Răng thưa nói lên điều gì ,có cần phải khắc phục răng thưa hay không?

Răng thưa nói lên điều gì ,có cần phải khắc phục răng thưa hay không?

Răng thưa nói lên điều gì là thắc mắc của không ít người khi sở hữu những chiếc răng thưa hở. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để biết răng thưa có ý nghĩa gì và có cần phải khắc phục răng thưa hay không nhé.

1. Răng thưa nói lên điều gì?

Răng thưa là tình trạng hai răng hoặc các răng không khít đều với nhau mà tạo ra khe hở, khoảng trống giữa các răng. Răng thưa hở không được đánh giá cao về thẩm mỹ nên không ít người băn khoăn răng thưa nói lên điều gì, người có răng thưa là người như thế nào.

Răng thưa nói lên điều gì ,có cần phải khắc phục răng thưa hay không? 1Răng thưa nói lên điều gì, người có răng thưa là người như thế nào?

Xét về mặt thẩm mỹ, răng thưa hở tạo ra những khoảng trống giữa các răng, khiến hàm răng không được khít đều, trắng đẹp, nụ cười cũng kém rạng rỡ hơn. Còn xét về mặt nhân tướng học, răng thưa nói lên điều gì?

Hầu hết người răng thưa thường bị nhận xét là tài vận không tốt, khó giữ được của cải, tiền bạc. Người răng thưa thường có tính tình phóng khoáng, dễ tin người mà bị lừa gạt, hao tài tốn của.

Còn trong nha khoa, người có răng thưa là người có hàm răng không đẹp. Răng thưa hở có thể sẽ dễ bị dắt mắc thức ăn, tạo mảng bám giữa các kẽ răng, tích tụ vi khuẩn. Nếu không được vệ sinh răng miệng tốt sẽ dễ gây ra các vấn đề về răng miệng.

2. Cách khắc phục răng thưa như thế nào cho đều đẹp?

Với những đánh giá, nhận xét trên, có thể bạn đã nắm được răng thưa nói lên điều gì. Việc khắc phục răng thưa hở là việc nên làm nhằm giúp khắc phục khuyết điểm về mặt thẩm mỹ cũng như thay đổi những đánh giá không tốt về mặt tướng số, giúp bạn có hàm răng đều đẹp, đem tới nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống, công việc và tình cảm.

Răng thưa nói lên điều gì ,có cần phải khắc phục răng thưa hay không? 2Thăm khám để nhận tư vấn từ bác sỹ cách chữa răng thưa phù hợp

Khắc phục răng thưa có nhiều cách, tuỳ vào tình trạng răng miệng và mức độ thưa hở như thế nào. Hiện nay, để khắc phục răng thưa, bạn có thể lựa chọn một trong 3 phương pháp sau:

 Trám răng thưa: Đây là cách khắc phục răng thưa trở nên khít đều nhanh nhất. Bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu trám răng composite để bít đầy các khe thưa, giúp răng khít đều với nhau. Thời gian thực hiện chỉ khoảng 10-15 phút mà chi phí khá thấp.

Răng thưa nói lên điều gì ,có cần phải khắc phục răng thưa hay không? 3Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng thưa tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Khắc phục răng thưa bằng trám răng rất an toàn, không can thiệp xâm lấn răng, không gây đau và thường được áp dụng với trường hợp răng thưa hở ít, khe thưa nhỏ dưới 2mm. Do độ bền của vật liệu trám răng không cao nên nếu răng thưa hở nhiều, khe thưa lớn sẽ không mang lại hiệu quả cao.

– Bọc răng sứ cho răng thưa: Nếu răng thưa hở nhiều, khe thưa lớn, trám răng thưa không phù hợp, bạn nên có thể lựa chọn khắc phục bằng phương pháp bọc răng sứ. Mão răng sứ có kích thước to bản sẽ được chụp ra bên ngoài răng thật sau khi đã mài bớt cùi răng, phục hình giúp răng hết thưa, đều đẹp.

Bọc răng sứ không chỉ giúp răng hết thưa mà còn giúp khắc phục các khuyết điểm khác của răng như răng bị sứt mẻ, gãy vỡ hoặc sâu hỏng. Mão răng sứ có màu sắc trắng đẹp như răng thật, bền chắc nên đảm bảo chức năng thẩm mỹ và ăn nhai lâu dài cho răng.

Răng thưa nói lên điều gì ,có cần phải khắc phục răng thưa hay không? 4Răng thưa nói lên điều gì ,có cần phải khắc phục răng thưa hay không? 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng sứ tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Cách khắc phục răng thưa bằng bọc răng sứ có thể áp dụng cho nhiều trường hợp khác nhau, kể cả răng thưa hở lớn. Tuy nhiên, để bọc răng sứ sẽ phải mài cùi răng thật, ảnh hưởng tới men răng.

– Niềng răng chỉnh răng thưa: Đây là cách khắc phục răng thưa hiệu quả và triệt để hơn tất cả các phương pháp khác. Khí cụ chỉnh nha sẽ dịch chuyển răng từ từ khít lại gần nhau, giúp hết thưa hở. Các răng khác đồng thời được nắn chỉnh, đem lại hàm răng thẳng đều, ngay ngắn, khớp cắn chuẩn, răng đẹp thẩm mỹ.

Niềng răng chỉnh răng thưa thường mất khoảng 1-2 năm điều trị nhưng hiệu quả duy trì vĩnh viễn, không phải thực hiện thêm lần nào khác, không xâm lấn răng nên rất an toàn.

Răng thưa nói lên điều gì ,có cần phải khắc phục răng thưa hay không? 6Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Răng thưa nói lên điều gì không quan trọng bằng sức khoẻ răng miệng và sự tự tin của bạn trong cuộc sống. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn những biện pháp khắc phục răng thưa để giúp hàm răng khít đều, ăn nhai cải thiện, đảm bảo thẩm mỹ và tránh các vấn đề về răng miệng.

Để được tư vấn chi tiết hơn răng thưa nói lên điều gì và cách khắc phục răng thưa phù hợp, bạn nên tới trực tiếp Nha Khoa để thăm khám. Với đội ngũ bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm cùng hệ thống máy móc hiện đại, chắc chắn sẽ giúp bạn có được kết quả tốt và hài lòng khi điều trị tại Nha Khoa.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN