Răng sữa có chân không, cấu tạo – đặc điểm chân răng sữa thế nào?

Răng sữa có chân không, cấu tạo – đặc điểm chân răng sữa thế nào?

Chúng ta chỉ có thể nhìn thấy được phần thân của những chiếc răng, với răng sữa cũng như vậy, riêng phần răng nằm dưới nướu thì không thể nhìn thấy. Bởi vậy nên vẫn có những thắc mắc liệu răng sữa có chân không , cấu tạo và đặc điểm của chân răng này như thế nào? Những thông tin trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn có những hiểu biết rõ hơn.

1. Răng sữa có chân không?

Răng sữa cũng có chân răng giống như răng vĩnh viễn. Chân răng sữa chính là phần nâng đỡ cho thân răng sữa bên trên. Nhìn chung vai trò của chân răng sữa đối với răng sữa cũng giống như vai trò của chân răng vĩnh viễn đối với chân răng toàn thân răng.

Răng sữa có chân không, cấu tạo – đặc điểm chân răng sữa thế nào? 1Răng sữa có chân không, đặc điểm và cấu tạo như thế nào?

Tuy nhiên để bạn hiểu rõ hơn răng sữa có chân không, đặc điểm và cấu tạo chân răng sữa như thế nào, bạn cần biết thêm các thông tin chi tiết dưới đây:

* Đặc điểm chung của chân răng sữa:

Phần chân răng sữa cũng nằm hoàn toàn dưới nướu, không nhìn thấy được.

– Phần này không có men răng mà chỉ có lớp xi măng răng bao bên ngoài và tiếp xúc với xương răng.

– Chân răng nanh sữa và răng cửa sữa dài và mảnh hơn so với kích thước thân răng.

+ Răng hàm sữa có các chân răng tách xa nhau từ cổ chân răng về chóp răng thì độ cách xa càng rộng. Mức độ cách xa của các chân răng trên cùng một răng hàm sữa lớn hơn so với các chân răng trên cùng một răng hàm trưởng thành.

* Các tính chất của chân răng sữa:

Chân răng sữa dài nhưng mảnh, xi măng chân răng mảnh, ngà răng cũng mảnh nên khá dễ gãy, vỡ. Đặc biệt khi nhổ răng sữa, chân răng sữa thường dễ bị sót lại do dễ bị gãy đứt.

Như vậy, nhìn chung, chân răng sữa cũng tương tự như chân răng trưởng thành, nhưng mỏng manh và dễ gãy vỡ hơn. Tuy nhiên, những chiếc chân răng này vẫn đủ khả năng để nâng đỡ thân răng sữa và đảm bảo chịu lực tốt nhất cho các răng của bé ăn nhai tốt nhất, thích nghi với nhiều dạng thức ăn khác nhau.

Răng sữa có chân không, cấu tạo – đặc điểm chân răng sữa thế nào? 2Khi chân răng sữa không chắc khỏe, bé sẽ gặp nhiều vấn đề với hàm răng sữa

2. Răng sứ có chân không? Có thể chăm sóc chân răng sữa được không?

Dù chân răng sữa nằm trong xương hàm, bị xương răng và nướu che khuất nhưng không có nghĩa là không thể chăm sóc để củng cố cho chân răng chắc khỏe. Nếu bạn quan tâm đến việc răng sữa có chân không và đến sức khỏe của những chiếc chân răng, có thể đưa bé tới nha sỹ để được chụp X-Quang răng, xem kỹ tình trạng chân răng như thế nào. Nếu có gì bất ổn bác sĩ răng hàm mặt sẽ có hướng tác động để chân răng sữa chắc khỏe hơn.

Việc quan trọng nhất để giữ cho chân răng sữa chắc khỏe vẫn là ở chính chế độ chăm sóc răng miệng của bạn cho bé. Chỉ cần những chiếc răng sữa khỏe mạnh, không bị bệnh lý, cổ chân răng không bị mòn, không bị sâu, sẽ không bị viêm nướu thì răng cổ răng sẽ được ôm chắc bởi xương hàm và nướu răng. Nhờ thế, chân răng sữa sẽ được chắc khỏe dài lâu, không bị vi khuẩn và các acid tấn công, đảm bảo chắc khỏe dài lâu.

Răng sữa có chân không, cấu tạo – đặc điểm chân răng sữa thế nào? 2Hàm răng sữa của trẻ cũng có các hân răng như hàm răng vĩnh viễn

Các nha sỹ tại Nha Khoa cho biết việc bảo vệ sức khỏe cho những chiếc chân răng sữa là vô cùng cần thiết. Chân răng khỏe, răng sữa sẽ khỏe và phát triển bình thường, mọc và rụng đúng lịch thay răng, tạo điều kiện để hệ răng vĩnh viễn được hình thành đúng tiêu chuẩn, đảm bảo đều đẹp, thẳng hàng. Vì vậy, khi bé thăm khám tại Nha Khoa sẽ được chụp X-Quang bàn tay để dự đoán sự phát triển của hệ xương – răng cho trẻ trong thời gian dài cho tới khi trưởng thành. Qua kết quả chụp chiếu, bác sỹ sẽ biết được sự phát triển hệ răng sữa của trẻ như thế nào, những vấn đề không bình thường của chân răng sữa. Từ đó sẽ đưa ra được biện pháp can thiệp để củng cố thêm độ chắc khỏe cho chân răng sữa.

Do đó, nếu bạn quan tâm đến việc răng sữa có chân không và cần biết cách làm cho răng sữa bền chắc hơn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258), các bác sỹ sẽ tận tình tư vấn cho bạn chi tiết hơn.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN