Răng lung lay phải làm sao cho răng CHẮC KHỎE nhanh chóng nhất

Răng lung lay phải làm sao cho răng CHẮC KHỎE nhanh chóng nhất

Có thể nói những chiếc răng quý giá hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. Răng giúp chúng ta ăn nhai thức ăn đảm bảo cho sức khỏe, ngoài ra hàm răng còn là tính thẩm mỹ của khuôn mặt.Vì thế, khi răng đã có dấu hiệu lung lay và yếu hơn trước thì câu hỏi răng lung lay phải làm sao nên được đặt ra cấp thiết. Tham khảo thông tin sau để có giải đáp bổ ích nhất.

Chúng tôi nhận thấy rằng, khắc phục răng lung lay hiệu quả cần phải tác động vào đúng nguyên nhân gây ra tình trạng này. Bởi sự lung lay ở răng có thể xuất phát từ muôn vàn nguyên nhân. Từ những tư vấn của các bác sỹ chăm sóc răng miệng hàng đầu, xin được gửi tới bạn những hướng khắc phục răng lung lay phải làm sao một cách toàn diện sau đây:

1. Răng lung lay phải làm sao – cách cấp cứu khi nguyên nhân là do chấn thương

Chân thương dễ khiến răng lung lay một cách đột ngột và tương đối nặng. Có thể khiến cho chân răng bật tách ra khỏi tổ chức của nó khi mà lực chấn thương quá mạnh. Lúc này, nếu răng vẫn còn chưa bật ra khỏi xương ổ răng thì cần:

Răng lung lay phải làm sao cho răng CHẮC KHỎE nhanh chóng nhất 1Răng lung lay phải làm sao cố định lại răng càng sớm càng tốt

– Việc đầu tiên bạn cần làm là giữ cố định răng tại vị trí của nó. Mục đích là để giữ cho tổ chức bám quanh chân răng không tiếp tục giãn ra nặng nề hơn, không làm tổn thương thêm liên kết giữa răng với xương ổ và nướu, tránh làm đứt rời các dây chằng nha chu.

– Có thể gắn một miếng bằng gạc vào vị trí này và dùng răng đối diện cố định nó trên răng lung lay. Trong thời gian đó không nên nhai nghiến tạo lực gì trên cung răng.

– Cuối cùng, nếu muốn giữ lại răng, bạn cần tới nha sỹ ngay để được thăm khám. Bác sỹ sẽ kiểm tra xem có thể nẹp cố định lại răng được không và chỉ định biện pháp cố định phù hợp cho bạn.

Lưu ý là chiếc răng lung lay này cần khá nhiều thời gian để tự tái tạo lại trong tổ chức bao quanh nó nên trong quá trình điều trị bạn cần kiêng giữ nghiêm ngặt theo chỉ định của bác sỹ.

2. Bệnh lý khiến cho răng lung lay phải làm sao khắc phục?

Với trường hợp nguyên nhân là do các bệnh lý thì vấn đề răng lung lay làm sao cho chắc lại là tương đối phức tạp và không thể không trải qua điều trị chuyên khoa.

Có những bệnh lý thường dễ khiến răng lung lay nhất đó là viêm nướu, sâu răng, tiêu xương ổ răng, thiếu canxi, cao răng nhiều dưới nướu, túi nha chu, viêm cuống răng… Tất cả các bệnh này để làm ảnh hưởng đến cấu trúc răng, làm hỏng men răng và gây viêm các tổ chức bao bọc quanh chân răng.

Răng lung lay phải làm sao cho răng CHẮC KHỎE nhanh chóng nhất 2Răng lung lay phải làm sao điều trị triệt để

Chiếc răng chỉ bị lung lay khi tự bản thân nó yếu đi hoặc là các tổ chức bảo vệ, neo giữ xung quanh nó bị yếu đi. Cho nên cách xử lý vấn đề răng lung lay phải làm sao lúc này chính là triệt tiêu các bệnh lý là nguyên nhân làm suy giảm sức khỏe của răng và tổ chức quanh răng. Như vậy, người có răng lung lay cần trải qua các bước sau:

– Nên đến ngay phòng khám uy tín để được bác sỹ thăm khám

– Tiếp theo bạn sẽ được điều trị các bệnh lý triệt để, cạo vôi răng, chữa sâu răng, tái tạo lại mô răng hỏng hoặc bị mất, nạo túi nha chu, chữa viêm nướu, viêm cuống bằng các biện pháp chuyên khoa tại phòng nha.

Sau khi các bệnh lý này được khắc phục hoàn toàn, chân răng bị lung lay sẽ dần hồi phục và tích hợp trở lại với xương ổ răng chắc chắn.

Riêng với bệnh tiêu xương, việc khắc phục sẽ khó khăn hơn. Nếu tiêu xương do viêm nướu thì chỉ cần chữa viêm nướu sẽ khắc phục được, kết hợp chế độ dinh dưỡng bổ sung canxi.

Nếu tiêu xương nặng dẫn đến tụt nướu thì cần có biện pháp can thiệp khắc, hoặc là ghép bột xương để bổ sung một lượng tương đối.

3. Răng lung lay phải làm sao để chữa trị khi tuổi cao?

Ở người già, sự lung lay răng tự nhiên rất phổ biến và dễ nhận thấy rõ ràng. Nguyên nhân chính ở do loãng xương. Khi đó, các biện pháp nha khoa không giúp bạn trong vấn đề răng lung lay phải làm sao được. Bởi vì, cách khắc phục nằm ở chế độ dinh dưỡng cho người cao tuổi, cần bổ sung canxi để hệ xương và răng chắc khỏe hơn.

Răng lung lay phải làm sao cho răng CHẮC KHỎE nhanh chóng nhất 3Bệnh nhân bị răng lung lay được bác sỹ Nha Khoa điều trị cố định răng bằng biện pháp chuyên khoa

Như vậy, với mỗi tình huống răng bị lung lay, chúng ta cần đến cách xử lý phù hợp mới cho hiệu quả cố định lại răng chắc khỏe như cũ. Khi điều trị , bạn cần thực hiện tại nha khoa uy tín và có bác sỹ giỏi mới biết phải khắc phục như thế nào để chiếc răng ổn định lại trong tổ chức của nó. Các biện pháp chuyên khoa này không thể tự thực hiện tại nhà và cũng khuyến cáo không nên tự thực hiện tại nhà theo các mẹo vặt. Hậu quả có thể khiến cho răng lung lay nặng hơn dẫn đến mất răng một cách đáng tiếc.

Bởi vậy, ngay khi có dấu hiệu và băn khoăn việc răng lung lay phải làm sao, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258), các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn biết cần phải làm gì là tốt nhất.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN