Răng thưa có nên bọc sứ không – Lý giải CHÍNH XÁC từ chuyên gia

Răng thưa có nên bọc sứ không – Lý giải CHÍNH XÁC từ chuyên gia

Bọc sứ cho răng thưa đã không còn là điều gì xa lạ với những người thẩm mỹ răng. Nhưng do đặc thù của việc bọc răng sứ khác với các cách khắc phục răng thưa khác nên câu hỏi răng thưa có nên bọc sứ hay không vẫn là nỗi băn khoăn của nhiều người. Những lời khuyên hữu ích từ chuyên gia nha khoa thẩm mỹ sau đây hy vọng sẽ cho bạn gợi ý đánh giá.

1. Răng thưa có nên bọc sứ hay không?

Đặc điểm của răng thưa là các răng trên cung hàm nằm cách xa nhau, các cạnh răng không sát khít tạo nên các khe răng thưa. Các khe răng thưa này có thể lớn nhỏ khác nhau tùy vào mức độ răng thưa cụ thể.

Khi răng bị thưa, bạn có nhiều sự lựa chọn để khắc phục trong đó có bọc răng sứ. Vì vậy nên có sự so sánh giữa các cách điều trị với nhau và cân nhắc liệu răng thưa có nên bọc sứ hay không là lẽ đương nhiên.

Răng thưa có nên bọc sứ không - Lý giải CHÍNH XÁC từ chuyên gia 1Răng thưa có nên bọc sứ cho răng thưa hay không?

Vậy liệu bọc răng sứ có lợi gì cho việc khắc phục răng thưa hay không?

Theo các chuyên gia nha khoa thẩm mỹ tại Nha Khoa, bọc răng sứ cho răng thưa có thể mang đến những giá trị rất vượt trội hơn hẳn các cách chữa răng thưa khác. Nhưng không có nghĩa đây là cách tốt nhất và không có hạn chế gì. Chủ yếu vẫn do sự lựa chọn của người răng thưa, cân nhắc xem ưu điểm có lợi cho mình hơn hay là những nhược điểm quan trọng với mình hơn. Cụ thể sẽ được phân tích trong phần tiếp theo dưới đây.

2. Phân tích thiệt hơn việc răng thưa có nên bọc sứ hay không?

Những phân tích của chuyên gia nha khoa thẩm mỹ sau đây đều dựa trên bản chất của các kỹ thuật nha khoa có thể khắc phục răng thưa. Từ những phân tích này bạn sẽ biết răng thưa có nên bọc sứ hay không.

* Bọc răng sứ cho răng thưa có hạn chế gì?

Bọc răng sứ là kỹ thuật dùng một thân răng sứ hoàn toàn mới để chụp lên trên răng thưa. Bản chất của kỹ thuật này là để chụp được thân răng sứ lên trên răng thưa cần đòi hỏi cần phải mài thân răng thật thành cùi nhỏ. Đây lại là được xem là sự xâm lấn răng, không có lợi cho sức khỏe của răng về lâu dài.

Hơn nữa, khi bọc sứ răng thưa, có nghĩa bạn cần chấp nhận sẽ phải gắn bó với những chiếc răng sứ giả suốt đời, vì răng thật đã mài đi thì không thể tự khôi phục trở lại như trước. Việc mang răng sứ giả đương nhiên sẽ không bằng so với răng thật về sức ăn nhai và về những vấn đề có thể phát sinh trong quá trình mang răng sứ giả.

Đó là những phiền toái cơ bản mà bạn cần biết khi bọc sứ răng thưa. Do đó, nếu bạn không chấp nhận được những hạn chế này thì băn khoăn răng thưa có nên bọc sứ hay không là cần thiết.

Răng thưa có nên bọc sứ không - Lý giải CHÍNH XÁC từ chuyên gia 2Răng sứ mang đến cho hàm răng thưa vẻ thẩm mỹ tối đa

* Bọc sứ răng thưa có ưu điểm như thế nào?

So với các cách điều trị răng thưa khác, bọc răng sứ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn dù không tránh khỏi nhược điểm.

Ưu điểm đáng nói nhất của bọc sứ cho răng thưa đó là có thể xóa đi các khe răng thưa nhanh chóng chỉ sau 1 – 2 lần thực hiện mà có thể thay mới hàm răng với độ thẩm mỹ tối đa. Những chiếc răng không chỉ hết thưa hở mà còn có hình thể chuẩn tỷ lệ, màu răng trắng đẹp và bóng sáng hơn trước. Hàm răng sẽ có tỷ lệ hài hòa cân đối. Đây là tác dụng mà các cách chữa răng thưa khác không thể tạo ra được.

Do đó, nếu không hiệu quả hàm răng đẹp sau chữa răng thưa mới là điều bạn cần nhất và những hạn chế kể trên của kỹ thuật bọc sứ không đáng kể với bạn thì có thể thực hiện bọc răng sứ mà không cần quan tâm đến việc răng thưa có nên bọc sứ hay không.

3. Làm sao để bọc sứ cho răng thưa tốt nhất?

Muốn phát huy tốt nhất các ưu điểm và khắc phục nhược điểm của bọc sứ răng thưa bạn cần đến một kỹ thuật bọc sứ răng thưa tốt nhất.

Vì thế, bạn nên quan tâm đến việc lựa chọn địa chỉ làm răng sứ tốt nhất có bác sỹ giỏi và nhiều kinh nghiệm thực hiện.

Răng thưa có nên bọc sứ không - Lý giải CHÍNH XÁC từ chuyên gia 3 Răng thưa có nên bọc sứ không - Lý giải CHÍNH XÁC từ chuyên gia 4Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Với kinh nghiệm và năng lực phục hình nhiều năm, các bác sỹ tại Nha Khoa tin tưởng sẽ giúp bạn chỉnh sửa lại những chiếc răng thưa bằng cách bọc răng sứ tốt nhất. Các bác sỹ đều đã có kinh nghiệm nhiều năm, có trình độ quốc tế, có khả năng thẩm mỹ tinh tế, đảm bảo sẽ giúp bạn bọc sứ cho những chiếc răng thưa với hiệu quả đẹp, bền chắc nhất.

Nếu cần được tư vấn thêm về vấn đề răng thưa có nên bọc sứ hay không và mong muốn được bọc răng sứ với chất lượng tốt nhất, vui lòng liên hệ theo số Hotline 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258), các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp cho bạn.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN