Sâu răng và cách điều trị chấm dứt tình trạng sâu răng hiệu quả nhất

Sâu răng và cách điều trị chấm dứt tình trạng sâu răng hiệu quả nhất

Sâu răng là bệnh lý răng miệng khá nhiều người mắc phải. Vậy nên ngay khi phát hiện ra những chiếc răng sâu trên cung hàm, dù chỉ mới chớm sâu bạn cũng nên lưu ý đến chúng. Khi đó, quan tâm đến sâu răng và cách điều trị là không thừa để điều trị tận gốc bệnh lý phổ biến này.

1. Vì sao nên biết sâu răng và cách điều trị cụ thể

Sở dĩ bạn cần biết thế nào là sâu răng và cách điều trị ra sao bởi đây là bệnh lý không hoàn toàn đơn giản như bạn nghĩ. Dù tiến trình sâu răng diễn ra khá chậm chạp nhưng bạn không thể lường hết được mức độ phá hủy men và ngà răng của nó khủng khiếp như thế nào chỉ qua biểu hiện bên ngoài của bệnh ở trên bề mặt răng.

Sâu răng và cách điều trị chấm dứt tình trạng sâu răng hiệu quả nhất 1Sâu răng và cách điều trị nào cho hiệu quả tận gốc?

Khi răng bị sâu, những chiếc răng sinh lý “duy nhất” của bạn sẽ đứng trước các nguy cơ sau đây:

– Ngà răng và men răng bị thương tổn nặng, sự tổn thất men và ngà răng này răng không tự bù đắp được mà chỉ có thể thay thế bằng vật liệu nhân tạo.

– Răng bị giảm tới 80% sức nhai, thậm chí không thể ăn nhai được bằng chiếc răng sâu ngay từ giai đoạn đầu

– Dẫn đến viêm tủy, viêm chóp răng và áp xe răng nguy hiểm

– Nguy cơ mất răng khá cao nếu không được điều trị. Việc mất ra lại kéo theo không ít hệ luy khác về sau cho người mất răng.

– Ảnh hưởng đến các răng kế cận và đến cảm giác của chu nhân răng sâu.

>> Chính vì các nguyên nhân này mà bạn không thể thờ ơ với sâu răng và cách điều trị nếu không muốn phải đối mặt với nhiều bất tiện và khó chịu ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như chất lượng cuộc sống.

2. Sâu răng và cách điều trị hiệu quả tận gốc

Bị sâu răng và cách điều trị tận gốc là hoàn toàn có thể đạt được, quan trọng nhất cần điều trị kịp thời, tránh tình trạng bệnh sâu nặng mới chữa. Khi bị sâu răng thì biện pháp tốt nhất là chữa sâu răng bằng biện pháp chuyên khoa. Các mẹo dân gian chỉ có tác dụng giảm đau nhức, kháng viêm tạm thời, mà không điều trị được triệt để.

Sâu răng và cách điều trị chấm dứt tình trạng sâu răng hiệu quả nhất 2Áp dụng các kỹ thuật nha khoa là cách điều trị sâu răng hiệu quả triệt để

Khi điều trị răng sâu theo biện pháp chuyên khoa, bạn cần trải qua các bước chủ yếu sau đây:

 Khám và tư vấn:

Đối với chữa trị răng sâu, muốn khắc phục triệt để phải xác định được mức độ sâu răng là sâu men, sâu ngà hay đã biến chứng viêm tủy, sâu mặt nhai hay mặt bên hoặc là cổ răng. Ở từng vị trí, bác sỹ sẽ đưa ra hướng lấy mô răng sâu như thế nào và dự trù phục hình ra sao cho phù hợp. Cho nên, nếu không trải qua thăm khám kỹ lưỡng, sẽ khó chữa răng sâu thuận lợi.

Toàn bộ các dự đoán của hướng điều trị của bác sỹ sẽ được trao đổi cụ thể với bệnh nhân để bệnh nhân hiểu về tình trạng bệnh và hoàn toàn yên tâm.

 Nạo mô răng sâu

Mô răng sâu sẽ được bác sỹ nạo sạch bằng dụng cụ chuyên biệt, sao cho không để sót và cũng không xâm lấn quá đà tới mô răng còn khỏe mạnh. Việc nạo mô răng sâu là cần thiết bởi đây mà mầm gây lan bệnh ở mức độ nặng hơn cho răng, gây đau đớn cho người bệnh.

Khi thực hiện nạo mô răng sâu, để tránh cho bệnh nhân bị đau đớn khó chịu, bác sỹ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ, giúp vô cảm cùng răng sâu. Việc này cho phép bệnh nhân thấy thoải mái trong khi nạo mô sâu, bác sỹ cũng có thể yên tâm thao tác dứt khoát.

Sâu răng và cách điều trị chấm dứt tình trạng sâu răng hiệu quả nhất 4Sâu răng và cách điều trị chấm dứt tình trạng sâu răng hiệu quả nhất 5Hình ảnh khách hàng trước và sau khi điều trị sâu răng và hàn trám răng tại Nha Khoa
* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người

 Làm sạch xoang rỗng:

Răng sau nạo mô sâu sẽ bị mất men và ngà răng. Tại vị trí mất men đó sẽ bị rỗng thành xoang lớn. Để chuẩn bị cho việc phục hình, xoang rỗng này sẽ được làm sạch hoàn toàn và sửa soạn cho phù hợp với hình thức phục hình sau đó.

 Phục hồi lại răng như ban đầu

Các bác sỹ Nha Khoa khuyên, đối với bệnh nhân răng sâu, sau điều trị nạo mô sâu cần phục hình lại răng ngay để khôi phục hình thể thẩm mỹ cho răng, khôi phục sức ăn nhai và phòng ngừa bệnh lý tái phát.

Thực thế những chiếc răng không được phục hồi lại sau lấy mô răng sâu có tỷ lệ sâu răng lại cao tới 90%. Cho nên, khôi phục răng sau nạo mô răng sâu từ lâu đã được coi là một bước quan trọng không thể thiếu đối với quy trình điều trị răng sâu tổng quát.

3. Địa chỉ chữa sâu răng bằng cách điều trị tốt nhất

Sâu răng và cách điều trị sao cho tận gốc không phải quá khó để đạt được. Nhưng vấn đề nằm ở việc chữa trị làm sao cho dứt bệnh mà đảm bảo giữ lại tối đa men và ngà răng còn khỏe mạnh. Quá trình điều trị ít gây khó chịu nhất cho bệnh nhân và kiểm soát được tất cả các biến chứng có thể xảy ra cho răng.

Sâu răng và cách điều trị chấm dứt tình trạng sâu răng hiệu quả nhất 6Bệnh nhân được bác sỹ của Nha khoa KIM thăm khám và điều trị sâu răng

Hiểu được điều này nên tại Nha Khoa, khi chữa trị bệnh lý sâu răng cho bệnh nhân, chỉ bác sỹ nội nha giỏi mới được trực tiếp đứng ghế cùng với người điều trị. Có thể sử dụng thiết bị vi phẫu hiện đại nếu ca điều trị răng sâu phức tạp để tránh phạm vào mô răng khỏe và tránh sót mô sâu.

Tiếp đó, bác sỹ phục hình chuyên sâu sẽ làm việc trực tiếp với bác sỹ nội nha và khám lại cho bạn để tư vấn nên áp dụng cách nào là tốt nhất. Khi đó, trám răng sâu hoặc bọc răng sứ sẽ được chỉ định phục hồi răng dựa trên tiêu chí phù hợp – nhanh chóng – tiết kiệm nhất mà vẫn đảm bảo bền chắc nhất cho răng của bệnh nhân.

Sâu răng và cách điều trị chấm dứt tình trạng sâu răng hiệu quả nhất 8 Thăm khám sâu răng và cách điều trị tại Nha Khoa được ứng dụng nhiều máy móc hiện đại

Tỷ lệ tái phát răng sâu của các bệnh nhân đã từng điều trị tại Nha Khoa tương đối thấp. Đặc biệt, các khách hàng đã phục hình răng sứ sau điều trị răng sâu được tái khám nhiều lần cũng cho thấy, chiếc răng có chất lượng tốt, hỗ trợ ăn nhai sức lực nghiến không kém so với trước khi bị sâu răng. Cảm giác ăn nhai không thay đổi và răng bám bền chắc, ổn định, không bị bong bật, thậm chí không bị hở kẽ sau một thời gian dài ăn uống.

Bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi chữa trị răng sâu tại Nha Khoa. Với thắc mắc sâu răng và cách điều trị thế nào là tốt nhất sẽ được bác sỹ tư vấn cho bạn thật kỹ càng. Có thể gọi theo số Hotline 1900 6899  (Foreigners: +84 902 898 258để được hỗ trợ thêm những thắc mắc liên quan.

Xem chi tiết tại: http://bacsiranghammat.vn/

Thẻ:


Để lại bình luận của bạn

BÁC SĨ TƯ VẤN TRỰC TUYẾN