Răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay ?”Khảo sát” răng sứ trên thị trường

Răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay ?”Khảo sát” răng sứ trên thị trường

Răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay là một trong những câu hỏi băn khoăn của nhiều người. Ngoài việc lưu ý chọn bác sỹ và cơ sở nha khoa tốt, việc chọn chất liệu răng sứ tốt, phù hợp với nhu cầu sẽ giúp đem lại hiệu quả phục hình tốt, đảm bảo ăn nhai và duy trì lâu dài khi sử dụng. Vậy, nên lựa chọn loại răng sứ nào?

1. Răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay?

Làm răng sứ là một trong những giải pháp giúp khôi phục lại hình dáng, màu sắc của răng như răng thật ban đầu. Việc lựa chọn răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay không chỉ đảm bảo yêu cầu về chức năng ăn nhai, thẩm mỹ sau khi phục hình mà còn đảm bảo về tuổi thọ duy trì lâu dài khi sử dụng.

Răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay ?"Khảo sát" răng sứ trên thị trường 1 Băn khoăn lựa chọn răng sứ loại nào tốt nhất

Trên thực tế, lựa chọn răng sứ loại nào tốt nhất, phù hợp sẽ phải dựa trên nhu cầu của từng người khi có ý định thực hiện làm răng sứ. Vì với mỗi người, nhu cầu làm răng sứ cũng như yêu cầu về thẩm mỹ và hiệu quả sử dụng răng sứ là khác nhau.

– Làm răng sứ được áp dụng cho các trường hợp bị mất răng hoặc cần khắc phục các khuyết điểm của răng thật như gãy vỡ, sứt mẻ, răng có hình thể xấu, xỉn màu hoặc hỗ trợ điều trị bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm tủy. Tùy vào nhu cầu cần làm răng sứ của từng người mà có thể lựa chọn loại răng sứ phù hợp, yêu cầu bền chắc để đảm bảo ăn nhai hay yêu cầu thẩm mỹ để khắc phục thẩm mỹ cho răng.

– Điều kiện kinh tế của từng người cũng quyết định việc lựa chọn loại răng sứ loại nào tốt nhất. Vì hiện nay, có rất nhiều loại răng sứ khác nhau với nhiều mức giá khác nhau. Do đó, tùy theo điều kiện chi trả mà người bệnh có thể lựa chọn loại răng sứ tốt nhất và phù hợp nhất với khả năng chi trả của mình.

2. Ưu nhược điểm của từng loại răng sứ

Để có thể lựa chọn răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay, bạn cần biết đặc điểm của từng loại răng sứ. Mỗi một loại sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau, phù hợp với nhu cầu làm răng sứ cũng như điều kiện kinh tế của từng người.

Dưới đây là các loại răng sứ phổ biến nhất và đang được lựa chọn phục hình nhiều nhất:

Răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay ?"Khảo sát" răng sứ trên thị trường 2 Răng sứ kim loại có giá thành thấp nhất

* Răng sứ kim loại: Là loại răng có cấu tạo với lớp khung sườn bên trong làm bằng hợp kim kim loại và phủ sứ trắng bên ngoài. Thành phần chủ yếu của lớp sườn thường là Niken-Crom, Crom-Coban.

+ Ưu điểm: Đây là loại răng sứ có chi phí thấp nhất trong tất cả các loại, dễ thực hiện phục hình mà không đòi hỏi kỹ thuật cao. Khung sườn làm bằng kim loại chắc chắn, chịu lực ăn nhai tốt, rất thích hợp phục hình cho các răng ở vị trí răng hàm.

+ Nhược điểm: Răng sứ kim loại không phải là loại răng sứ có tính thẩm mỹ cao. Mặc dù được phủ sứ bên ngoài, màu sắc như răng thật, nhưng do lớp sườn bên trong làm bằng kim loại nên dễ gây ra tình trạng thâm đen viền nướu sau vài năm sử dụng.

Răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay ?"Khảo sát" răng sứ trên thị trường 3Răng sứ Titan là sự lựa chọn của rất nhiều người

* Răng sứ titan: có cấu tạo gồm phần khung sườn được làm từ titan và phần bên ngoài phủ sứ. Răng sứ titan thực chất vẫn là một trong những loại răng sứ thuộc dòng răng sứ kim loại.

+ Ưu điểm: Nếu xét răng sứ loại nào tốt nhất trong dòng răng sứ kim loại thì răng sứ Titan không phải là loại dẫn đầu, nhưng so với răng sứ kim loại, răng sứ Titan có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Răng sứ Titan rất cứng chắc, khả năng chịu lực rất tốt. Đặc biệt chất liệu titan lành tính, không gây dị ứng với răng và nướu, tính dẫn nhiệt kém nên không bị kích thích khi gặp thức ăn nóng lạnh. Thêm vào đó, răng sứ Titan có giá thành hợp lý hơn so với nhiều loại răng sứ khác, nên được rất nhiều người lựa chọn để phục hình.

+ Nhược điểm: Vì răng sứ titan vẫn là dòng răng sứ kim loại nên khó tránh khỏi tình trạng thâm đen viền nướu do phần sườn bên trong bị oxi hóa trong môi trường miệng sau vài năm sử dụng. Do đó, răng sứ Titan có tính thẩm mỹ không cao, thích hợp với các răng không đòi hỏi nhiều về thẩm mỹ.

Răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay ?"Khảo sát" răng sứ trên thị trường 4Răng toàn sứ là loại răng sứ tốt nhất cả về mặt ăn nhai và thẩm mỹ

* Răng toàn sứ: được đánh giá là loại răng sứ tốt nhất hiện nay trong tất cả các loại răng sứ. Sở dĩ được gọi là răng toàn sứ bởi cấu tạo của răng hoàn toàn bằng sứ nha khoa cao cấp bao gồm cả phần sườn và phần phủ sứ bên ngoài.

+ Ưu điểm: Răng toàn sứ có tính thẩm mỹ rất cao, màu sắc trắng sáng tự nhiên, đẹp như răng thật. Chất liệu sứ nha khoa lành tính, không gây kích ứng, không bị đổi màu. Đặc biệt, răng sứ được đúc nguyên từ khối sứ rất bền chắc, chịu lực ăn nhai tốt, thậm chí bền hơn răng thật và không bị xảy ra tình trạng thâm đen viền nướu sau khi sử dụng.

+ Nhược điểm: Chi phí răng toàn sứ thường cao hơn các loại răng sứ khác. Do việc phục hình đòi hỏi máy móc, thiết bị hiện đại và tay nghề bác sỹ giỏi.

Răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay ?"Khảo sát" răng sứ trên thị trường 5Thăm khám để nhận sự tư vấn lựa chọn răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay cho bạn

Trong tất cả các loại răng sứ, răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay không thể không nói tới răng toàn sứ. Tuy nhiên, việc lựa chọn răng sứ loại nào tốt lại tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của từng người. Do đó, bạn có thể nhờ sự tư vấn của bác sỹ để có thể cân nhắc và lựa chọn răng sứ loại nào tốt nhất để thực hiện phục hình.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp giải đáp tới bạn về răng sứ loại nào tốt nhất hiện nay. Mọi băn khoăn cần giải đáp, bạn đừng ngần ngại liên hệ tới số 1900.6899 (Foreigners: +84 902 898 258) có viber, zalo)để được các chuyên gia tư vấn hàng đầu của chúng tôi tư vấn và giải đáp tới bạn nhé.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn