Răng sâu có nên trám không cách khắc phục mang hiệu quả TỐT nhất

Răng sâu có nên trám không cách khắc phục mang hiệu quả TỐT nhất

Câu Hỏi:

Thưa bác sỹ! Cho em hỏi là răng sâu có nên trám không vậy ạ? Chiếc răng của em đang bị sâu và khá đau nhức nhưng vẫn thấy phân vân không biết có nên đi khám không. Nếu khám mà được chỉ định hàn trám thì có thể thực hiện không hay là như thế nào ạ? Em sợ có tác hại gì đó về sau nên mong cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sỹ! (Lê Ngọc Lan – TP.HCM).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Ngọc Lan đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng sâu có nên trám không, trám có tác hại gì không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng khi đã bị sâu nên được điều trị càng sớm càng tốt, nên trước hết nếu răng bạn đã bị sâu thì tới phòng nha để được bác sỹ thăm khám là cần thiết. Cho nên, lời khuyên đầu tiên dành cho bạn là cần tới phòng nha khoa uy tín để được thăm khám kỹ lưỡng để biết nên điều trị như thế nào, chữa răng sâu ra sao và răng sâu có nên trám không.

Răng sâu có nên trám không cách khắc phục mang hiệu quả TỐT nhất 1 Răng sâu có nên trám không khi để lỗ hổng trên răng

Vậy răng sâu có nên trám không, có tác hại gì không?

Răng sâu là bệnh lý mà trong đó men răng và có thể cả ngà răng cung đều bị phá hỏng. Phần mô răng bị sâu này sẽ bị hỏng vĩnh viễn và không thể phục hồi được. Do đó, khi điều điều trị răng sâu là cần thiết thì cũng có nghĩ là sau điều trị răng sâu, chiếc răng đều sẽ bị mất đi men và ngà răng thật.

Vì vậy, răng sau chữa trị răng sâu sẽ để lại các lỗ hổng trên thân răng. Những lỗ hổng này sẽ gây đọng lại thức ăn dư thừa và có thể làm tái pháp bệnh lý. Đó là chưa kể đến vấn đề thẩm mỹ của răng bị giảm sút vì các lỗ hổng răng sầu này.

Khi đó, việc hàn trám răng sau chữa răng sâu là cần thiết nhằm các mục đích sau đây:

* Tái tạo hình thể răng để đảm bảo độ thẩm mỹ cho hàm răng.

Miếng trám được tạo hình với hình thể giống như mô răng thật đã bị sâu nên giúp ấp đi các khoảng hỏng sâu răng một cách vừa khít. Nhờ thế mà răng bị sâu sẽ lấy lại được hình thể như ban đầu.

* Phục hồi chức năng cho răng lại được gần như trước khi bị sâu răng.

Bởi vì chiếc răng bị sâu và mất bớt mô răng sẽ không còn sức khỏe như ban đầu và không thể tạo lực đầ đủ, giúp ăn nhai tốt nhất. Nhưng sau khi trám, bạn sẽ lấy lại được tất cả sức khỏe cho răng, để răng ăn nhai trở lại như bình thường.

Răng sâu có nên trám không cách khắc phục mang hiệu quả TỐT nhất 2Răng sâu có nên trám không – việc hàn trám răng sâu là cần thiết

* Tránh cho bệnh lý sâu răng tái phát trở lại.

Khi những hố sâu hõm và gờ rãnh trên răng đã được xóa bỏ và che kín bằng các miếng trám, nguy cơ tái phát bệnh lý sâu răng sẽ được kiểm soát và loại bỏ tối đa.

Như vậy, hàn trám răng là chỉ định có lợi và cần thiết cho răng sau khi điều trị răng sâu. Bạn không cần phải băn khoăn việc trám răng sâu có tốt không. Hơn nữa, khi hàn trám răng, các thao tác cũng không có sự xâm lấn nào cho mô răng khỏe, không gây kích thích lên các tổ chức xung quanh răng, không gây chảy máu và gây đau nên cơ bản không có ảnh hưởng gì xấu cho người điều trị.

Nếu kết hợp với quy trình hàn trám răng sâu tiêu chuẩn và đảm bảo kỹ thuật với các bước bài bản nhất, miếng hàn răng sâu sẽ bám chắc,, vừa khít và không bị kênh hở, bung lệch với độ bền chắc tối đa.

Để biết chi hơn hiệu quả hàn trám răng sâu và không còn băn khoăn việc răng sâu có nên trám không, bạn có thể xem chi tiết các ca điều trị sau đây cho bệnh nhân đã được thực hiện tại Nha Khoa.

Răng sâu có nên trám không cách khắc phục mang hiệu quả TỐT nhất 3 Răng sâu có nên trám không cách khắc phục mang hiệu quả TỐT nhất 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi hàn trám răng sâu tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Tất cả những ca chữa răng sâu trên đây đều được bảo tồn răng sâu tối đa, hàn trám để phục hồi lại chiếc răng dù đã bị sâu nặng mà không phải trải qua nhổ răng đau đớn và không có lợi cho bệnh nhân. Bởi vậy, một vấn đề quan trọng bạn cũng nên biết khi răng bị sâu đó là răng sâu nên trám hay nhổ. Việc nhổ răng là chỉ định cuối cùng, khi không thể tiếp tục bảo tồn được những chiếc răng sâu.

Nếu vẫn còn thắc mắc nào khác liên quan răng sâu có nên trám không, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258) , bác sỹ sẽ được giải đáp chi tiết và cụ thể nhất.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn