Thế nào là răng khểnh xấu ,phải làm sao để có răng đều đẹp tự nhiên

Thế nào là răng khểnh xấu ,phải làm sao để có răng đều đẹp tự nhiên

Răng khểnh xấu, mọc lệch lạc quá nhiều so với các răng khác không chỉ làm ảnh hưởng tới thẩm mỹ của cả hàm răng mà còn là nguy cơ gây ra các bệnh lý răng miệng khác. Vậy, răng khểnh xấu phải làm sao để đều đẹp lại với các răng khác, có phải nhổ răng khểnh hay không?

1. Thế nào là răng khểnh xấu

Răng khểnh thực chất là răng nanh, giữ vai trong cắn xé thức ăn khi ăn uống. Tuy nhiên, trong quá trình mọc răng, răng khểnh mọc lệch lạc, chếch ra phía trước so với các răng khác. Khá nhiều người cho rằng, răng khểnh tạo nên nét duyên thầm cho nụ cười và khuôn mặt.

Thế nào là răng khểnh xấu ,phải làm sao để có răng đều đẹp tự nhiên 1Răng khểnh xấu hay đẹp tuỳ vào quan điểm của mỗi người

Điều này là đúng đối với những trường hợp răng khểnh mọc lệnh nhẹ, hài hoà với các răng khác trên cung hàm, tạo nên sự duyên dáng. Tuy nhiên, với những chiếc răng khểnh xấu, vênh lệch hẳn lại khiến bạn kém duyên hơn rất nhiều.

Răng khểnh xấu không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của hàm răng mà còn gây ra những nguy cơ mắc các bệnh lý răng miệng. Do răng mọc lệch lạc nên gần như không hỗ trợ nhiều trong việc ăn nhai, mà vệ sinh răng miệng khá bất tiện, dễ bị tích đọng thức ăn, mảng bám, hình thành cao răng và khiến răng bị ố vàng.

Chính vì vậy, hầu hết các trường hợp răng khểnh xấu, đặc biệt là răng khểnh mọc chếch khỏi cung răng, chìa ra phía ngoài quá nhiều cần được khắc phục để giúp hàm răng đều đẹp lại thẩm mỹ hơn.

Thế nào là răng khểnh xấu ,phải làm sao để có răng đều đẹp tự nhiên 2Răng khểnh xấu gây mất thẩm mỹ cho hàm răng và ảnh hưởng tới sức khoẻ răng miệng

2. Răng khểnh xấu phải làm sao khắc phục để hàm răng đều đẹp?

Răng khểnh xấu gây mất thẩm mỹ cho cả hàm răng, nụ cười và ảnh hưởng tới sức khoẻ răng miệng. Tuỳ vào mức độ lệch lạc của răng khểnh xấu mà bạn có thể áp dụng phương pháp khắc phục phù hợp.

Trường hợp răng khểnh xấu ở mức độ nhẹ: Nếu răng chỉ hơi lệch lạc, chếch nhẹ mà không làm ảnh hưởng tới ăn nhai hoặc thẩm mỹ quá nhiều. Bạn có thể không cần tác động gì nhiều. Còn nếu muốn răng khểnh đều đẹp cùng với các răng khác, bạn có thể thực hiện bọc răng sứ để khắc phục khuyết điểm này.

Thế nào là răng khểnh xấu ,phải làm sao để có răng đều đẹp tự nhiên 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Để bọc răng sứ, răng thật sẽ được làm nhỏ bớt kích thước, mão răng sứ sẽ được chụp lên trên răng thật, giúp khắc phục khuyết điểm hết vênh lệch. Bạn nhanh chóng có hàm răng đều đẹp, hết răng khểnh xấu chỉ khoảng 2-3 buổi hẹn.

Trường hợp răng khểnh xấu, lệch lạc nhiều: Trường hợp này thường gây ra vướng víu cho môi miệng, không có vai trò nhiều trong việc ăn nhai mà khiến hàm răng kém thẩm mỹ. Niềng răng khểnh là giải pháp mang lại hiệu quả giúp khắc phục tình trạng răng khểnh xấu và đem lại hàm răng đều đẹp.

Khí cụ niềng răng sẽ được gắn lên trên răng, giúp dịch chuyển răng khểnh xấu về đúng vị trí ngay ngắn trên cung hàm. Trong quá trình niềng răng khểnh xấu, các răng khác cũng được điều chỉnh, đem lại hàm răng thẳng đều, thẩm mỹ.

Thế nào là răng khểnh xấu ,phải làm sao để có răng đều đẹp tự nhiên 4Thế nào là răng khểnh xấu ,phải làm sao để có răng đều đẹp tự nhiên 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng khểnh tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Răng khểnh xấu hay đẹp tuỳ ở quan điểm ở mỗi người và cũng tuỳ thuộc vào tình trạng răng miệng cụ thể. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia, bác sỹ đều khuyên, răng khểnh xấu nên được khắc phục sớm để giúp các khớp cắn cân đối, ăn nhai tốt hơn, tránh các bệnh lý răng miệng và đem lại thẩm mỹ cho răng.

Nha Khoa là địa chỉ nha khoa uy tín với hơn 15 năm kinh nghiệm chỉnh nha thẩm mỹ. Khi tới với Nha Khoa, bạn sẽ được các bác sỹ giỏi thăm khám và khắc phục răng khểnh xấu hiệu quả, an toàn. Cùng với hệ thống máy móc hiện đại sẽ giúp việc thăm khám nhanh chóng và mang lại hiệu quả điều trị cao.

Để biết rõ hơn răng khểnh xấu phải làm sao để khắc phục, bạn nên tới trực tiếp phòng nha để được các bác sỹ của Nha Khoa thăm khám và chỉ định phương pháp khắc phục hiệu quả. Mọi băn khoăn, bạn có thể liên hệ số 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258)  viber, zalo) để được giải đáp nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN