Răng sứ không kim loại – Tổng hợp thông tin đầy đủ A – Z NÊN BIẾT

Răng sứ không kim loại – Tổng hợp thông tin đầy đủ A – Z NÊN BIẾT

Răng sứ không kim loại là một trong những thành tựu lớn của công nghệ phục hình răng thẩm mỹ và đang rất được ưa chuộng. Răng thật không chỉ được khắc phục tối đa những khuyết điểm mà còn được khoác lên mình một vẻ đẹp hoàn toàn mới, thẩm mỹ hoàn hảo.

1. Răng sứ không kim loại là gì

Răng sứ không kim loại hay còn được gọi là răng sứ toàn sứ, răng toàn sứ. Cấu tạo của răng sứ không kim loại hoàn toàn được làm bằng sứ nha khoa, bao gồm cả phần khung sườn nâng đỡ bên trong và phần bên ngoài, không sử dụng bất cứ thành phần kim loại nào.

Răng sứ không kim loại - Tổng hợp thông tin đầy đủ A - Z NÊN BIẾT 1 Răng sứ không kim loại đang rất được ưa chuộng để phục hình thẩm mỹ cho răng

Răng sứ không kim loại có độ bền chắc và thẩm mỹ cao nên được rất nhiều bệnh nhân và bác sỹ lựa chọn để thực hiện bọc răng sứ thẩm mỹ cho răng thật trong những trường hợp răng bị khiếm khuyết hoặc hư tổn do bệnh lý răng miệng. Ngoài ra, răng sứ không kim loại còn được sử dụng để làm cầu răng sứ, trồng răng implant phục hồi cho răng đã mất.

2. Ưu điểm của răng sứ không kim loại

Tính thẩm mỹ cao: Do răng sứ không kim loại có cấu tạo hoàn toàn bằng sứ nên răng có màu sắc trắng sáng tự nhiên, tương đồng với màu răng thật. Sau khi phục hình, răng sứ không kim loại có vẻ đẹp hoàn hảo, không bị đổi màu theo thời gian, đáp ứng cả những răng có vị trí yêu cầu thẩm mỹ cao như răng cửa.

Đảm bảo hiệu quả ăn nhai: Răng sứ không kim loại có độ chịu lực rất cao, đảm bảo có thể ăn nhai nhiều dạng thức ăn dai cứng khác nhau. Thành phần hoàn toàn bằng sứ nên tính dẫn nhiệt rất thấp, không bị kích ứng với đồ ăn nóng lạnh như với dòng răng sứ kim loại, cảm biến tốt nên bạn hoàn toàn có thể thoải mái ăn nhai như với răng thật.

Răng sứ không kim loại - Tổng hợp thông tin đầy đủ A - Z NÊN BIẾT 2Răng sứ không kim loại có cấu tạo hoàn toàn bằng sứ nha khoa

Lành tính, an toàn: Với chất liệu sứ nha khoa lành tính, không gây kích ứng với nướu lợi, an toàn với cơ thể. Đặc biệt, răng sứ không kim loại không bị oxy hóa theo thời gian trong môi trường miệng, nhờ đó, không gây kích ứng cho nướu, không bị tình trạng đen viền nướu gây mất thẩm mỹ.

Độ bền dài lâu: Răng sứ không kim loại có độ bền chắc cao, chịu lực ăn nhai tốt, vì thế đảm bảo răng bền đẹp lâu dài sau khi phục hình. Tuổi thọ của răng có thể lên tới 10-20 năm, thậm chí lâu hơn nếu kỹ thuật phục hình răng chuẩn và chế độ chăm sóc răng miệng tốt.

3. Các loại răng sứ không kim loại phổ biến hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại răng sứ không kim loại đang được rất nhiều người lựa chọn đó là răng sứ Emax, Cercon và Zircinia. Tất cả các loại răng sứ này đều là răng sứ không kim loại, với cấu tạo hoàn toàn bằng sứ. Tuy nhiên, tên gọi của từng loại được phân biệt theo các hãng sản xuất răng sứ với nhau như hãng răng sứ Emax, Cercon..

Răng sứ không kim loại - Tổng hợp thông tin đầy đủ A - Z NÊN BIẾT 3Răng sứ không kim loại có màu sắc trắng sáng tự nhiên như răng thật

Khi tiến hành bọc răng sứ hoặc làm cầu răng sứ, bạn có thể lựa chọn một trong các loại răng sứ không kim loại này đều đảm bảo về độ bền chắc và thẩm mỹ. Để phát huy tối đa những ưu điểm của răng sứ không kim loại, khi tiến hành phục hình cho răng cần phải đảm bảo đúng kỹ thuật và ứng dụng công nghệ hiện đại .

Hiện nay, tại Nha Khoa, đang ứng dụng công nghệ 3D vào việc thăm khám, thiết kế, chế tạo răng sứ không kim loại, đảm bảo việc phục hình chính xác, thẩm mỹ cao và tăng tuổi tho cho răng. Khi đó, bệnh nhân sẽ được chụp phim bằng máy chụp X-quang Cone Beam CT 3D để lấy dữ liệu chi tiết, sống động như thật về tình trạng răng miệng. Sau đó, dữ liệu sẽ được chuyển qua phân tích trên phần mềm thiết kế răng sứ CAD/CAM 3D để các kỹ thuật viên chế tạo răng sứ.

Răng sứ không kim loại - Tổng hợp thông tin đầy đủ A - Z NÊN BIẾT 4Ứng dụng công nghệ 3D trong việc thăm khám và thiết kế răng sứ tại Nha Khoa

Quá trình thực hiện bọc răng sứ không kim loại hoặc phục hình trên cầu răng giả, cấy ghép implant đều được thực hiện bởi bác sỹ giỏi, tay nghề cao và nhiều kinh nghiệm, đảm bảo sau khi thực hiện, răng sứ vững chắc, vừa khít, không bị tình trạng vênh cộm, đảm bảo thẩm mỹ cao.

Hy vọng với những thông tin cơ bản trên đây sẽ giúp giải đáp tới bạn về răng sứ không kim loại. Mọi băn khoăn, bạn có thể liên hệ tới số 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn