Sâu răng có chữa được không, chữa bằng cách nào hiệu quả nhất?

Sâu răng có chữa được không, chữa bằng cách nào hiệu quả nhất?

Sâu răng là một trong những bệnh lý phổ biến nhất và có thể tiến triển tới mức độ khá nghiêm trọng. Vậy sâu răng có chữa được không chữa bằng cách nào để lấy lại hình dáng răng như ba đầu? Những thông tin dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn biết hướng điều trị tốt nhất.

1. Sâu răng là bệnh gì và sâu răng có chữa được không?

Để biết sâu răng có chữa được không việc hiểu khái quát về bệnh lý này là cần thiết.

Sâu răng là bệnh lý mà men răng, ngà răng bị vi khuẩn tấn công và phá hủy. Vi khuẩn vì chủ yếu khởi phát từ các cặn bám thực phẩm hoặc trú ngụ trong cao răng. Bệnh trước hết phát sinh ở các gờ rãnh sâu trên thân răng – nơi dễ bám đọng lại cặn thực phẩm của thức ăn nhất trên răng.

Sâu răng có chữa được không, chữa bằng cách nào hiệu quả nhất? 1Sâu răng có chữa được không? chữa bằng cách nào tốt nhất?

Vi khuẩn sẽ xâm nhập vào mô răng từ từ, ăn sâu từ men răng tới ngà răng. Vết sâu răng sẽ không dừng lại cho tới khi được điều trị triệt để.

Bệnh sâu răng nguy hiểm tới mức có thể phá hủy hoàn toàn chiếc răng sinh lý tới tận tủy và chân răng, dẫn đến các biến chứng cấp tính nguy hiểm hơn.

Tuy rằng bệnh có sự nguy hiểm nhưng vẫn chữa trị được triệt để, thậm chí còn hỗ trợ phục hồi răng trở lại như cũ. Ngay cả khi bệnh lý đã tiến triển nặng và biến chứng sang giai đoạn khác, vẫn có thể chữa trị bằng cách phù hợp và tái tạo lại hình thể răng tư nhiên như ban đầu.

Nhưng bạn nên biết rằng theo mức độ nặng hay nhẹ của bệnh lý ma sâu răng sẽ được chữa trị theo cách nào và có thể khôi phục răng ra sao. Theo đó, chi phí điều trị cũng bị chi phối tương ứng với mức độ phức tạp của ca điều trị sâu răng.

2. Sâu răng có chữa được không và chữa bằng cách nào?

Có lẽ thắc mắc sâu răng có chữa được không không thể không đi kèm với mối quan tâm chữa sâu răng bằng cách nào là tốt nhất.

Cách chữa sâu răng tốt nhất là cách phù hợp nhất với mức độ sâu răng ở thời điểm răng sâu được kiểm tra, thăm khám. Theo đó, răng sâu ở mức độ nhẹ hoặc mới chỉ ảnh hưởng tới men răng, ngà răng, cách điều trị sẽ khác so với khi sâu răng đã lân sâu tới tủy răng hoặc triệu chứng viêm đã lan tới chóp răng.

Sâu răng có chữa được không, chữa bằng cách nào hiệu quả nhất? 2Sâu răng có chữa được không? Chữa ở đâu hiệu quả?

Như vậy, cách chữa sâu răng chuẩn nhất chính là điều trị để bỏ đi phần răng bị sâu. Hoặc kết hợp giữa lấy mô răng sâu cùng với các liệu pháp khác để khắc phục các biến chứng tăng nặng từ sâu răng gây ra. Theo đó, cách chữa sâu răng sẽ diễn ra hai giai đoạn dưới đây:

* Điều trị sâu răng thể vừa và nhẹ:

Đây là giai đoạn điều trị mà sâu răng chỉ mới tác động đến men răng và ngà răng. Lúc này, cách điều trị chỉ cần tác động đến phần vỏ bên ngoài của răng. Chỉ định đưa ra là nạo bỏ mô răng sâu, sau đó dùng các vật liệu nhân tạo để thay thế cho phần mô răng thật đã bị sâu. Cách phục hình có thể sử dụng đó là hàn trám răng và bọc răng sứ.

* Điều trị sâu răng thể nặng đã có biến chứng sang tủy răng hoặc là chóp răng:

Khi sâu răng đã chuyển sang giai đoạn viêm tủy hoặc là viêm chóp có nghĩa là bệnh đã khá nghiêm trọng. Lúc này, muốn điều trị sẽ cần phải kết hợp giữa thao tác nạo mô răng sâu với việc tác động tới tủy răng và chóp răng để khắc phục triệu chứng viêm. Đây là quy trình điều trị phức tạp và cần đến các bác sỹ giỏi mới có thể thực hiện an toàn và chữa trị triệt để được.

Tại Nha khoa KIM, khi chữa sâu răng cho bệnh nhân, bác sỹ luôn dựa vào  kết quả thăm khám để có những chẩn đoán chuẩn xác nhất cho các giai đoạn sâu răng từ nặng tới nhẹ. Từ đó, bác sỹ mới đưa ra cho bệnh nhân hướng điều trị chính xác nhất, cho hiệu quả cao. Đồng thời, khi điều trị, bác sỹ sẽ sử dụng các thiết bị hiện đại và tân tiến nhất để bệnh nhân có thể trải qua được ca điều trị răng sâu hiệu quả, an toàn và nhanh chóng nhất.

Sâu răng có chữa được không, chữa bằng cách nào hiệu quả nhất? 3 Sâu răng có chữa được không, chữa bằng cách nào hiệu quả nhất? 5 Sâu răng có chữa được không, chữa bằng cách nào hiệu quả nhất?Hình ảnh khách hàng trước và sau khi điều trị sâu răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

Lưu ý quan trọng nhất mà các bác sỹ Nha Khoa khuyến khích bệnh nhân sâu răng đó là chữa trị càng sớm càng tốt. Nếu có thể nên chữa sâu răng khi còn chớm sâu để bảo tồn được mô răng thật tới tỷ lệ cao nhất. Theo đó, hình thể răng được phục hồi lại dễ dàng hơn, bằng cách đơn giản và ít tốn kém hơn. Phần ngà răng và men răng thật chiếm đa số trên răng, giúp răng ăn nhai tốt nhất.

Nếu cần được tư vấn cụ thể hơn về việc sâu răng có chữa được không và chữa bằng cách nào tốt nhất, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258), các bác sỹ sẽ tận tình giải đáp cho bạn.

Nguồn: http://bacsiranghammat.vn/

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/


Để lại bình luận của bạn