Răng khôn là gì, đề xuất phương án giải quyết TỐT khi có răng khôn?

Răng khôn là gì, đề xuất phương án giải quyết TỐT khi có răng khôn?

Răng khôn là gì mà nhiều người cảm thấy rất “khó ưa”chúng, thậm chí là cảm thấy đáng ghét khi những chiếc răng này bắt đầu mọc? Vậy răng này đáng ghét như thế nào, chúng gây ảnh hưởng gì bạn đã biết chưa và liệu bạn có biết cách xử lý ra sao khi chúng xuất hiện hay không?

1. Răng khôn là gì, đặc trưng của răng khôn?

Răng khôn là gì? Răng khôn được gọi với cái tên đặc trưng này bởi thời gian mọc răng là khi con người trong độ tuổi trưởng thành, thường là từ 17 – 25 tuổi. Răng khôn gồm có 4 chiếc, hai chiếc ở hàm trên và hai chiếc ở hàm dưới.

Trên cung hàm, răng khôn là răng mọc cuối cùng và vị trí mọc răng cũng ở trong cùng nhất nên thường sẽ thì răng sẽ mọc lệch, mọc chệch vì thiếu chỗ trống.

Răng khôn là gì, đề xuất phương án giải quyết TỐT khi có răng khôn? 1
Răng khôn là gì, hướng giải quyết như thế nào khi bạn có răng khôn?

* Vậy răng khôn là răng gì, đặc trưng của chúng ra sao?

Thực chất, đây là răng cối lớn thứ 3, hay còn là răng số 8. Về lý thuyết, răng này là răng có chức năng ăn nhai chính cùng với hai răng số 6, 7 nhưng trên thực tế hầu hết răng khôn đều không thể thực hiện chức năng này vì thế mọc răng và phương răng không chuẩn.

Đặc trưng thường thấy ở răng khôn là gây đau nhức, khó chịu cho người bệnh, thậm chí có người còn không ăn uống hay sinh hoạt bình thường được vì cảm giác đau này quá dữ dội, dai dẳng, khó kiểm soát. Nguyên nhân đau nhức là do thời gian mọc răng khi con người đã trưởng thành, lúc này cấu trúc xương hàm đã trở nên chắc chắn, các mô mềm xung quanh cũng được phủ lên xương hàm một cách đầy đủ, chắc chắn, răng mọc lên sẽ khó khăn hơn để nhú lên hoặc chen chúc với răng khác.

Ngoài ra, răng khôn có thể gây nên một số tình trạng như: tổn thương các răng xung quanh, gây viêm nướu, viêm xoang, sâu răng, nhiễm trùng nướu, viêm lợi trùm răng khôn, …

Răng khôn là gì, đề xuất phương án giải quyết TỐT khi có răng khôn? 2Răng khôn là răng gì mà thường gây ra cảm giác đau nhức, khó chịu?

2. Hướng giải quyết tốt nhất khi mọc răng khôn

Qua những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết rõ răng khôn là gì rồi, tuy nhiên, bạn đã biết cách xử lý ra sao khi mình mọc răng khôn chưa? Chắc chắn nhiều người sẽ có một quyết định chung là âm thầm chịu đựng cho đến khi cơn đau dứt hẳn, tuy nhiên, trong một số trường hợp, điều này lại gây nên những tác hại nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân.

Khi mọc răng khôn, cần căn cứ vào tình trạng răng và ảnh hưởng của chúng để đưa ra cách xử lý phù hợp nhất, cụ thể có những cách sau:

– Nếu răng khôn mọc thẳng, không chen chúc, không làm ảnh hưởng đến các răng xung quanh hoặc không gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe tổng quát của bệnh nhân thì không cần nhổ bỏ.

– Trong trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm gây chen chúc với răng khác, gây ra bệnh viêm lợi trùm hay sâu răng…thì cần nhổ răng để đảm bảo sức khỏe. Ước tính, khoảng 85% số ca mọc răng khôn thường có chỉ đinh nhổ răng.

Việc nhổ răng khôn với kỹ thuật nha khoa hiện đại không phải là vấn đề đáng lo ngại, không sợ đau, không sợ biến chứng nguy hiểm, tất cả đều được các bác sỹ kiểm soát rất tốt, tuy nhiên, để được điều trị bởi bác sỹ như vậy thì bạn cần đến một địa chỉ uy tín, đảm bảo an toàn, chất lượng.

Răng khôn là gì, đề xuất phương án giải quyết TỐT khi có răng khôn? 3Nhổ răng khôn là chỉ định phổ biến, chiếm 85% các các mọc răng khôn

Bạn có thể lựa chọn Nha khoa Kim và hoàn toàn yên tâm với quyết định của mình. Đội ngũ bác sỹ với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cùng chuyên môn vững chắc sẽ thực hiện nhổ răng theo đúng quy trình, trình tự các bước, đảm bảo không để xảy ra biến chứng hay những sai sót không đáng có. Hơn thế nữa, hiện nay chúng tôi thực hiện nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome kết hợp với thuốc tê và thuốc giảm đau nên bệnh nhân sẽ dễ chịu hơn rất nhiều khi được nhổ răng, cảm giác đau nhức sẽ được kiểm soát một cách hiệu quả nhất.

Nếu bạn vẫn còn chưa rõ răng khôn là gì và muốn tìm hiều sâu hơn về chúng, hãy liên lạc với Nha Khoa theo số điện thoại 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258để được giải đáp nhanh chóng, cụ thể và tận tình nhất nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN