Răng khôn mọc lệch phải làm sao để khắc phục hiệu quả an toàn nhất

Răng khôn mọc lệch phải làm sao để khắc phục hiệu quả an toàn nhất

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ, em có một băn khoăn đã lâu là răng khôn mọc lệch phải làm sao ạ? Em chỉ có 2 răng khôn thôi nhưng cả 2 răng đều bị lệch, cái thì lệch ra phía má rất khó chải răng, cái thì đâm vào răng bên cạnh luôn làm nhét thức ăn rất khó chịu. Mong bác sỹ cho em lời khuyên ạ, em lo cho sức khỏe răng miệng. Cảm ơn bác sỹ! (Cao Duy Uyên – Nghệ An).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Duy Uyên đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng khôn mọc lệch phải làm sao là đúng và an toàn nhất?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khôn mọc lệch phải làm sao để khắc phục hiệu quả an toàn nhất 1Răng khôn mọc lệch phải làm sao là tốt nhất?

Răng khôn là chiếc răng khá bất trị, đa số trường hợp là bị mọc lệch giống như trường hợp của bạn. Khi răng đã mọc lệch thì nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng sẽ cao hơn nhiều so với khi nó mọc thẳng. Trong khi ngay cả mọc thẳng, răng khôn cũng không hoàn toàn vô hại.

Vấn đề lớn nhất chính là việc vệ sinh khó khăn và giắt nhét thức ăn. Sự khó chịu này sẽ càng lớn hơn khi răng khôn mọc lệch giống như bạn đang trải qua vậy.

Răng khôn mọc lệch phải làm sao là đúng và an toàn nhất?

Trong điều kiện bình thường, dù răng khôn mọc thẳng, bác sỹ cũng thường khuyên nếu có thể thì nên nhổ bỏ răng để phòng tránh những nguy cơ về sau. Bởi vì vị trí của răng nằm sâu trong cùng, dù mọc thẳng cũng rất khó làm vệ sinh cho triệt để. Vậy nên nguy cơ bị sâu răng vẫn không hề nhỏ. Đó là lý do tại sao nên đặt ra câu hỏi răng khôn mọc lệch phải làm sao càng sớm càng tốt.

Trường hợp của bạn răng khôn đã mọc lệch nên càng cần có cách xử lý nhanh chóng. Càng chậm xử lý càng dễ dẫn đến nguy cơ cao hơn về sau.

Răng khôn mọc lệch phải làm sao để khắc phục hiệu quả an toàn nhất 2Răng khôn mọc lệch đâm vào răng số 7

– Răng khôn mọc lệch đâm vào răng kế cận chính là chiếc răng số 7 rất quan trọng. Răng số 7 có thể sẽ bị lung lay, kẽ răng giữa răng số 7 với răng khôn gây nhét thức ăn sẽ gây ra sâu cho cả 2 răng này.

– Răng khôn mọc lệch, đâm về phía má gây khó khăn cho vệ sinh hàng ngày. Thức ăn giắt ở đây sẽ sinh mùi khó chịu cho khoang miệng.

Tư thế mọc nguy hiểm này của răng khôn, sẽ này sinh ra nhiều nguy cơ biến chứng hơn về sau. Một số vấn đề bạn có thể gặp với răng khôn như: sâu răng, viêm nướu, tiêu xương ổ răng, tụt nướu, hôi miệng,…

Vì thế bạn quan tâm đến vấn đề răng khôn mọc lệch phải làm sao là rất cần thiết nhé! Với tình huống này, cách tốt nhất bạn nên thực hiện đó là đến nha sỹ, bác sỹ nha khoa sẽ khám và đưa ra cho bạn lời khuyên tốt nhất.

Thông thường, nếu răng khôn đã mọc lệch thì chỉ định nhổ răng là nhanh nhất và không cần phải quá băn khoăn giữa nhiều phương án. Chiếc răng này vốn đã không có chức năng gì cho ăn nhai thì cũng không cần thiết phải duy trì nó. Hơn thế, răng khôn đã mọc lệch thì càng không cần thiết phải suy tính hay đắn đo có nên nhổ hay không.

Răng khôn mọc lệch phải làm sao để khắc phục hiệu quả an toàn nhất 3Hướng nhổ răng khôn mọc lệch an toàn nhất

Nhổ răng khôn là cách loại bỏ nhanh chóng nguy cơ có thể gặp với răng khôn mà không gây ra bất cứ ảnh hưởng xấu nào cho răng miệng. Chiếc răng khôn mọc lệch được nhổ đảm bảo sẽ không gây ra biến chứng về sau. Khi đã nhổ răng khôn, một thời gian bạn sẽ không còn nhớ đến nó đã từng tồn tại cùng với những khó chịu mà bạn đang gặp phải trong thời điểm hiện tại.

Nếu không yên tâm với việc nhổ răng khôn tại các cơ sở nhỏ thì bạn có thể đến Bệnh viện Răng hàm mặt Sài Gòn – địa chỉ đầu ngành về răng hàm mặt để được hỗ trợ tốt nhất. Bác sỹ tiểu phẫu có nhiều kinh nghiệm sẽ giúp bạn xử lý chiếc răng này an toàn và tốt nhất nhé.

Vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258), các chuyên viên cao cấp của bệnh viện sẽ trực tiếp hướng dẫn bạn thật tận tình cách đặt lịch cũng như là những vấn đề cơ bản về việc răng khôn mọc lệch phải làm sao là đúng nhất nhé! Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi cho chúng tôi.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN