫn hoàn toàn có thể kiểm soát và khắc phục được tốt nhất. Nếu răng sứ có thể giúp bạn khắc phục được khuyết điểm răng hô và các nhược điểm khác của răng mà bạn cần thiết phải chữa khỏi thì vẫn có thể áp dụng. Chỉ cần bạn chú ý thật kỹ các vấn đề có thể gặp phải sau khi bọc răng thì răng hô có nên bọc sứ hay không sẽ không còn là vấn đề lớn.

Nếu cần được tư vấn thêm điều gì liên quan đến răng hô có nên bọc sứ, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258), các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp cho bạn.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN