Răng khôn thường mọc ở đâu, vị trí nào là chuẩn xác, nên nhổ không ?

Răng khôn thường mọc ở đâu, vị trí nào là chuẩn xác, nên nhổ không ?

Răng khôn là nỗi lo sợ của khá nhiều người, mọc răng khôn khiến việc ăn nhai trở nên khó khăn. Vì vậy biết chính xác răng khôn thường mọc ở đâu sẽ giúp bạn biết cách đối phó với những chiếc răng này như thế nào cho tốt nhất, đồng thời hỗ trợ giảm đau tối đa khi răng mọc.

1.  Răng khôn thường mọc ở đâu?

Răng khôn là chiếc răng hàm lớn số 3 trên cung răng, nó nằm sát với những chiếc răng hàm lớn như răng số 6, số 7. Cụ thể răng mọc ở vị trí trong cùng của cung hàm, ở các góc hàm, cạnh răng số 7.

Đó là vị trí dành riêng cho răng khôn, được xem là đúng vị trật tự. Nếu mọc sai khỏi vị trí này là sự sai lệch trong mọc răng khôn, nhưng tình trạng này không phổ biến. Vì thế, vấn đề răng khôn thường mọc ở đâu không có nhiều câu trả lời, vì sự sai lệch vị trí răng khôn khá hiếm. Răng chỉ mọc loanh quanh ở khu vực góc hàm. Các vị trí khác không còn chỗ trống cho răng mọc lạc sang.

Răng khôn thường mọc ở đâu, vị trí nào là chuẩn xác, nên nhổ không ? 1Răng khôn thường mọc ở đâu – vị trí chính xác của răng khôn là ở góc hàm trong cùng

Tuy vậy, việc răng khôn nằm ở đâu hay răng khôn nằm ở vị trí nào vẫn khiến chúng ta thắc mắc và lo lắng. Đó là bởi, ở nhiều người, răng khôn không trồi lên đúng vị trí góc hàm mà lệch ra ngoài, lệch vào trong hoặc mọc ngược vào xương hàm. Vì thế mà răng khôn có thể nằm trên lợi nhưng cũng có thể nằm trong xương hàm hoặc một phần thân răng vẫn nằm trong xương hàm.

Khi đó, nguy cơ biến chứng từ răng khôn sẽ khá cao, có thể khiến cho chúng ta phải đối mặt với nhiều vấn đề như lợi trùm, sâu răng khôn, viêm nướu răng khôn, đau nhức, ảnh hưởng xấu đến răng hàm số 7.

2. Răng khôn thường mọc ở đâu và có mọc ở hàm trên không?

Hàm răng đầy đủ bao gồm 32 răng, trong đó có cả 4 răng khôn. 4 răng này chia nhau ở 4 góc hàm cả trên và dưới. Như vậy, răng khôn cũng mọc ở hàm trên, đó là câu trả lời cho thắc mắc răng khôn có mọc ở hàm trên không.

Răng khôn thường mọc ở đâu, vị trí nào là chuẩn xác, nên nhổ không ? 2Vị trí răng khôn hiển thị rõ ràng thông quan chụp phim

Dẫu vậy, không phải tất cả trong số chúng ta đều có răng khôn ở hàm trên. Điều này tùy cơ địa của từng người, có người mọc đủ cả 4 răng khôn, nhưng cũng có người chỉ mọc 1 – 2 răng ở góc hàm trên hay dưới bất kỳ.

Bởi vậy, răng khôn thường mọc ở đâu hay răng khôn có mọc ở hàm trên không là tùy ở từng người, không ai giống ai.

3. Răng khôn thường mọc ở đâu và những điều cần biết

Khi mọc răng khôn, bạn cần chú ý đến chiếc răng này thật đặc biệt. bởi vì răng khôn khi mọc sẽ gây rất nhiều đau đớn cho người mọc răng. Cơn đau có thể khá dữ dội, gây cứng hàm, nhức buốt, không ăn không ngủ được.

 Răng khôn thường mọc ở đâu, vị trí nào là chuẩn xác, nên nhổ không ? 3Răng khôn thường mọc ở đâu và có kéo dài cơn đau không?

Đó là chưa kể đến việc răng khôn mọc sai lệch sẽ còn đặt bạn trước nhiều nguy cơ như lợi trùm răng khôn, răng khôn ngầm, đâm ngang sang răng số 7. Khi đó, ngoài việc phải đối phó với cơn đau răng khôn, bạn còn phải tính đến việc xử lý răng khôn sao cho an toàn nhất với sức khỏe răng miệng.

Như vậy, khi mọc răng khôn, bạn cần phải chú ý đến 2 vấn đề sau đây:

* Tìm cách giảm đau khi răng khôn mọc:

Vì cơn đau răng khôn khá nặng nề nên những cách thông thường ít đem lại hiểu quả giảm đâu. Trong hầu hết các trường hợp đều cần phải dùng đến thuốc giảm đau mới giảm được mức độ cơn đau. Khi đó, bạn nên xin ý kiến tư vấn của bác sĩ nha khoa, dược sỹ để dùng đúng thuốc giảm đau.

* Kiểm tra răng khôn để biết cách xử lý răng:

Bạn cần kiểm tra chiếc răng khôn để biết răng mọc có ngay ngắn thẳng hàng hay không.  Trường hợp răng lệch lạc hay mọc khó thì nên xin ý kiến tư vấn của bác sỹ để biết nên xử lý chiếc răng như thế nào. Đa số sẽ được chỉ định nhổ bỏ răng khôn để tránh các tình huống biến chứng nguy hiểm về sau.

Răng khôn thường mọc ở đâu, vị trí nào là chuẩn xác, nên nhổ không ? 4Răng khôn thường mọc ở đâu và có nên nhổ răng khôn không?

Thủ thuật nhổ răng khôn không đơn giản vì răng nằm sâu bên trong và ở thế khó nên việc bóc tách cần đến tay nghề giỏi của bác sỹ. Vì thế, khi quyết định nhổ răng khôn bạn nên thực hiện tại địa chỉ uy tín, có bác sỹ giỏi, có điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo để tiến hành nhổ răng khôn an toàn, cầm máu tốt, liền thương nhanh chóng.

Đây là những yếu tố mà Nha Khoa có thể đáp ứng được cho bệnh nhân nhổ răng khôn. Hầu hết bệnh nhân nhổ răng khôn tại Nha khoa đều có quá trình hồi phục nhanh chóng, ăn nhai bình thường trở lại trong thời gian ngắn sau phẫu thuật.

Nếu bạn cũng đang khổ sở với những chiếc răng khôn mọc lệch hoặc chưa biết rõ về việc răng khôn thường mọc ở đâu, có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899, các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp cho bạn.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN