Sâu răng hàm – Nguyên nhân & P/Pháp điều trị hiệu quả đến Tận Gốc

Sâu răng hàm – Nguyên nhân & P/Pháp điều trị hiệu quả đến Tận Gốc

Sâu răng hàm là tình trạng phổ biến của phần đông dân số, các cơn đau do sâu răng làm cho người bệnh nhức nhối, khó chịu và ảnh hưởng đến sức khỏe. Những cách điều trị răng hàm bị sâu triệt để, tận gốc dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này.

1. Sâu răng hàm là do đâu?

Sâu răng hàm có nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do việc vệ sinh răng miệng không đúng cách sau khi ăn, do thói quen ăn nhiều đồ ngọt, các chất có lợi cho vi khuẩn sinh sống.

Dưới tác dụng của vi khuẩn, những mảnh vụn thức ăn không được làm sạch sẽ bị phân hủy thành axit ăn mòn men răng và tạo thành lỗ sâu răng.

Sâu răng hàm – Nguyên nhân & P/Pháp điều trị hiệu quả đến Tận Gốc 1Tại sao phải điều trị sâu răng hàm?

2. Tại sao cần phải điều trị sâu răng hàm?

Sâu răng hàm cần phải điều trị nhanh chóng, kịp thời và tận gốc vì những lý do sau đây:

– Răng hàm khác với nhiều răng khác ở chỗ nó có nhiều chân, do đó, khi răng bị sâu, cần tìm cách điều trị, giải quyết tình trạng này để tránh cho răng bị sâu nặng hơn. Lúc đó, việc điều trị sẽ trở nên khó khăn hơn nhiều, làm cho răng ăn sâu vào đến ống tủy gây đau nhức khó chịu, nếu không điều trị kịp thời có thể bị hoại tử, tạo thành áp xe, gây nhiễm trùng răng.

– Ngoài ra, sâu răng hàm còn có thể gây ra viêm chân răng, làm cho răng bị lung lay và nếu nặng hơn nữa sẽ làm mất răng.

– Sâu răng hàm nếu không điều trị sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe bệnh nhân, ăn uống khó khăn, tinh thần sa sút.

Sâu răng hàm – Nguyên nhân & P/Pháp điều trị hiệu quả đến Tận Gốc 2Sâu răng hàm không điều trị có thể làm hỏng và mất răng hoàn toàn

3. Cách chữa sâu răng hàm đơn giản tại nhà

Cách chữa sâu răng hàm tại nhà có thể tự thực hiện bằng những nguyên liệu sẵn có như: rễ lá lốt, chanh, tỏi, gừng…Bạn có thể đập nát mỗi thứ với một ít muối và ngậm lên răng hoặc dùng tăm bông để chấm vào răng.

Tuy nhiên, hiệu quả của các cách này chỉ là tạm thời, không giải quyết được tận gốc sâu răng và các cơn đau nhức vẫn có thể tái phát bất cứ lúc nào. Biện pháp tốt nhất để điều trị triệt để sâu răng hàm là đến gặp bác sỹ và có cách chữa phù hợp với tình trạng bệnh.

Sâu răng hàm – Nguyên nhân & P/Pháp điều trị hiệu quả đến Tận Gốc 3

4. Cách điều trị sâu răng hàm tận gốc, hiệu quả triệt để

Như đã nói ở trên, biện pháp duy nhất để trị răng hàm bị sâu tận gốc là cần có sự can thiệp của bác sỹ và cá kỹ thuật nha khoa. Cách chữa sâu răng cần căn cứ vào tình trạng cụ thể của răng:

* Răng sâu nhẹ:

Khi răng mới chớm sâu, chỉ cần tái khoáng và bổ sụn Flour cho răng để làm cho răng chắc khỏe, có khả năng chống chọi với vi khuẩn gây sâu răng. Thành phần để tái khoáng là dung dịch có các thành phần là calcium, phosphate, flourine. Khi bôi vào răng sắp bị sâu, men răng trở nên chắc khỏe và ngăn chặn được sâu xâm nhập.

Sâu răng hàm – Nguyên nhân & P/Pháp điều trị hiệu quả đến Tận Gốc 4 Hàn răng là biện pháp phục hình phổ biến sau khi điều trị sâu răng hàm

* Răng sâu nặng: 

Cách điều trị sâu răng tận gốc là làm sạch vết sâu răng bằng cách nạo hết phần mô răng bị bệnh, sát trùng, sát khuẩn thật sạch cho răng sau đó phục hình lại răng bị sâu. Phổ biến nhất khi phục hình là hàn răng hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ.

Bác sỹ sẽ sử dụng vật liệu hàn trám để lấp đầy các mô răng bị khuyết thiếu, thời gian thực hiện chỉ trong khoảng 10-15 phút cho một lỗ sâu. Hàn răng nhằm cách ly phần răng đã bị sâu với môi trường bên ngoài, không cho tiếp xúc với vi khuẩn.

Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của hàn trám là độ bền không cao, khi vết hàn bị bong tróc thì nguy cơ răng bị sâu trở lại rất cao.

Ngoài ra, bạn có thể phục hình bằng bọc răng sứ thẩm mỹ, hiệu quả sau khi bọc răng tương đối cao, răng giả giống như răng thật cả về màu sắc và chức năng ăn nha, tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là phải mài răng để làm cùi nên ít nhiều làm cho bệnh nhân cảm thấy đau nhức, ê buốt và sau một thời gian dài, răng sẽ bị yếu dần đi.

Trường hợp sâu ăn vào đến tủy răng, gây đau nhức, khó chịu thì cần thực hiện điều trị tủy nếu mức dộ nhẹ, khi tủy bị viêm nặng thì cần nội nha lấy tủy sau đó phục hình lại bằng 2 phương pháp trên.

5. Cách khắc phục nhược điểm của hàn trám và bọc răng sứ thẩm mỹ khi điều trị sâu răng hàm

Những nhược điểm của hàn răng cũng như bọc răng sứ thẩm mỹ mặc dù không thể giải quyết hoàn toàn nhưng vẫn có thể hạn chế xuống mức thấp nhất bằng việc điều trị tại một cơ sở nha khoa uy tín.

Tại Nha Khoa, đội ngũ bác sỹ giỏi, kinh nghiệm nhiều năm sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng sâu răng hàm một cách triệt để nhất, trị sâu răng tận gốc.

Sâu răng hàm – Nguyên nhân & P/Pháp điều trị hiệu quả đến Tận Gốc 5 Sâu răng hàm – Nguyên nhân & P/Pháp điều trị hiệu quả đến Tận Gốc 6Hình ảnh khách hàng trước và sau khi chữa sâu răng hàm và hàn trám tại Nha Khoa
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

Với hàn trám răng sâu, bác sỹ thực hiện đúng kỹ thuật nên vết hàn có tính thẩm mỹ cao, không bị lộ, sau khi được đông cứng sẽ trở nên cứng chắc, không bị bong tróc dưới tác động của nhiệt độ và việc ăn nhai. Răng hàm được hàn có độ bền cao, duy trì được 3-5 năm, thậm chí là lâu hơn nữa nếu được chăm sóc cẩn thận.

Với bọc răng sứ thẩm mỹ, việc ứng dụng máy mài tự động công nghệ tiên tiến vào mài cùi răng cho bệnh nhân giúp cảm giác đau nhức, ê buốt được kiểm soát hiệu quả, không xâm lấn đến cấu trúc răng.

Mọi thắc mắc về sâu răng hàm, các cách điều trị sâu hiệu quả cũng như các dịch vụ nha khoa khác, vui lòng liên hệ đến tổng đài 1900 6899 (Foreigners: +84 902 898 258) để được giải đáp.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn