Răng thưa phải làm sao để SE KHÍT răng đảm bảo thẩm mỹ ăn nhai

Răng thưa phải làm sao để SE KHÍT răng đảm bảo thẩm mỹ ăn nhai

Câu Hỏi:

Chào bác sỹ! Mong bác sỹ giải đáp giúp tôi một thắc mắc là răng thưa phải làm sao để khắc phục thẩm mỹ nhất, ăn nhai đảm bảo? Nhiều lần tôi đã định đi khám và chữa trị hàm răng thưa nhưng lại chần chừ vì không biết nên điều trị bằng cách nào là hiệu quả nhất thưa bác sỹ! (Hà Thúy Hạnh – Yên Bái).

Trả Lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hạnh đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Răng thưa phải làm sao để khắc phục thẩm mỹ nhất, ăn nhai đảm bảo?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Răng thưa phải làm sao để SE KHÍT răng đảm bảo thẩm mỹ ăn nhai 1Răng thưa phải làm sao để khắc phục thẩm mỹ nhất, ăn nhai đảm bảo?

1Răng thưa phải làm sao để khắc phục thẩm mỹ nhất, ăn nhai đảm bảo?

Răng thưa phải làm sao là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân đang trong tình trạng như bạn, để chữa răng thưa có rất nhiều cách, mỗi cách có những ưu, nhược điểm riêng, tùy vào tình trạng răng thưa, điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn 1 cách phù hợp nhất, cụ thể có những cách sau:

Niềng răng thưa là câu trả lời cho thắc mắc răng bị thưa thì phải làm sao: Niềng răng cho hiệu quả cao cả về thẩm mỹ và chức năng ăn nhai, về lâu dài, có thể nói đây là cách tốt nhất để lựa chọn vì niềng răng có thể nắn chỉnh răng đồng bộ cả về răng, xương hàm, mô mềm do đó có tính ổn định cao. Cách này được nhiều người lựa chọn vì có thể nắn chỉnh răng thưa ở mọi mức độ như, không làm xâm lấn đến cấu trúc của răng.

Tuy nhiên, hạn chế của chữa răng thưa bằng cách này là thời gian tương đối lâu, từ 15 -18 tháng và chi phí tương đối cao do đây là kỹ thuật khó.

– Liệu răng thưa có nên bọc sứ ?Câu trả lời là có, bọc răng sứ cho răng thưa để giải tỏa lo lắng răng thưa làm thế nào: Bọc răng sứ cho răng thưa đem lại hiệu quả thẩm mỹ rất cao do chất liệu răng sứ nhìn vào rất giống răng thật, thậm chí còn đẹp hơn vì màu sắc chuẩn hơn, không bị ố vàng, kích thước chuẩn. Sau khi bọc răng sứ, bạn có thể ăn nhai bình thường vì răng giả này có độ chịu lực và khả năng chống ăn mòn cao.

Hạn chế khi bọc răng sứ cho răng thưa là phải mài cùi răng, điều này sẽ làm bệnh nhân bị ê buốt và răng sẽ yếu dần do cấu trúc răng bị xâm lấn.

Răng thưa phải làm sao để SE KHÍT răng đảm bảo thẩm mỹ ăn nhai 2
Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng thưa tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

– Răng thưa thì làm sao khi hàn răng thẩm mỹ: Đây là cách nhanh nhất trong tất cả các phương pháp, chỉ cần tốn 15 – 20 phút là có thể hoàn thành. Trám răng thưa thường dùng vật liệu composite nên hiệu quả thẩm mỹ cao, màu răng như màu của răng thật, lành tính với cơ thể, không kích ứng lên nướu.

Hạn chế của hàn răng thưa là chỉ áp dụng được cho các khe thưa răng cửa hẹp, nếu khe quá rộng, quá to thì hiệu quả không cao. Bên cạnh đó, răng thưa sau khi được hàn trám chỉ có thể duy trì được khoảng 2 – 3 năm là bị bong bật, lúc ăn nhai bạn cũng phải chú ý để răng được lâu bền.

Bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi quyết định răng thưa thì phải làm sao để khắc phục đối với tình trạng của mình. Tuy nhiên, có thể nói cách tốt nhất, đem lại hiệu quả thẩm mỹ, ăn nhai đảm bảo lẫn việc không ảnh hưởng đến răng nhất chính là niềng răng.

2. Răng thưa phải làm sao và điều trị ở đâu?

Răng thưa nên điều trị ở đâu cũng quan trọng không kém gì thắc mắc răng thưa phải làm sao. Bạn có thể thực hiện điều trị răng thưa tại Nha Khoa, nơi mà bạn có thể thoải mái gửi gắm lo lắng, nỗi niềm của mình để bác sỹ giúp bạn.

Răng thưa phải làm sao để SE KHÍT răng đảm bảo thẩm mỹ ăn nhai 3 Hình ảnh khách hàng trước và sau khi bọc răng thưa tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Cho dù bạn lựa chọn cách nào để điều trị thì bác sỹ cũng sẽ giúp bạn có được kết quả tốt nhất, hạn chế được nhược điểm của từng phương pháp, phát huy những ưu điểm nổi bật. Bác sỹ tại Nha khoa KIM đều là những người có trình độ cao, chuyên sâu, đã trải qua nhiều năm thực tế điều trị cho bệnh nhân và kết quả không thể chối cãi.

Với niềng răng, bệnh viện sử dụng loại mắc cài tự đóng hiện nay, giúp bạn khắc phục khe thưa răng cửa nhanh chóng hơn mắc cài thông thường. Còn nếu bọc răng sứ cho răng thưa, kỹ thuật chế tạo răng sứ tiên tiến được thực hiện bằng phần mềm 3D CAD/CAM nên thời gian nhanh chóng, răng vừa đẹp vừa chuẩn xác trong từng milimet. Hàn trám răng tại bệnh viện có thể duy trì được 3 – 5 năm và việc ăn nhai cũng được đảm bảo nhờ lỹ thuật trám răng đúng “chuẩn” của bác sỹ.

Để giúp bạn biết rõ về răng thưa phải làm sao cũng như những thắc mắc về các vấn đề nha khoa liên quan, bệnh viện có hệ thống tổng đài riêng chuyên giải đáp thắc mắc cho bệnh nhân, cho nên bạn có thể gọi điện đến số 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258) nếu có gì chưa sáng tỏ nhé!

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN